HUFLITers bỏ túi kinh nghiệm “đá chéo sân” thành công của thạc sĩ kinh tế tại Úc

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 10/11/2023

Với mục tiêu mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tế trên hành trình chinh phục bản thân nhiều lĩnh vực khác nhau, Khoa Quản trị Kinh doanh HUFLIT đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Làm trái ngành vì đam mê – Bạn có dám?”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đến giao lưu và chia sẻ cùng diễn giả Bao Phương Vinh, nhà vô địch thế giới Billiards Carom 3, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Kinh tế tại Úc.

Chia sẻ về quá trình chinh phục vị trí Vô địch thế giới chỉ sau 2 năm tham gia thi đấu chuyên nghiệp, anh Phương Vinh đã tiết lộ những “bí kíp” giúp anh đạt được thành tích nổi bật mà các bạn sinh viên có thể áp dụng. Cụ thể, để đạt được kết quả như hiện nay, anh đã phải chuẩn bị cẩn thận và chi tiết kế hoạch dự phòng cho tương lai như tài chính ổn định, tinh thần tự học và tâm thế vững vàng trước những rào cản để tiếp tục kiên trì trên hành trình mới. Theo anh, sở thích hiện tại và ngành học anh chọn dù không liên quan, nhưng kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà anh đã học trên giảng đường đã bổ trợ cho anh rất nhiều trong suốt quá trình chuẩn bị và theo đuổi niềm yêu thích của mình.

Anh Vinh cũng không quên nhấn mạnh, sự ủng hộ, động viên từ người thân gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho những bước đi của anh trong ngày bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực mới. Thông qua những chia sẻ của mình, anh Phương Vinh đã gửi gắm thông điệp đến các bạn sinh viên “Thành công không ngẫu nhiên mà đến, Thành công đến từ những hoạch định rõ ràng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, và “chiến đấu” không ngừng”.

Anh Bao Phương Vinh – Vô địch thế giới Billiards Carom 3 Băng năm 2023 chia sẻ về hành trình chinh phục ước mơ của mình

Một trong những phần đặc biệt nhất của buổi báo cáo đó là phần giao lưu “Hỏi và Đáp” trực tiếp giữa anh Phương Vinh và các bạn sinh viên. Các bạn tham gia đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp, “thổ lộ” những nỗi lòng của mình về các khó khăn trên hành trình chinh phục đam mê của mình. Sau khi lắng nghe những thắc mắc, tâm tư từ các bạn, anh Phương Vinh “đáp lại” bằng những chia sẻ tận tâm, gợi ý định hướng theo từng câu hỏi mà các bạn đã đặt ra, giúp các bạn có thêm góc nhìn đa chiều và sự chuẩn bị thật tốt cho mục tiêu theo đuổi của mình.

Câu chuyện đầy cảm hứng của anh đã truyền động lực lớn đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn nhận thấy rằng đam mê, ngành học và sự cố gắng đều có thể giao thoa với nhau trong các quyết định của cuộc sống. Việc khéo léo sử dụng 2 yếu tố ấy sẽ là chìa khóa “vạn năng” mở cửa thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Sinh viên HUFLIT ”thổ lộ” câu chuyện của mình cùng diễn giả

Có thể nói làm trái ngành là một bài toán khó với rất nhiều những thách thức đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chiến lược, kiến thức, kế hoạch và cả tài chính. Do đó, trước quyết định thử sức tại một lĩnh vực mới, các bạn sinh viên cần đảm bảo đã chu toàn các kế hoạch dự phòng, nắm bắt thông tin đầy đủ về cơ hội và yêu cầu. Điều này là quan trọng để đảm bảo rằng các bạn sẽ đi đúng hướng và vượt qua mọi khó khăn một cách hiệu quả. Và đó cũng chính là thông điệp chính mà buổi báo cáo muốn truyền tải.

• Từ 25/4 HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức xét điểm thi thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐNLG của ĐHQG TP.HCM) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường từ ngày đến hết ngày 15/5/2024.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2023 – 2024
    - Căn cứ Thông báo số 19/TB-ĐNT, ngày 06/3/2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 - 2024; - Căn cứ Đề xuất số 41/ĐX-CTSV, ngày 23/4/2024 của Phòng Chính trị - Công tác sinh viên về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 – 2024 đã được Lãnh đạo trường phê duyệt;
  • Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau: