Sinh viên khoa Quan hệ quốc tế HUFLIT trang bị kỹ năng nghề viết với talkshow “Easy to think, Easy to write”

TÁC GIẢ: SV Ngô Diễm Quỳnh - Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 12/09/2023

Khởi đầu năm học mới với talkshow “Easy to think, Easy to write”, Khoa Quan hệ quốc tế HUFLIT đã mang đến cho hơn 400 sinh viên nhiều kiến thức bổ ích cùng những thông tin thú vị về thị trườngsáng tạo nội dung”. Chương trình được tổ chức bởi nhóm sinh viên Writersy cùng sự đồng hành của khách mời Lucas Luân Nguyễn. 

Poster của Talkshow “Easy to think, Easy to write”

Đồng hành cùng hơn 400 sinh viên tại chương trình anh Lucas Luân Nguyễn hiện đang chuyên viên sáng tạo nội dung, nhà phê bình phim tự do, đảm nhận việc sáng tạo nội dung marketing cho các phim điện ảnh như Vợ Ba, Ròm, Tiệc Trăng Máu, Raya Rồng thần cuối cùng,… Anh Lucas cũng Nhà phê bình tại Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam. Đặc biệt, anh chính người chuyển ngữ sang lời Việt cho nhạc phim The Lion King live action Encanto. hiện tại, anh đang đảm nhiệm vai trò cố vấn ngôn ngữ cho Netflix.  

Diễn giả khách mời Lucas Luân Nguyễn - chuyên viên sáng tạo nội dung, nhà phê bình phim tự do

Đến với talkshow “Easy to think, Easy to write”, anh Lucas đã dỏm chia sẻ mục đích của mình chính giúp các bạn sinh viên không còn cảm thấy việc “think” “write” còn “easy” nữa. một người cùng đam viết khẳng định rằngnghề viếtsẽ không bao giờ bị thay thế được, anh đã truyền hết lửa của mình cho các bạn sinh viên, giúp các bạn thấy được tầm quan trọng của kỹ năng tưởng chừng đã quá quen thuộc này. 

Phần trò chuyện và giao lưu của khách mời cùng với MC Hữu Tài

Anh Lucas Luân Nguyễn cũng đã những chia sẻ hết sức tận tâm về công việc copywriting, đặt những viên gạch đầu tiên cho những ai mong muốn theo đuổi copywriting nghiêm túc ngay từ bây giờ. Tất cả những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực copywriting như công việc này được định nghĩa như thế nào; tiềm năng của copywriting ra sao; những khó khăn đang chờ đợi các bạn; những yếu tố nào một copywriter giỏi cần phải vv đều được anh Lucas giải đáp.  

Anh Lucas Luân Nguyễn nhiệt tình chia sẻ với các bạn sinh viên

Trong suốt buổi trò chuyện, anh Lucas Luân Nguyễn đã đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên. Nhờ vào kinh nghiệm có được sau nhiều năm làm nghề, cũng như thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên, anh đã giúp các bạn tiếp cận với copywriting một cách dễ hiểu nhất. Nhờ có phần chia sẻ của anh mà giờ đây, các bạn sinh viên đã có thể hiểu được copywriting và việc sáng tạo nội dung bằng chữ viết thú vị và gần gũi ra sao.

Không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ, kinh nghiệm trong nghề, anh Lucas còn nhiệt tình giải đáp thắc mắc trực tiếp của các bạn. Sự đam mê của anh dường như đã lan tỏa đến các bạn sinh viên và giúp cho không khí hội trường trở nên vô cùng sôi nổi. Các bạn không ngừng đặt câu hỏi cho anh và mong muốn nhận được lời khuyên cho việc học tập lẫn công việc sau này.  

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho khách mời
Anh Lucas dành tặng các bạn bài hát Under the sea với lời Việt anh tự viết
Sinh viên tham dự Talkshow chụp hình lưu niệm với thầy cô và khách mời

Talkshow “Easy to think, Easy to write” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự đóng góp của các HUFLITer. BTC hy vọng thông qua chương trình, các bạn sinh viên đãthu hoạchđược thêm nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm thể áp dụng vào thực tế. Đây một kỉ niệm đẹp đối với không chỉ BTC, anh Lucas Luân Nguyễn còn với các bạn sinh viên.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo về việc triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025 (Dành cho sinh viên năm II, III, IV Khóa 2023, 2022 và 2021)
    Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-ĐNT ngày 28/6/2024 của Trường về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2024 – 2025. Nhà trường thông báo triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” dành cho sinh viên khóa 2023 (năm II), khóa 2022 (năm III) và khóa 2021 (năm IV), cụ thể như sau:
  • Thông báo về việc thực tập thực tế của Sinh viên Khóa 2021 Khoa Ngoại ngữ
    Nhằm chuẩn bị đợt Thực tập thực tế đối với sinh viên khóa 2021 khoa Ngoại ngữ, VP khoa kính gửi quý Anh/Chị sinh viên thông tin sau đây
  • Thông báo về việc tổ chức đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
    Thông báo đăng ký xe đưa rước sinh viên học tập tại cơ sở Hóc Môn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar