Sinh viên Huflit đại điện Đông Nam Á tham dự vòng chung kết toàn cầu cuộc thi “Viết văn Sungkyun Hangul 2022”

TÁC GIẢ: SV. Phạm Ngọc Thanh Thảo
NGÀY: 12/08/2022

Phạm Ngọc Thanh Thảo – sinh viên năm 3 chuyên ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 5 thí sinh đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự chung kết cuộc thi “Viết văn Sungkyun Hangul 2022” được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Cuộc thi “Viết văn Sungkyun Hangul” do trường Đại học Sungkyunkwan tổ chức hàng năm dành cho người nước ngoài biết tiếng Hàn, yêu mến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc trên thế giới. Vòng thi trực tuyến cấp khu vực của cuộc thi diễn ra trên 8 khu vực: Hàn Quốc, Trung Quốc, Trung Á, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Châu  u, Bắc Mỹ – Châu Mỹ Latinh và Tây Nam Á – Trung Á – Châu Phi.

Khu vực Hàn Quốc, Trung Quốc, Trung Á, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Châu  u có 45 giải gồm: 3 giải vàng, 7 giải bạc, 9 giải đồng, 13 giải danh dự và 13 giải khuyến khích. Hai khu vực không có giải là Bắc Mỹ – Châu Mỹ Latinh và Tây Nam Á – Trung Á – Châu Phi. Riêng vòng thi trực tuyến ở khu vực Đông Nam Á có 2 giải bạc, 1 giải đồng và 2 giải danh dự, không có giải vàng và giải khuyến khích.

Với đề bài “Điều gì khiến trái tim tôi rung động?”, bài thi của Phạm Ngọc Thanh Thảo – sinh viên năm 3 chuyên ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh đã đạt giải bạc dựa trên các tiêu chí đánh giá về bố cục, tính mạch lạc của chủ đề, tính mới và sức truyền cảm của cách viết. Theo đó, Thanh Thảo trở thành một trong những thí sinh đại diện Đông Nam Á đi tiếp vào vòng chung kết diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Giải Bạc cuộc thi “Viết văn Sungkyun Hangeul khu vực Đông Nam Á” của Phạm Ngọc Thanh Thảo

Với giải bạc, Thanh Thảo nhận được phần thưởng bao gồm Học kỳ hè quốc tế (ISS – International Summer Semester) diễn ra từ ngày 27/6 – 22/7/2022 và trở thành người đại diện khu vực tham dự “Cuộc thi vô địch Thế giới” cùng các sự kiện tham quan Hàn Quốc 3 ngày 4 đêm (từ ngày 25/7 – 28/7/2022). Ngoài ra, thí sinh được đài thọ vé máy bay hai chiều trị giá 650.000 KRW, nhận 100% học bổng trị giá 2.300.000 KRW, được giảm 50% phí ký túc xá 325.000 KRW và toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian tham dự sự kiện.

Thanh Thảo nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ISS trong lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 22/07/2022

Về “Cuộc thi vô địch Thế giới”, người chiến thắng huy chương vàng, bạc và đồng  được chọn 1 trong 2 giải thưởng gồm: Học bổng toàn phần nhập học và học phí (4 học kỳ) cho chương trình Thạc sĩ tại trường sau đại học nói chung, giới hạn đối với những người vào một trường cao học phổ thông trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp; Và học bổng toàn phần cho sinh viên tham quan khóa học đại học (1 học kỳ), thụ hưởng một lần khi học đại học.

Khuôn viên trường Đại học Sungkyunkwan tại Hàn Quốc

Hình ảnh ký túc xá trường Đại học Sungkyunkwan tại Hàn Quốc

Trước cuộc thi “Viết văn Sungkyun Hangul 2022”, Phạm Ngọc Thanh Thảo cũng đã xuất sắc đem về giải Nhất khối Chuyên ngành tại vòng bán kết cuộc thi “Nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc” khu vực miền Nam. Bài thi của Thanh Thảo giúp mọi người hiểu rõ và cảm phục về một đất nước đi từ con số không đến khi trở thành con rồng Châu Á như ngày hôm nay bằng việc chú trọng đầu tư vào giáo dục.

Xem thêm các bài viết khác:

>>Sinh viên Nhật – Hàn trải nghiệm du lịch sông nước tại Tỉnh Đồng Tháp

>>Học tập thông qua trải nghiệm: Sinh viên khoa Đông Phương kiến tập tại Công ty KOTITI Việt Nam

• Từ 25/4 HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức xét điểm thi thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐNLG của ĐHQG TP.HCM) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường từ ngày đến hết ngày 15/5/2024.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2023 – 2024
    - Căn cứ Thông báo số 19/TB-ĐNT, ngày 06/3/2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 - 2024; - Căn cứ Đề xuất số 41/ĐX-CTSV, ngày 23/4/2024 của Phòng Chính trị - Công tác sinh viên về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 – 2024 đã được Lãnh đạo trường phê duyệt;
  • Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau: