“Thử tài hướng dẫn – Tour Guide Challenge” lần 4 – năm 2017– Sân khấu cho những tâm hồn đam mê du lịch

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 18/05/2017

Vòng Chung kết “Thử tài hướng dẫn – Tour Guide Challenge” lần 4 – năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vô cùng vui tươi và nhộn nhịp vào ngày 23/04/2017 vừa qua. Đây là một trong những chương trình học thuật về du lịch do chính sinh viên tạo nên. Điều đặc biệt là năm nay, thay vì sử dụng 100% tiếng Anh, chương trình đã chuyển sang sử dụng song ngữ Anh – Việt để tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn đến từ khoa khác có thể tham gia và thể hiện đam mê của mình.

Sau 1 tháng diễn ra, trải qua hai vòng thi đầy khó khăn và cam go, DARE Team, Bắc Trung Nam, 4 Birds và Lạc 98 là bốn cái tên của bốn đội thi xuất sắc nhất có mặt trong đêm Chung kết chương trình. Nội dung đêm chung kết có 3 phần thi, phần đầu tiên tại đêm chung kết yêu cầu các đội thi trình diễn tài năng của đội mình thông qua các vùng miền du lịch, văn hóa Việt Nam. Thật bất ngờ khi cả 4 đội thi đều có những tiết mục vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời. Bắc Trung Nam đã khiến cho cả khán đài trở về với những làn điệu xưa khi thể hiện một ca khúc hát chèo ngay trên sân khấu một cách đầy chuyên nghiệp. Trái ngược với Bắc Trung Nam, 4 Birds lại mang những ca khúc vô cùng quen thuộc và hiện đại để khoe giọng và khiến cho cả Hội trường nóng hơn bao giờ hết với những tràng vỗ tay tán thưởng và hò reo. Hai đội thi còn lại là DARE Team và Lạc 98 đã tạo nên những tiếng cười vô cùng thoải mái và thư giãn cho khán giả đến xem chương trình thông qua những tiết mục hài kịch “Lô Tô” và “Tấm Cám – chuyện không dám kể”.

DLKS (2b)

Bốn đội xuất sắc vào vòng Chung kết

DLKS (3)

Phần thi tiếp theo đã khiến cả hội trường nóng hơn chính là phần thi thuyết trình của các “Hướng dẫn viên tương lai”, cả khán phòng cùng nhau chăm chú xem những đoạn clip giới thiệu địa danh cũng như lắng nghe từng phần thuyết trình của các đội thi để biết thêm nhiều hơn về các địa danh du lịch nổi tiếng trong nước. Sau khi thể hiện và chứng minh khả năng thuyết trình của mình, các đội thi đến với một vòng thi vô cùng cam go và khó khăn, nhưng cũng là một trong những phần thi quan trọng nhất trong chương trình. Tại vòng thi này thí sinh phải trả lời những câu hỏi liên quan đến các kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội, ẩm thực và địa điểm du lịch của các nước trên thế giới. Mặc dù phần thi có hơi mang tính “lý thuyết” nhưng lại thu hút người xem bởi những thông tin mới lạ và hấp dẫn.
Thử thách cuối cùng, cũng là thử thách thách thức các thí sinh và thu hút người xem nhiều nhất, chính là “Ơn giời cậu đây rồi” phiên bản “Thử tài hướng dẫn – Tour Guide Challenge” . Ở thử thách này đòi hỏi các đội chơi phải nhanh nhẹn và khôn khéo xử lý những tình huống bất ngờ do Ban Tổ chức đưa ra một cách hợp lý nhất. Cả khán phòng đã được chiêu đãi những tiếng cười giòn tan đến từ đội kịch cũng như dựa vào cách xử lý tình huống vô cùng dễ thương đến từ các bạn thí sinh.
Quán quân cuộc thi đã được trao cho Bắc Trung Nam, đội thi xuất sắc với sự am hiểu về kiến thức sâu sắc. Tuy chỉ là những sinh viên đam mê về du lịch và học trái ngành, nhưng Lạc 98 đã xuất sắc giành được ngôi vị Á Quân cũng như Đội thi được yêu thích nhẩt vì sự đáng yêu và vô cùng hài hước của mình. Bốn chú chim đến từ 4 Birds đạt giải Ba và DARE Team tuy chỉ dừng lại ở Giải Khuyến khích nhưng vẫn nhận được những sự cổ vũ vô cùng nhiệt huyết đến từ phía khán giả.
DLKS (10)
Đội Lạc 98( nhóm sinh viên năm 1 Khoa Ngôn Ngữ và VH Phương Đông) đã giành ngôi vị Á Quân
và giải Đội thi được yêu thích nhất
DLKS (11)
Đội Bắc Trung Nam (nhóm sinh viên năm 3, Khoa Du lịch – Khách sạn) đã xuất sắc giành giải Quán quân
DLKS (12)
Đêm chung kết Thử tài hướng dẫn lần 4 – năm 2017
Sau tất cả, dù với kết quả như thế nào đi chăng nữa các bạn thí sinh đã thực sự có những kỉ niệm đáng nhớ cùng chương trình. Tuy là một chương trình học thuật, nhưng cách “Thử tài hướng dẫn – Tour Guide Challenge” phát triển hoàn toàn độc đáo, không theo những mô tuýp cũ, khô khan, mà sau những tràng cười, sau những cái ồ à xuýt xoa, các vị khán giả lại được bổ sung thêm kiến thức du lịch cho chính bản thân mình. Việc sử dụng song ngữ đã giúp cho các bạn khán giả có thể tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên nói chung và các bạn có niềm đam mê về du lịch nói riêng. Hy vọng rằng “Thử tài hướng dẫn” sẽ như một ngọn lửa để có thể tiếp thêm cho những người đam mê du lịch động lực và nhiệt huyết để có thể đi đến cuối hành trình của cuộc đời mình.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar