HUFLITer và báo cáo chuyên đề “Cyber Security” từ ICS2 – một trong những tổ chức an ninh mạng hàng đầu thế giới

TÁC GIẢ: Phòng Đối Ngoại
NGÀY: 30/10/2023

Cuối tuần vừa qua, tại hội trường lầu 6, sở Vạn Hạnh, Hiệp hội International Information System Security Certification Consortium (ISC2) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về an ninh mạng với sự tham gia của đông đảo sinh viên các khoa Công nghệ thông tin, Luật, Quản trị Kinh doanh Kinh tế – Tài chính. 

Khi hình kinh tế số đang xu thế tất yếu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các mối đe dọa những nguy tấn công mạng nhằm vào sở hạ tầng thông tin quan trọng chuỗi cung ứng thể sẽ nhanh chóng leo thang. Do vậy, việc xây dựng kiến thức nền về an ninh mạng cho sinh viênthế hệ tương lai của đất nướcđóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số. Đó cũng do hiệp hội International Information System Security Certification Consortium (ISC2) mang đến cho SV HUFLIT buổi báo cáo chuyên đề Cyber Security”. 

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng chào hỏi các báo cáo viên đầu giờ

Buổi báo cáo đã chào đón sự hiện diện của các khách mời đến từ ISC2 Ho Chi Minh Chapter, đồng thời những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh mạng, bao gồm ông Robert TrầnChủ tịch (ISC)2 Ho Chi Minh Chapter, ông Charlie Chye – Lead Cyber Director tại Deloitte & Touche, ông Nguyễn Trung Tín – Phó Giám đốc phụ trách Dịch vụ An ninh bảo mật cho xe thông minh của VinCSS. 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng trao quà cảm ơn cho các báo cáo viên

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng HUFLIT chia sẻ tầm quan trọng của an ninh mạng trong thế giới ngày càng số hóa, đặc biệt trong việc bảo vệ thông tin nhân, dữ liệu tài chính an ninh quốc gia. Đặc biệt, Thầynhấn mạnh rằng sinh viên thế hệ tương lai nhu cầu sử dụng máy tính ngày một nhiều hơn khiến việc hiểu về an ninh mạng sẽ giúp sinh viên thể tự bảo vệ bản thân người khác trong thế giới kỹ thuật số. 

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham dự

phần chính của buổi báo cáo, các khách mời từ ISC2 Ho Chi Minh Chapter đã lần lượt giới thiệu về tổ chức ISC2, mang đến những thông tin về an ninh mạng bức tranh toàn cảnh, các mối đe dọa thực tế về an ninh mạng, đồng thời chia sẻ lộ trình dành cho những sinh viên mới trong lĩnh vực an ninh mạng các hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tiềm năng này  

Các báo cáo viên là đại diện đến từ tổ chức (ISC)2 Ho Chi Minh Chapter

Bên cạnh đó, các khách mời còn giới thiệu về khóa đào tạo “Certified in Cybersecurity” (CC) phù hợp cho sinh viên, những người muốn tìm hiểu về Bảo mậtAn toàn thông tin nhưng chưa có kinh nghiệm v công nghệ thông tin. Tham gia khóa hc, các bn có cơ hi nm bt kiến thức cơ bn v lĩnh vc bo mt và s hu chứng ch CC ca ISC2 hoàn toàn miễn phí. Chứng ch này th hiện hiểu biết v các nguyên tc cơ bn, các phương pháp, chính sách và quy trình bo mt tt nhất, cũng như kh năng hc hi và phát triển trong công việc. 

Các sinh viên rất thích thú khi được gặp các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar