Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM đến thăm HUFLIT lần đầu tiên

TÁC GIẢ: Phòng Đối ngoại
NGÀY: 04/08/2023

Chiều ngày 01/8/2023, HUFLIT đã có buổi làm việc cùng đoàn Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, dẫn đầu là Phó Tổng lãnh sự – Ngài Xu Zhou.

Tham dự buổi làm việc có sự tham gia của đoàn Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Trung Quốc tại TP. HCM gồm Ông Xu Zhou – Phó Tổng Lãnh sự, Ông Lu Bing – Chánh văn phòng cùng phiên dịch viên. Về phía HUFLIT có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Đối ngoại và khoa Ngoại ngữ.

TS. Nguyễn Anh Tuấn rất ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc và bày tỏ niềm vinh hạnh khi lần đầu tiên một phái đoàn từ TLSQ Trung Quốc đến thăm HUFLIT. Đáp lại, Ngài Phó Tổng Lãnh sự chia sẻ từ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 10 năm ngoái, giữa hai nước đã có sự giao lưu, đi lại nhộn nhịp, các hợp tác không ngừng thúc đẩy, đặc biệt là về giáo dục. Sau thời gian công tác tại TP.HCM, Ngài Xu Zhou cảm nhận sâu sắc rằng sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến văn hóa Trung Quốc. Việc tăng cường giao lưu văn hóa ở thế hệ trẻ sẽ nâng cao tinh thần tương thân tương ái.

Để từng bước xúc tiến mối quan hệ này, TLSQ Trung Quốc tại TP.HCM đã đề nghị tài trợ phòng học đa chức năng cho HUFLIT (trị giá 500 triệu đồng) và tài trợ học bổng Tổng Lãnh sự cho những sinh viên giỏi, có đạo đức tốt và hoàn cảnh khó khăn.

Về phía HUFLIT, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn rất hoan nghênh việc đẩy mạnh các chương trình giao lưu sinh viên, trải nghiệm văn hoá các quốc gia dành cho sinh viên HUFLIT, đồng thời mong muốn gắn kết hơn nữa trong việc hợp tác cùng TLSQ Trung Quốc tại TP.HCM trong thời gian tới.

Việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 bên sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội không chỉ cho sinh viên HUFLIT về điều kiện học tập, học bổng, cơ hội thực tập, việc làm, mà còn cho giảng viên và đội ngũ cán bộ có cơ hội nâng cao trình độ, chuyên môn giảng dạy.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Nguyễn Anh Tuấn đón Ngài Xu Zhou - Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM
Đoàn TLSQ Trung Quốc nghe giới thiệu về Trường, khoa Ngoại ngữ và Bộ môn tiếng Trung
Hai bên chụp hình lưu niệm
Trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên
TS. Nguyễn Anh Tuấn đại diện HUFLIT trao quà lưu niệm đến ngài Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc
Trao đổi sau cuộc họp

• Thông báo về việc triển khai giảng dạy và học tập tại cơ sở Hóc Môn đối với sinh viên khóa 2022 từ học kỳ I năm học 2024 – 2025
    Năm học 2024 – 2025, toàn bộ sinh viên khóa 2022 sẽ học tập tại cơ sở Hóc Môn (số 806 Quốc lộ 22, ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Nhà trường thông tin một số nội dung cụ thể như sau:
  • Khám phá trường học 2024 | Tam Triều Dâng ‘đọ sức’ với sinh viên HUFLIT trong game tài chính
    Cùng Tam Triều Dâng bước vào cuộc chơi tài chính đầy thú vị, và khám phá chương trình trợ giáo hấp dẫn tại Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh.
  • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2024
    Từ ngày 01/05 đến hết ngày 31/05/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh nhận hồ sơ xét tuyển theo 2 phương thức xét xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 2 đối với 20 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy.