Sinh viên HUFLIT tham dự Báo cáo chuyên đề của TS. Aaron Loh, Trường Đại học Assumption, Thái Lan

TÁC GIẢ: Chuyên viên Đối ngoại - Phương Anh
NGÀY: 08/12/2022

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về sự cạnh tranh sôi nổi trên thị trường các doanh nghiệp hiện nay, phòng Đối ngoại đã phối hợp cùng khoa Du lịch – Khách sạn tổ chức buổi báo cáo chuyên đề tại phòng B57, cơ sở Sư Vạn Hạnh.

Vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã vinh dự đón tiếp TS. Aaron Loh từ Trường Đại học Assumption, Thái Lan đến thực hiện báo cáo chuyên đề “Urgent and recent important development in the business world: What and how should we be prepared” (Tạm dịch: Tầm quan trọng và cấp thiết phát triển doanh nghiệp hiện nay: Chúng ta cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào).

Tiến sĩ Aaron Loh chia sẻ thông tin đến giảng viên và sinh viên tham dự

Theo TS. Aaron Loh, hiện tại, thế giới phải đối mặt với không chỉ một đại dịch như chúng ta đều biết mà còn là một cuộc khủng hoảng kinh tế to lớn hơn đang âm thầm diễn ra. Đây là hậu quả chung của quá trình toàn cầu hóa thế giới; tình hình địa chính trị; các xung đột dẫn đến việc thiếu hụt năng lượng; và thậm chí là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Cuộc khủng hoảng này gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của tất cả mọi người và có xu hướng tồi tệ hơn trước khi mọi thứ trở nên tốt hơn.

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi thảo luận

Mục đích của buổi báo cáo chuyên đề này nhằm mang lại nhận thức rõ hơn về những gì đang xảy ra, từ đó đưa ra ý tưởng về những gì con người có thể làm và làm như thế nào ở các cấp độ khác nhau, để chuẩn bị sẵn sàng, tự bảo vệ và giảm thiểu các tác động bất lợi.

Ngoài chủ đề chính, giảng viên và sinh viên tham dự còn được trang bị những kiến thức thực tế về thị trường doanh nghiệp qua các vấn đề xã hội gần đây như sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên chỉ số GDP của từng quốc gia; hay tầm quan trọng của việc phát triển thương hiệu cá nhân để có cơ hội tiếp xúc gần hơn với nhu cầu của các doanh nghiệp và phụng sự xã hội.

Tham dự buổi báo cáo chuyên đề có sự tham gia của các giảng viên khoa Du lịch – Khách sạn và hơn 120 sinh viên HUFLIT đến từ các khoa Du lịch – Khách sạn, khoa Quản trị Kinh doanh quốc tế, khoa Quan hệ quốc tế và khoa Ngoại ngữ.

Tiến sĩ Aaron Loh thể hiện sự đặc biệt của mình khi chụp ảnh lưu niệm

TS. Aaron Loh chia sẻ bản thân đã từng là giảng viên thỉnh giảng tại HUFLIT vào khoảng 10 năm trước nên lần trở lại này như được trở về nhà với rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại những sinh viên trước đây cũng như những đồng nghiệp cũ của mình. HUFLIT mong rằng sẽ tiếp tục có cơ hội chào đón TS. Aaron Loh trong một tương lai gần để tiếp tục lắng nghe những chia sẻ thú vị từ Thầy cũng như giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, bài học bổ ích cho cuộc sống.

Xem thêm bài viết:

>> THÔNG BÁO Tổ chức báo cáo chuyên đề online chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” năm 2020

>> Báo cáo chuyên đề “Hiểu về tuyển dụng trong thời đại ngày nay”

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700