TÁC GIẢ: Phòng Đối ngoại
NGÀY: 01/01/2023

Các thông tin quan trọng cần biết khi sinh viên đăng ký tham gia Chương trình trao đổi sinh viên tại HUFLIT.

1. Chương trình trao đổi sinh viên:

Là chương trình dành cho sinh viên HUFLIT tham gia và học tập toàn thời gian từ 01 đến 02 học kỳ tại các trường đối tác của HUFLIT để có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, khám phá sự đa dạng các nền văn hóa trên thế giới, phong tục tập quán địa phương và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Quyền lợi của sinh viên khi tham gia chương trình:

• Được miễn hoàn toàn học phí tại trường đối tác ở nước ngoài;
  • Rèn luyện, trau dồi năng lực ngoại ngữ;
  • Được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình kèm bảng điểm
  • Kết quả học tập ở nước ngoài được xét công nhận tương đương các môn học trong chương trình tại HUFLIT. Tìm hiểu Thủ tục chuyển điểm

Nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia chương trình:

• Tự túc các khoản chi phí: vé máy bay khứ hồi, visa du học, lưu trú, sinh hoạt, chi phí cá nhân,… trong thời gian học tại nước ngoài;
  • Đóng lệ phí du học quy định của HUFLIT;
  • Đóng học phí tại HUFLIT tương ứng với các môn học được xét công nhận tương đương trước khi khởi hành.
  • Không được phép thay đổi thời gian trao đổi trong thời gian ở nước ngoài. Nếu muốn gia hạn hay thay đổi, sinh viên phải quay lại HUFLIT và bắt đầu lại quy trình đăng ký.
  • Sau khi du học, bạn sẽ phải quay lại HUFLIT đúng thời gian đã đăng ký.
  • Tuân thủ pháp luật của nước sở tại và các quy định học tập tại trường đối tác.
Chuẩn bị hành trang bước ra quốc tế tại HUFLIT

2. Chương trình học kỳ quốc tế:

• Là chương trình dành cho các bạn đang là sinh viên HUFLIT mong muốn tham gia học tập toàn thời gian từ 01 đến 02 học kỳ tại một số Trường đối tác không có chương trình trao đổi hoặc các trường không phải là đối tác của HUFLIT, các bạn có thể đăng ký chương trình này với chi phí ưu đãi đến từ một số Trường.

3. Chương trình chuyển tiếp quốc tế:

• Là chương trình du học dành cho các bạn sinh viên HUFLIT mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập tại nước ngoài và nhận bằng quốc tế do các Trường đối tác của HUFLIT cấp. Theo đó sau từ 01 – 02 năm học tại HUFLIT, sinh viên sẽ làm thủ tục để chuyển tín chỉ từ HUFLIT sang trường đối tác và hoàn tất số lượng tín chỉ còn lại và nhận bằng tại đây.

• Thông báo về kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2023 – 2024
  • HUFLIT cùng hơn 100 trường ĐH áp dụng phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM
    Ngoài phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT,
  • Chương trình Nhật ngữ tư phí tại trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản học kỳ Thu 2024