Khoa Quan hệ Quốc tế: “Ứng Tuyển và Làm Việc tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia” khó hay dễ?

TÁC GIẢ: Nguyễn Ngọc Thủy Tiên
NGÀY: 28/10/2019

Vào thứ 7, ngày 12/10/2019  vừa qua, buổi Hội thảo ‘Ứng Tuyển và Làm Việc Tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia’ do nhóm DL thực hiện, dưới sự hướng dẫn của Thầy Vũ Quốc Anh-Lãnh đạo khoa Quan Hệ Quốc Tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của báo cáo viên khách mời là bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm-Human Resources Manager của tập đoàn Unilever Việt Nam.

Bà Hoàng Diễm chụp hình kỉ niệm với sinh viên tham dự hội thảo

Trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa của thế giới thì nền kinh tế Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Từ năm 2007, sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài không ngừng đổ vào giúp phát triển Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế. Sự xâm nhập, phát triển và lớn mạnh của các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới vào Việt Nam là điều tất yếu trong xu thế.

Thấu hiểu những mong muốn được tìm hiểu và thử thách bản thân mình của các bạn sinh viên và phục vụ cho môn Hoạt động Thực tế Cộng đồng giúp sinh viên vận dụng nhiều kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo vào công tác tổ chức, ngày 12/10/2019 vừa qua, nhóm DL Team (sinh viên khóa 2017) dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Quốc Anh – Lãnh đạo khoa Quan hệ Quốc tế, đã tổ chức buổi Hội Thảo “Ứng Tuyển và Làm Việc Tại Tập Đoàn Đa Quốc Gia.

Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm – Human Resources Manager của Unilever Việt

Buổi hội thảo được chia sẻ bởi Báo cáo viên là Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm – Human Resources Manager của Unilever Việt Nam. Với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự không chỉ tại Unilever Việt Nam mà còn ở Singapore và Indonesia, trong suốt 3 tiếng của buổi hội thảo bà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như trải nghiệm khi làm việc ở những môi trường khác nhau.

Hội thảo còn vinh dự được đón tiếp Thạc Sĩ Nguyễn Hữu Hoàng Thi – Giảng viên khoa Quan hệ Quốc tế, đại diện khoa QHQT trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến với báo cáo viên.

Hội Thảo vinh dự có mặt của Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hoàng Thi – Giảng viên khoa QHQT, đại diện khoa QHQT trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến với báo cáo viên.

Trong suốt 3 tiếng của buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ của Bà Hoàng Diễm về quy trình ứng tuyển và môi trường làm việc tại tập đoàn Unilever, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả những trụ sở Unilever ở Singapore và Indonesia. Bên cạnh đó, bà còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân, những trải nghiệm trong gần 10 năm làm về Nhân sự của bà. Ngoài ra, những câu hỏi, tình huống vô cũng hay đến từ các bạn sinh viên cũng được bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm giải đáp vô cùng chi tiết và rõ ràng. Buổi hội thảo đã thu hút được hơn 400 sinh viên tham dự.

Bà Nguyễn Phúc Hoàng Diễm giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Chia sẻ riêng với BTC hội thảo, báo cáo viên cũng mong muốn rằng thông qua buổi hội thảo này sẽ mang những kiến thức, trải nghiệm của mình để giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên vì bà mong rằng những điều đó có thể giúp được các bạn trên con đường sự nghiệp tương lai.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700