LIVE & LEARN 2019: Chương trình giao lưu văn hoá và học tập của sinh viên Đại học Quốc tế Kobe tại HUFLIT

TÁC GIẢ: Phòng ĐN-TH-HC
NGÀY: 02/04/2019

Cuối tháng 2 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM hân hạnh tổ chức chương trình “Live and Learn in Vietnam 2019” cho các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản. Chương trình diễn ra từ ngày 17/02 đến 22/02/2019 với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, học tập đầy ý nghĩa và thú vị.

Các bạn sinh viên KIU tham quan Dinh Độc lập

Đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Kobe (KIU) đã có những trải nghiệm thật đặc biệt tại HUFLIT như tham gia buổi học tập chuyên đề để tìm hiểu các kiến thức tổng quan về văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử của Việt Nam; thực hành tiếng Việt cùng với Câu lạc bộ Nhật ngữ – Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông. Các bạn sinh viên KIU đã rất thích thú khi tham quan các di tích văn hóa – lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… Không chỉ dừng lại ở phạm vi nội thành, các bạn còn được hoà mình vào cảnh sắc sinh thái thiên nhiên tại đồng bằng Sông Cửu Long tại Tiền Giang và Bến Tre; tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giành độc lập đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi.Chuyến tham quan tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, các bạn sinh viên KIU đã có cơ hội học tập thực tế tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP), Công ty Go Go Entertainment và có các hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật và mồ côi của Làng Hòa Bình tại Bệnh viện Từ Dũ.Tham quan thực tế tại Công ty Go Go Entertainment

Tối ngày 22/02, Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông tổ chức buổi gala giao lưu dành tặng đoàn Trường Đại học Quốc tế Kobe với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học HUFLIT. Trong không khí thân mật nhưng cũng không kém phần sôi nổi, hào hứng, các bạn sinh viên đến từ cả hai trường đã thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trò chơi tập thể và tiệc liên hoan cũng như cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Việt Nam.Buổi Gala giao lưu Việt – Nhật tối ngày 22/02/2019

Chương trình “Live and Learn in Vietnam 2019” tuy kết thúc những đã để lại thật nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp khó quên đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Kobe.

 

Xem thêm các bài viết khác:

>>Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đến giao lưu với sinh viên khoa Ngoại ngữ HUFLIT

>>Chương trình CommTECH Camp Insight 2019 – Indonesia

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar