Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham dự chương trình thông tin Giáo dục, Văn hóa và học bổng Đài Loan

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 15/12/2022

Vừa qua, Phòng Đối ngoại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã phối hợp với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại TP. HCM mang đến Chương trình thông tin học bổng, giáo dục, văn hóa Đài Loan, thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ ngành Ngôn ngữ Trung, Khoa Ngoại ngữ HUFLIT.

Chương trình thông tin học bổng, giáo dục, văn hóa Đài Loan do Phòng Đối ngoại phối hợp Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM tổ chức 

Tham dự chương trình, về phía HUFLIT có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thị Thiều, Trưởng phòng Đối ngoại, ThS. Đặng Thị Huệ Trân, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ cùng các thầy cô đến từ ngành Ngôn ngữ Trung.

Về phía Văn phòng Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh có TS. Chen, Ho-Hsien (Trần Hòa Hiền) – Tham tán Giáo dục, Trưởng phòng Giáo dục, Chị Nguyễn Thị Thanh i – Chuyên viên cao cấp Phòng Giáo dục và Anh Trương Chí Cường – Trợ lý giáo dục.

Mở đầu chương trình, Ông Trần Hòa Hiền giới thiệu sơ lược về giáo dục Đài Loan và cho biết các công ty công nghệ cao của Đài Loan rất phát triển, đứng top đầu trên thế giới và trong tương lai gần sẽ đầu tư vào Việt Nam. Do đó, ông khuyến khích sinh viên Việt Nam du học Đài Loan để sau khi học xong có thể về Việt Nam làm việc ngay.

Ông Trần Hòa Hiền – Tham tán Giáo dục, Trưởng phòng Giáo dục Văn phòng Đài Bắc phát biểu 

ThS. Nguyễn Thị Thiều đã thay mặt HUFLIT gửi tặng đến các khách mời những phần quà thay cho lời cám ơn vì đã đồng hành cùng Phòng Đối ngoại tổ chức chương trình.

ThS. Nguyễn Thị Thiều thay mặt HUFLIT gửi tặng các khách mời những phần quà thay cho lời cám ơn 

Đúng với tên gọi của mình, chương trình đã cung cấp những thông tin hữu ích về văn hóa, giáo dục Đài Loan; thông tin về học bổng tiếng Hoa, học bổng toàn phần Sau Đại học; những lưu ý khi đăng ký học bổng cùng Chương trình trại hè học sinh, sinh viên. Tham gia tương tác và trả lời những câu hỏi do Phòng Giáo dục đặt ra, các bạn sinh viên còn được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Tham gia tương tác và trả lời những câu hỏi, các bạn sinh viên được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn

Đôi nét về các học bổng do Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại TP. HCM phụ trách: Thời gian nộp hồ sơ khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm với mức học bổng lấy học vị là khoảng 30.000 NTD/tháng (khoảng 24.000.000 VNĐ, bao gồm phí sinh hoạt và học bổng ) kéo dài 4 năm cho bậc đại học, 2 năm cho thạc sĩ, 4 năm cho tiến sĩ; với mức học bổng tiếng Hoa là 25.000NTD/tháng (khoảng 20.000.000VND).

Đôi nét về các học bổng toàn phần Sau Đại học

Đôi nét về học bổng tiếng Hoa 

Nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, theo QS Rankings). Với sự tương đồng về hệ thống giáo dục cũng như văn hoá, lối sống, Đài Loan trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh Việt Nam. Tuy ngôn ngữ chính là tiếng phổ thông, hầu hết người dân ở đây đều có thể nói được tiếng Anh cơ bản; chính vì vậy mà du học sinh không gặp nhiều khó khăn về tiếng nói khi mới tới Đài Loan cho dù vốn tiếng phổ thông của họ chưa nhiều. Có thể nói, Đài Loan là cơ hội tuyệt vời để cùng một lúc có thể vừa học chuyên ngành vừa thực hành cả hai thứ tiếng: Trung và Anh.

Nếu sinh viên đang quan tâm học bổng Đài Loan cũng như các chương trình du học tại đây, vui lòng theo dõi những tin tức được cập nhật mới và nhanh nhất trên fanpage của phòng Đối ngoại.

Xem thêm bài viết:

>> Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đến giao lưu với sinh viên khoa Ngoại ngữ HUFLIT

>> Founder U45 gọi vốn thành công tại Shark Tank vẫn miệt mài theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo về việc đăng ký môn học học kỳ 3 - năm học 2020 - 2021
    Căn cứ kế hoạch năm học 2020 – 2021 và căn cứ đề nghị của các khoa, Trường thông báo đến toàn thể sinh viên về việc đăng ký môn học trong học kỳ 3 năm học 2020 – 2021 cụ thể như sau:
  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700