Khoa Quan hệ Quốc tế: Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị Kinh tế Đối ngoại – Sở Ngoại vụ TP. HCM giao lưu chia sẻ tình hình thế giới hiện nay và dự báo trong thời gian tới với sinh viên khoa QHQT

TÁC GIẢ: SV. Lê Thị Thủy Tiên
NGÀY: 10/07/2020

Ngày 25 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với chủ để “Tổng quan tình hình thế giới hiện nay và dự báo thời gian tới” với sự tham gia của Th.S Trần Đình Vũ Hải – Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị Kinh tế Đối Ngoại – Sở Ngoại Vụ Tp.HCM.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của Thầy Vũ Quốc Anh – Phụ trách khoa QHQT, Th.S Nguyễn Quốc Hưng – Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị – Tổ chức – CTSV, ThS. Nguyễn Văn Xanh – Phó trưởng ban, Ban Khoa học – Hợp tác – Đào tạo sau đại học, các giảng viên, chuyên viên khoa QHQT và hơn 70  sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế tham dự buổi hội thảo vô cùng đặc biệt này.

Trong suốt buổi tọa đàm, Th.S Trần Đình Vũ Hải đã có những chia sẻ rất thú hút về tình hình các nước cũng như Việt Nam trong thời điểm Dịch Covid 19 vẫn còn đang diễn ra. Điển hình các nội dung sau: Tình hình thế giới và khu vực trong những năm qua, quan hệ các nước lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nga,.. và dự báo tình hình của thế giới trong những tháng đầu năm nay khi vẫn còn sử ảnh hưởng của Dịch Covid 19. Tiếp theo là nêu ra các hoạt động ngoại giao nổi bật của Việt Nam trong các năm qua với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia,… các tổ chức quốc tế và ASEAN. Cuối cùng là giới thiệu đôi nét về công tác đối ngoại Tp.HCM.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ và gần gũi. Chủ đề buổi tọa đàm tạo sự thu hút cho nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả. Các bạn sinh viên khoa QHQT đã đặt ra những câu hỏi vô cùng thú vị, chia sẻ những thắc mắc cũng như trao đổi một số vấn đề ngoại trong nước và các nước trên thế giới để cung cấp thêm thông tin cho ngành ngành học của mình.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Thầy Vũ Quốc Anh – Phụ trách QHQT tặng hoa cho Th.S Trần Đình Vũ Hải – Phó trưởng phòng,
Phòng Chính trị Kinh tế Đối Ngoại –Sở Ngoại Vụ Tp.HCMTh.S Trần Đình Vũ Hải – Phó trưởng phòng,
Phòng Chính trị Kinh tế Đối Ngoại – Sở Ngoại Vụ TP.HCM trong buổi tọa đàmCác thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm lắng nghe tình hình chính trị thế giớiSinh viên khoa Quan hệ Quốc tế đưa ra quan điểm thảo luận với Th.S Trần Đình Vũ Hải –
Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị Kinh tế Đối Ngoại – Sở Ngoại Vụ Tp.HCMTh.S Trần Đình Vũ Hải chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Vũ Quốc Anh – Phụ trách khoa QHQT,
Th.S Nguyễn Quốc Hưng – Phó trưởng phòng,  Phòng CT – TC – CTSV, ThS. Nguyễn Văn Xanh – Phó trưởng ban,
Ban KH – HT – ĐTSDH, các giảng viên, chuyên viên khoa QHQT và hơn 70  sinh viên Khoa QHQT

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700