Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”

TÁC GIẢ: Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 21/09/2023

Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên sinh viên với chủ đềPublic Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core.  

Trong bối cảnh vượt trội của xu hướng toàn cầu hóa, sự bùng nổ của công nghệ và truyền thông đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của nền ngoại giao công chúng. Bên cạnh đó, thế giới đã và đang chứng kiến sự lên ngôi của các xu thế hội nhập, liên kết và mở cửa ngày càng sâu rộng giữa các quốc gia, cùng với sự nổi lên của các chủ thể phi nhà nước, vai trò của ngoại giao công chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng kết nối giữa chính phủ và người dân, giữa quốc gia với quốc gia trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như khủng bố, biến đổi khí hậu… 

Ngoài ra, thế giới ngày nay còn chứng kiến các xu hướng độc lập, tự chủ của nhiều quốc gia-dân tộc trong việc xác lập, tạo dựng cho mình các giá trị, bản sắc nhằm chống lại những tác động, hệ lụy tiêu cực của tiến trình toàn cầu hóa. Do đó, các chính phủ cũng ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế.  

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về khái niệm ngoại giao công chúng và ảnh hưởng của ngoại giao công chúng trong chính sách đối ngoại các quốc gia, Khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core” với sự tham gia của diễn giả khách mời – Thạc sĩ Nguyên Lê, Nghiên cứu sinh ngành Ngoại giao công chúng tại Trường Đại học Nottingham, Anh Quốc. Chương trình sử dụng ngôn ngữ 100% tiếng Anh cho phần báo cáo và thảo luận. 

TS. Ngô Thị Bích Lan, Phụ trách Khoa Quan hệ quốc tế tặng hoa cho diễn giả khách mời

Từ các kết quả nghiên cứu của diễn giả trong lĩnh vực ngoại giao công chúng, Thạc Nguyên đã chia sẻ đến các bạn sinh viên các thuyết về ngoại giao công chúng trong thế kỷ XXI, đồng thời phân tích một số đặc điểm chính sách ngoại giao công chúng của một số quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…  

ThS. Nguyên Lê, nghiên cứu sinh ngành Ngoại giao công chúng tại Trường Đại học Nottingham, Anh Quốc – diễn giả khách mời.

Song song với phần chia sẻ của diễn giả, chương trình cũng trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn với phần đặt câu hỏi giao lưu trực tiếp của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên ngành Quan hệ quốc tế đặc biệt quan tâm đến chính sách ngoại giao công chúng của một số quốc gia qua các trường hợp ví dụ điển hình. Nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi và chia sẻ góc nhìn cá nhân với nhiều cách tiếp cận đa dạng về ngoại giao công chúng, hình ảnh các quốc gia trên mạng xã hội, vai trò của cá nhân lãnh đạo… và nhận được sự phản hồi tích cực từ diễn giả. 

Hãy cùng nhìn lại các khoảnh khắc nổi bật của buổi chuyên đề lần này nhé!  

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer tham gia tranh cúp “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc” tại Chung kết Cuộc thi Got Talent Tìm kiếm Tài năng Ngôn ngữ tiếng Trung 2023
    Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, HUFLITer đã thành công ghi dấu ấn tại cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngôn ngữ tiếng Trung” năm 2023 do Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức tại Đồng Nai.
  • Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
    Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
  • Thông báo đăng ký đổi bênh viện in trên thẻ BHYT đối với sinh viên có nhu cầu năm 2024
    - Sinh viên có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh in trên thẻ BHYT vui lòng đăng ký thông tin theo hướng dẫn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar