KHOA LUẬT HUFLIT CÙNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 THÀNH LẬP TRƯỜNG (1992 – 2022)

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 15/11/2022

Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường (1992 – 2022), khoa Luật HUFLIT đã tổ chức chuỗi 3 sự kiện gồm: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) – Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Pháp Luật HUFLIT – Cuộc thi Rung Chuông vàng Pháp Luật lần thứ 3 năm 2022.

Đầu chương trình, TS. Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật HUFLIT nhấn mạnh buổi lễ ký kết được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khoa Luật được tiếp cận với các đơn vị ngoài trường, từ đó mở ra nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên trong tương lai. Song song đó, đây cũng là môi trường giúp các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn thực tế. TS. Bùi Kim Hiếu đã thực hiện ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 10 đối tác gồm các công ty luật, văn phòng công chứng, hội luật gia quận 10, doanh nghiệp, …

MQY 0532

Khoa Luật HUFLIT ký biên bản MOU với các doanh nghiệpKhoa Luật HUFLIT ký biên bản MOU với các doanh nghiệp

Sau phần ký kết, CLB Pháp Luật trực thuộc Khoa Luật HUFLIT đã chính thức được ra mắt. CLB được thành lập với mong muốn trở thành sân chơi bổ ích, giúp sinh viên Luật ngày càng bản lĩnh, tự tin, trí tuệ, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn và chông gai phía trước thông qua các chương trình học thuật, báo cáo chuyên đề, các cuộc thi học thuật liên trường.

Ngoài ra, đây cũng được xem là một bước ngoặt mới đầy ý nghĩa đối với khoa Luật khi là lần đầu tiên có một câu lạc bộ trực thuộc khoa được thành lập với mục đích tạo điều kiện học hỏi, trao đổi kiến thức pháp luật,  tuyên truyền giúp các bạn nắm vững pháp luật, giải đáp những thắc mắc mà các bạn sinh viên mắc phải ở vấn đề pháp lý cho các bạn sinh viên toàn trường nói chung và các bạn sinh viên Khoa Luật nói riêng.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp Luật HUFLITLễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp Luật HUFLIT

Khép lại chuỗi hoạt động là Cuộc thi Rung Chuông vàng Pháp Luật lần thứ 3 năm 2022 với chủ đề Pháp Luật Dân sự. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và phát triển những bạn sinh viên giỏi, có tinh thần tham gia học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm đúng với mục tiêu đào tạo của Khoa Luật HUFLIT. Cuộc thi đã thu hút hơn 140 thí sinh đến từ tất cả các khoa của trường cùng tranh tài kiến thức ở lĩnh vực pháp lý

Ngay từ những câu hỏi thú vị đầu tiên, không khí tại hội trường lầu 6 đã trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi liên tục chứng kiến rất nhiều thí sinh phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, dường như những câu hỏi về chủ đề Pháp luật Dân sự chưa thể làm khó được những bạn sinh viên xuất sắc của HUFLIT. Vượt qua 98 đối thủ với nhiều câu hỏi hóc búa đến từ BTC, 2 sinh viên xuất sắc nhất Nguyễn Hoài Hỷ và Lưu Mỹ Quyên, sinh viên năm 2 khoa Luật đã rung chuông vàng thành công với giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Sinh viên HUFLIT hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng Pháp LuậtSinh viên HUFLIT hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng Pháp Luật

Cuộc thi Rung Chuông vàng Pháp Luật lần thứ 3 năm 2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự góp mặt ba vị giám khảo hoạt động trong lĩnh vực pháp lý và các đơn vị sự nghiệp. Cùng với đó, sự có mặt của các bạn sinh viên tham gia cổ vũ cuộc thi đã tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh tham dự.

Thông qua cuộc thi, tin chắc các bạn sinh viên đã có thể đúc kết nhiều kinh nghiệm, biết thêm nhiều kiến thực tiễn hữu ích có thể áp dụng vào các bài học cũng như thực tiễn, mở rộng tương lai về nghề nghiệp của mình.

Ban tổ chức, các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với các đại diện doanh nghiệpBan tổ chức, các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với các đại diện doanh nghiệp

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar