Sinh viên HUFLIT hăng say – nhiệt huyết – sáng tạo – lan tỏa yêu thương qua chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2023

TÁC GIẢ: Đoàn - Hội HUFLIT
NGÀY: 05/09/2023

Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố trong thời kỳ mới, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUFLIT năm 2023 

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trong Lễ Ra quân

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUFLIT năm 2023 diễn ra trên các địa bàn hoạt động gồm Mặt trận thường trực hoạt động tại xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh; Mặt trận không thường trực hoạt động tại HUFLIT, Quận 10, Quận Bình Tân, Huyện Hóc Môn và 01 đội hình chuyên “Nâng cao khả năng khai thác các ứng dụng công nghệ” hoạt động tại Phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.  

Với hơn 2.400 lượt chiến sĩ tham gia thực hiện 46 phần việc, công trình trong chiến dịch, Chiến dịch Mùa hè xanh HUFLIT năm 2023 với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương” đã lan tỏa nhiều giá trị thiết thực đến với cộng đồng. Bên cạnh đó, để công tác được triển khai một cách có hiệu quả, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã thành lập 05 đội hình, đồng hành với các chiến sĩ trong suốt chiến dịch, gồm: Văn nghệ xung kích; Gia sư áo xanh; Sinh hoạt thiếu nhi; Tìm kiếm chỗ trọ, điểm giữ xe và Truyền thông. 

Các đội hình trong chiến dịch

Trong suốt 21 ngày diễn ra chiến dịch, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUFLIT đã chỉ đạo, định hướng phát triển các hoạt động tình nguyện phục vụ cộng đồng gắn với nội dung tham gia xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tham gia xây dựng nông thôn mới; hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động tình nguyện gắn với Chương trình chuyển đổi số của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; các hoạt động đồng hành cùng chiến sĩ tình nguyện; các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”. Trong đó, đạt được một số kết quả, cụ thể như sau: 

– Thực hiện 03 công trình “Thắp sáng đường quê” dài 4.5 km với 52 bóng đèn năng lượng mặt trời tại mặt trận thường trực. 

– Xây dựng hệ thống dữ liệu trực tuyến trên nền tảng Google My Maps với 1.311 chỗ trọ gần các cơ sở học để giới thiệu đến sinh viên Trường. 

– Thực hiện công trình “Không gian xanh”, trồng mới 760 cây xanh tại các địa bàn hoạt động trong chiến dịch. 

– Tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 01 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, 05 đảng viên cao tuổi, 22 gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; chăm lo cho 350 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn hoạt động trong chiến dịch. 

– Tổ chức dạy ngoại ngữ, tin học, sinh hoạt hè cho 1.410 học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở; trao học bổng cho 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn hoạt động trong chiến dịch. 

– Thiết kế, thi công 154 sản phẩm tuyên truyền tại bậc tam cấp, cầu thang, thang máy; tuyên truyền về quy định sử dụng cơ sở vật chất: Phòng LAB, phòng máy, phòng họp, phòng Hội thảo, Hội trường, phòng học, phòng chuyên dụng, sân đa năng,…tại các cơ sở học. 

– Trao tặng 16 bộ máy tính thực hiện công trình “Máy tính cũ – Tri thức mới”. 

– Tu bổ, cải tạo và sơn vẽ 03 tuyến hẻm tại Phường 12, Phường 14 (Quận 10). 

– Thực hiện 02 công trình sơn, sửa, trang trí, nâng cấp sân chơi thiếu nhi tại mặt trận thường trực. 

– Thực hiện 01 công trình “Tủ sách thanh niên” tại xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. 

– Hỗ trợ số hóa dữ liệu thực hiện công tác xây dựng Bảo tàng công nghệ số tại Phường 8 (Quận 10).

Một số hình ảnh tại chiến dịch

Bên cạnh những công trình, phần việc, hàng tuần, Ban Chỉ huy Chiến dịch đều tạo cơ hội để các chiến sĩ được sinh hoạt, gắn kết với nhau, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, giữ vững khí thế của các chiến sĩ xuyên suốt chiến dịch.

Những hình ảnh trong các buổi Sinh hoạt chiến sĩ

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh là môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên HUFLIT thể hiện sức trẻ, rèn luyện khát vọng cống hiến, tình nguyện phục vụ cộng đồng, biến tinh thần xung kích, khí thế sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những công trình thiết thực, phần việc ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Kết thúc chiến dịch, Ban Chỉ huy đã thống nhất và đề nghị khen thưởng 14 Chỉ huy xuất sắc, 61 Chiến sĩ Giỏi 61 Chiến sĩ tình nguyện. 

Hình ảnh nhận bằng khen của các chiến sĩ

Để có được những thành quả như trên, Ban Chỉ huy Chiến dịch và tất cả các chiến sĩ tình nguyện HUFLIT đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ hết lòng của Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp Thành, các địa phương, Hội đồng Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Chi bộ, Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, Thư viện, các tổ chức đoàn thể Nhà trường; các doanh nghiệp đã dành cho Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUFLIT năm 2023 để các bạn sinh viên phát huy sức trẻ, góp sức cùng cộng đồng. 

Một số hình ảnh trao kinh phí quyên góp của các đơn vị trong trường cho chiến dịch

Hy vọng, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUFLIT sẽ luôn là nơi để sức trẻ HUFLIT được cống hiến, được rèn luyện, đồng thời, lan tỏa niềm yêu thương, tạo ra những giá trị bền vững, góp phần xây dựng một xã hội với nhiều điều tốt đẹp hơn. 

Quý đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ trong Lễ Hội quân

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar