Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tìm hiểu về lĩnh vực “Kịch” và “Truyền hình” qua Talkshow Chuyện Sân Khấu

TÁC GIẢ: KHOA QHQT- Diệp Lệ Mẫn
NGÀY: 01/02/2024

Talkshow “Chuyện Sân Khấu” là nơi truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực sân khấu và sự kiện do khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức. Đồng hành trong buổi giao lưu là sự góp mặt của Đạo diễn – Phó trưởng Khoa Quản lý văn hóa – Nghệ thuật, Trường đại học Văn hóa TP. HCM, TS. Hoàng Duẩn và hơn 400 bạn sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đạo diễn Hoàng Duẩn là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, lễ hội. Diễn giả cũng để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ khi góp mặt vào hàng loạt các dự án lớn như Lễ khai mạc và bế mạc Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Long An 2022, Lễ hội Oóc Om Bóc – đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, … Ngoài ra, Đạo diễn Hoàng Duẩn đã được vinh danh và đạt huy chương vàng “Liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2020 thể loại Chương trình sân khấu”, Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại “Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021” từ Vở kịch “Câu hò đất Mẹ”. 

Diễn giả Hoàng Duẩn chia sẻ với các bạn sinh viên về “Truyền hình”

Buổi Talkshow “Chuyện Sân Khấu” do nhóm CineTalk Crew, sinh viên khoa Quan Hệ Quốc Tế đã lên ý tưởng và tiến hành thực hiện với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực sự kiện. Qua đó mở rộng thêm kiến thức cũng như hiểu biết của bản thân đối với lĩnh vực sân khấu – điện ảnh thông qua các loại hình kịch nói, sự kiện truyền hình. 

Nội dung chính của sự kiện lần này xoay quanh và khai thác về lĩnh vực sân khấu ở hai khía cạnh: “Kịch” và “Truyền Hình”. “Sân Khấu” không chỉ là một nơi biểu diễn mà còn là một bảo tàng, khắc họa những câu chuyện, của cuộc sống và nghệ thuật. Đó cũng là nơi mà các nghệ sĩ, đạo diễn, và những người làm nghệ thuật cùng kết hợp với nhau để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả. 

Diễn giả Hoàng Duẩn chia sẻ trong buổi Talkshow

Đến với buổi giao lưu, Đạo diễn Hoàng Duẩn đã chia sẻ nhiều câu chuyện hấp dẫn, mang đến cho các bạn sinh viên HUFLIT góc nhìn khá hài hước và hấp dẫn từ những trải nghiệm thực tế khi thực hiện các tác phẩm nổi tiếng ở vai trò là biên kịch và vai trò là tổng đạo diễn của các chương trình, sự kiện, lễ hội. Nhằm giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn khách quan hơn về những câu chuyện phía sau ánh đèn sân khấu của một người làm nghề trong suốt. 

Sau phần chia sẻ đầy cuốn hút đến từ phía Đạo diễn Hoàng Duẩn, chương trình đã nhận được những câu hỏi từ các bạn sinh viên dễ thương về lĩnh vực sân khấu cũng như là những lời khuyên và lời nhắn nhủ đến từ phía diễn giả đối với lĩnh vực tổ chức sự kiện. 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả khách mời

Buổi talkshow “Chuyện Sân Khấu” đã diễn ra thành công và nhận được sự ủng hộ đông đảo đến từ phía các bạn sinh viên của khoa Quan Hệ Quốc Tế nói riêng và toàn thể sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh nói chung. Hy vọng CineTalk Crew đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức mới về lĩnh vực sân khấu cùng với đó là những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi Talkshow “Chuyện Sân Khấu”. 

Ban Tổ Chức CineTalk Crew chụp hình cùng diễn giả

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar