Khoa Du lịch – Khách sạn: Tổ chức Hội thảo cấp trường chủ đề: “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sự phát triển của CMCN 4.0 tại Khoa Du Lịch – Khách Sạn trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM”

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 10/07/2019

Hội thảo khoa học Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sự phát triển của CMCN 4.0 tại Khoa Du lịch – Khách sạn Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM” được tổ chức tại Trụ sở chính của Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh, số 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 13, Quận 10, TP HCM vào lúc 8h00 Thứ Bảy ngày 25/05/2019.

TS. Trần Thanh Nhàn - Trưởng Khoa Du lịch - Khách sạn phát biểu khai mạc

TS. Trần Thanh Nhàn – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn phát biểu khai mạc

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, ngành Quản trị Khách sạn; Tạo diễn đàn để giảng viên và các chuyên gia chia sẻ, thảo luận nêu lên những yêu cầu của thực tiễn, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong quá trình đổi mới phương pháp đào tạo; Là dịp để các chuyên gia, giảng viên … đề xuất ý kiến, giải pháp với Nhà trường nhằm  xem xét, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của ngành Du lịch trước yêu cầu mới.

DLKS3

Đoàn Chủ tịch Hội thảo Khoa học

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 22 bài tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.
Nhìn chung các tham luận tập trung làm rõ các nội dung sau: Thực trạng của việc đổi mới phương pháp trong đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại các cơ sở đào tạo ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung; Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình  đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại TPHCM; Các mặt tích cực, hạn chế của Khoa DL – KS (ĐHNNTH) & các sở đào tạo  trong việc tổ chức rèn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp cho SV; Các yêu cầu hiện tại của nhà tuyển dụng (kiến thức, kỹ năng…) trong các lĩnh vực (Lữ hành, khách sạn, nhà hàng…) và khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực trước yêu cầu của CMCN 4.0;  Lợi ích của việc chú trọng đổi mới trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho nguồn nhân lực Du lịch; Kinh nghiệm từ thực tiễn đào tạo tại khoa DLKS (ĐHNNTH TpHCM) và các cơ sở đào tạo trước yêu cầu của CMCN 4.0; Đề xuất các giải pháp thúc đẩy quá trình rèn kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên ngành đào tạo DL – KS nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn; Các vấn đề liên quan khác.
DLKS4
DLKS5
Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 22 bài tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.
Nhìn chung các tham luận tập trung làm rõ các nội dung sau: Thực trạng của việc đổi mới phương pháp trong đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại các cơ sở đào tạo ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung; Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình  đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại TPHCM; Các mặt tích cực, hạn chế của Khoa DL – KS (ĐHNNTH) & các sở đào tạo  trong việc tổ chức rèn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp cho SV; Các yêu cầu hiện tại của nhà tuyển dụng (kiến thức, kỹ năng…) trong các lĩnh vực (Lữ hành, khách sạn, nhà hàng…) và khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực trước yêu cầu của CMCN 4.0;
DLKS6
Sinh viên đặt câu hỏi cho các Nhà khoa học tại Hội thảo
DLKS1
Hội thảo Khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp
 Lợi ích của việc chú trọng đổi mới trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho nguồn nhân lực Du lịch; Kinh nghiệm từ thực tiễn đào tạo tại khoa DLKS (ĐHNNTH TpHCM) và các cơ sở đào tạo trước yêu cầu của CMCN 4.0; Đề xuất các giải pháp thúc đẩy quá trình rèn kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên ngành đào tạo DL – KS nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn; Các vấn đề liên quan khác.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700