Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham dự chương trình thông tin Giáo dục, Văn hóa và học bổng Đài Loan

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 15/12/2022

Vừa qua, Phòng Đối ngoại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã phối hợp với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại TP. HCM mang đến Chương trình thông tin học bổng, giáo dục, văn hóa Đài Loan, thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ ngành Ngôn ngữ Trung, Khoa Ngoại ngữ HUFLIT.

Chương trình thông tin học bổng, giáo dục, văn hóa Đài Loan do Phòng Đối ngoại phối hợp Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM tổ chức 

Tham dự chương trình, về phía HUFLIT có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thị Thiều, Trưởng phòng Đối ngoại, ThS. Đặng Thị Huệ Trân, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ cùng các thầy cô đến từ ngành Ngôn ngữ Trung.

Về phía Văn phòng Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh có TS. Chen, Ho-Hsien (Trần Hòa Hiền) – Tham tán Giáo dục, Trưởng phòng Giáo dục, Chị Nguyễn Thị Thanh i – Chuyên viên cao cấp Phòng Giáo dục và Anh Trương Chí Cường – Trợ lý giáo dục.

Mở đầu chương trình, Ông Trần Hòa Hiền giới thiệu sơ lược về giáo dục Đài Loan và cho biết các công ty công nghệ cao của Đài Loan rất phát triển, đứng top đầu trên thế giới và trong tương lai gần sẽ đầu tư vào Việt Nam. Do đó, ông khuyến khích sinh viên Việt Nam du học Đài Loan để sau khi học xong có thể về Việt Nam làm việc ngay.

Ông Trần Hòa Hiền – Tham tán Giáo dục, Trưởng phòng Giáo dục Văn phòng Đài Bắc phát biểu 

ThS. Nguyễn Thị Thiều đã thay mặt HUFLIT gửi tặng đến các khách mời những phần quà thay cho lời cám ơn vì đã đồng hành cùng Phòng Đối ngoại tổ chức chương trình.

ThS. Nguyễn Thị Thiều thay mặt HUFLIT gửi tặng các khách mời những phần quà thay cho lời cám ơn 

Đúng với tên gọi của mình, chương trình đã cung cấp những thông tin hữu ích về văn hóa, giáo dục Đài Loan; thông tin về học bổng tiếng Hoa, học bổng toàn phần Sau Đại học; những lưu ý khi đăng ký học bổng cùng Chương trình trại hè học sinh, sinh viên. Tham gia tương tác và trả lời những câu hỏi do Phòng Giáo dục đặt ra, các bạn sinh viên còn được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Tham gia tương tác và trả lời những câu hỏi, các bạn sinh viên được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn

Đôi nét về các học bổng do Văn phòng Kinh tế – Văn hoá Đài Bắc tại TP. HCM phụ trách: Thời gian nộp hồ sơ khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm với mức học bổng lấy học vị là khoảng 30.000 NTD/tháng (khoảng 24.000.000 VNĐ, bao gồm phí sinh hoạt và học bổng ) kéo dài 4 năm cho bậc đại học, 2 năm cho thạc sĩ, 4 năm cho tiến sĩ; với mức học bổng tiếng Hoa là 25.000NTD/tháng (khoảng 20.000.000VND).

Đôi nét về các học bổng toàn phần Sau Đại học

Đôi nét về học bổng tiếng Hoa 

Nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, theo QS Rankings). Với sự tương đồng về hệ thống giáo dục cũng như văn hoá, lối sống, Đài Loan trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh Việt Nam. Tuy ngôn ngữ chính là tiếng phổ thông, hầu hết người dân ở đây đều có thể nói được tiếng Anh cơ bản; chính vì vậy mà du học sinh không gặp nhiều khó khăn về tiếng nói khi mới tới Đài Loan cho dù vốn tiếng phổ thông của họ chưa nhiều. Có thể nói, Đài Loan là cơ hội tuyệt vời để cùng một lúc có thể vừa học chuyên ngành vừa thực hành cả hai thứ tiếng: Trung và Anh.

Nếu sinh viên đang quan tâm học bổng Đài Loan cũng như các chương trình du học tại đây, vui lòng theo dõi những tin tức được cập nhật mới và nhanh nhất trên fanpage của phòng Đối ngoại.

Xem thêm bài viết:

>> Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đến giao lưu với sinh viên khoa Ngoại ngữ HUFLIT

>> Founder U45 gọi vốn thành công tại Shark Tank vẫn miệt mài theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar