Khoa Quan hệ Quốc tế: “Ứng Tuyển và Làm Việc tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia” khó hay dễ?

TÁC GIẢ: Nguyễn Ngọc Thủy Tiên
NGÀY: 28/10/2019

Vào thứ 7, ngày 12/10/2019  vừa qua, buổi Hội thảo ‘Ứng Tuyển và Làm Việc Tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia’ do nhóm DL thực hiện, dưới sự hướng dẫn của Thầy Vũ Quốc Anh-Lãnh đạo khoa Quan Hệ Quốc Tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của báo cáo viên khách mời là bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm-Human Resources Manager của tập đoàn Unilever Việt Nam.

Bà Hoàng Diễm chụp hình kỉ niệm với sinh viên tham dự hội thảo

Trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa của thế giới thì nền kinh tế Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Từ năm 2007, sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài không ngừng đổ vào giúp phát triển Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế. Sự xâm nhập, phát triển và lớn mạnh của các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới vào Việt Nam là điều tất yếu trong xu thế.

Thấu hiểu những mong muốn được tìm hiểu và thử thách bản thân mình của các bạn sinh viên và phục vụ cho môn Hoạt động Thực tế Cộng đồng giúp sinh viên vận dụng nhiều kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo vào công tác tổ chức, ngày 12/10/2019 vừa qua, nhóm DL Team (sinh viên khóa 2017) dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Quốc Anh – Lãnh đạo khoa Quan hệ Quốc tế, đã tổ chức buổi Hội Thảo “Ứng Tuyển và Làm Việc Tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia.

Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm – Human Resources Manager của Unilever Việt

Buổi hội thảo được chia sẻ bởi Báo cáo viên là Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm – Human Resources Manager của Unilever Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự không chỉ tại Unilever Việt Nam mà còn ở Singapore và Indonesia, trong suốt 3 tiếng của buổi hội thảo bà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như trải nghiệm khi làm việc ở những môi trường khác nhau.

Hội thảo còn vinh dự được đón tiếp Thạc Sĩ Nguyễn Hữu Hoàng Thi – Giảng viên khoa Quan hệ Quốc tế, đại diện khoa QHQT trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến với báo cáo viên.

Hội Thảo vinh dự có mặt của Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hoàng Thi – Giảng viên khoa QHQT, đại diện khoa QHQT trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến với báo cáo viên.

Trong suốt 3 tiếng của buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ của Bà Hoàng Diễm về quy trình ứng tuyển và môi trường làm việc tại tập đoàn Unilever, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả những trụ sở Unilever ở Singapore và Indonesia. Bên cạnh đó, bà còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân, những trải nghiệm trong gần 10 năm làm về Nhân sự của bà. Ngoài ra, những câu hỏi, tình huống vô cũng hay đến từ các bạn sinh viên cũng được bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm giải đáp vô cùng chi tiết và rõ ràng. Buổi hội thảo đã thu hút được hơn 400 sinh viên tham dự.

Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Chia sẻ riêng với BTC hội thảo, báo cáo viên cũng mong muốn rằng thông qua buổi hội thảo này sẽ mang những kiến thức, trải nghiệm của mình để giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên vì bà mong rằng những điều đó có thể giúp được các bạn trên con đường sự nghiệp tương lai.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar