Tuổi trẻ HUFLIT bảo vệ môi trường cùng Ngày hội “Đổi sách/pin cũ – Nhận cây xanh”

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 14/12/2023

Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT (HVC) trực thuộc Hội Sinh viên Trường đã tổ chức Ngày hội “Nhận sách/pin cũ – Nhận cây xanh”. Hoạt động không chỉ thu hút đông đảo sinh viên Trường hưởng ứng mà còn nhận được sự quan tâm từ Thầy Cô đang công tác tại Trường với hơn 700 cây sen đá đã được trao đi và hàng trăm pin cũ, hỏng, sách thiếu nhi đã được nhận lại.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ – Nhận cây xanh” năm 2023 mang mục đích nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền quy trình xử lý rác thải pin đúng cách, đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện phục vụ cộng đồng trong sinh viên HUFLIT. Bên cạnh đó, sách cũ thu được từ ngày hội sẽ được đóng góp cho tủ sách thiếu nhi và các dự án tình nguyện khác của Câu lạc bộ.

Ngày hội bao gồm các hoạt động tương ứng với mỗi trạm như:

Trạm 1: Bạch chỉ – Trạm tiếp nhận sách/truyện và pin cũ với 05 pin cũ trở lên hoặc 03 kg sách/truyện tranh cũ nhận 01 cây sen đá.

Với 05 pin cũ/hỏng hoặc 03kg sách cũ sinh viên sẽ nhận được 01 cây sen đá

Trạm 2: Phác họa – Tại đây, Ban Tổ chức ghi nhận thông tin của Thầy Cô, sinh viên tham gia hưởng ứng hoạt động.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT

Trạm 3: Tinh chỉnh – Nơi Thầy Cô, sinh viên tham gia nhận những cây sen đá từ Ban Tổ chức.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT

Trạm 4: Họa sắc – Nơi sinh viên Trường có thể khoác thêm áo cho “em cây xanh” của mình với chậu đất nung.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT

Trạm 5: Đột khởi – Khu vực trang trí để sinh viên có thể tùy chỉnh chậu sen đá thêm phần xinh xắn và đặc biệt.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT
Sinh viên tham gia trang trí chậu sen đá

Trạm 6: Bách sanh – Ban Tổ chức tri ân và đóng gói những thành quả cống hiến của Thầy Cô, sinh viên Trường vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT
Ngày hội được tổ chức tại sảnh B, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT)
Ngày hội “Nhận sách/pin cũ - Nhận cây xanh” HUFLIT
Thầy Cô đang công tác tại Trường tham gia hoạt động trong ngày hội

Ngày hội “Đổi sách/pin cũ Nhận cây xanh” năm 2023 là cầu nối giúp sinh viên HUFLIT hăng say đóng góp sức trẻ, tiếp cận hoạt động tình nguyện với đa dạng cách thức, qua đó, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của bản thân với xã hội. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững đến cộng đồng nói chung và các bạn trẻ nói riêng.

Ban Tổ chức, Cộng tác viên chụp hình lưu niệm tại Ngày hội

• Thông báo về việc triển khai giảng dạy và học tập tại cơ sở Hóc Môn đối với sinh viên khóa 2022 từ học kỳ I năm học 2024 – 2025
    Năm học 2024 – 2025, toàn bộ sinh viên khóa 2022 sẽ học tập tại cơ sở Hóc Môn (số 806 Quốc lộ 22, ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Nhà trường thông tin một số nội dung cụ thể như sau:
  • Khám phá trường học 2024 | Tam Triều Dâng ‘đọ sức’ với sinh viên HUFLIT trong game tài chính
    Cùng Tam Triều Dâng bước vào cuộc chơi tài chính đầy thú vị, và khám phá chương trình trợ giáo hấp dẫn tại Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh.
  • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2024
    Từ ngày 01/05 đến hết ngày 31/05/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh nhận hồ sơ xét tuyển theo 2 phương thức xét xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 2 đối với 20 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy.