HUFLITer thăng hoa cùng những bản nhạc phim “bất hủ” tại Language Melody 2023

TÁC GIẢ: Đoàn - Hội HUFLIT
NGÀY: 13/06/2023

Language Melody 2023 đã chiêu đãi hàng trăm khán giả tại “thánh đường lầu 6” bằng bằng một đại tiệc âm nhạc siêu thịnh soạn. Không chỉ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những bản nhạc phim bất hủ với phần trình diễn của các thí sinh đã làm sống dậy những ký ức của thời thanh xuân.

Cuộc thi âm nhạc đa ngôn ngữ “Language Melody – Giai điệu ngôn ngữ” năm 2023 lấy chủ đề “Spreading your soul – Singing the OST” với mong muốn đem những bản nhạc phim qua các thời kỳ trở lại sân khấu với những màu sắc mới mẻ hơn. Với hơn 100 lượt đăng ký tham gia từ học sinh THPT đến sinh viên Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP.HCM, vòng Sơ khảo được tổ chức vào ngày 23, 25, 26/4/2023 đã diễn ra rất sôi nổi, thể hiện sự quan tâm, chú ý nhiệt tình từ đông đảo học sinh, sinh viên đối với cuộc thi từ những ngày đầu tiên.

Lời mở đầu cho vòng Sơ khảo

Để chuẩn bị cho Đêm Bán kết, các thí sinh được bốc thăm chọn “bạn đồng hành” và “chọn giọng gửi vàng” cho ca sĩ bất kỳ để từ đó, các bạn cùng nhau lên ý tưởng cho phần trình diễn của mình, chọn bài hát nhạc phim của ca sĩ mà mình đã bốc thăm, sao cho phù hợp với cả đôi bên nhất. Yêu cầu đề ra đã làm khó các bạn thí sinh không ít, tuy nhiên, bằng tình yêu và niềm đam mê với âm nhạc, các bạn đã tìm được “chất riêng” cho phần trình diễn cùng “partner” của mình. Trải qua thời gian tập luyện chăm chỉ với các Cố vấn chuyên môn, các thí sinh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành phần thi cặp của mình tại đêm Bán kết diễn ra vào ngày 08/5/2023.

Hình ảnh các thí sinh tập luyện cùng Cố vấn chuyên môn

Một số hình ảnh đêm Bán kết

Chia sẻ tại đêm chung kết, ThS. Cao Đỗ Quyền – Giám khảo ngôn ngữ Nhật cho biết: “Cuộc thi (với chất lượng) này không nên chỉ dừng ở cấp Khoa mà nên nhân rộng ra cấp Trường hoặc thậm chí là cấp Thành phố”. Đồng thời, phần thi của các thí sinh cũng đã gây nên những ấn tượng nhất định trong lòng khán giả tham dự đêm Chung kết bởi sự hoành tráng và chất giọng thể hiện nét đặc trưng của riêng thí sinh. Một bạn thí sinh bày tỏ Mình thấy rất vui và rất biết ơn khi đặt chân đến Vòng Chung kết. Mình không nghĩ sẽ có từ ngữ nào diễn tả được là mình vui thế nào, vì đây là lần đầu mình tham gia cuộc thi hát mà còn vào Chung kết nữa. Mình chỉ biết cảm ơn và biết ơn thôi”.

Thạc sĩ Cao Đỗ Quyền trong vai trò Giám khảo ngôn ngữ

Với 12 tiết mục đến từ các thí sinh tài năng, Ban Giám khảo đã chọn ra những cá nhân xuất sắc cho các giải thưởng:

– Tiết mục được yêu thích nhất: Thí sinh Đinh Thị Thanh Thúy – Tiết mục Because I miss you

– Bảng Đơn ngữ

+ Quán quân: Thí sinh Trần Nghiên – Tiết mục Mashup Lovely và Bet on it

+ Á Quân 1: Thí sinh Đỗ Thị Diễm Quỳnh – Tiết mục Let it go

+ Á Quân 2: Thí sinh Trần Thanh An – Tiết mục Don't You Worry 'Bout A Thing

– Bảng Đa ngữ

+ Quán quân: Thí sinh Lê Đỗ Minh Hiếu – Tiết mục Akeboshi

+ Á Quân 1: Thí sinh Nguyễn Trúc Phương – Tiết mục Is you

+ Á Quân 2: Thí sinh Nguyễn Đoàn Hiền Thục – Tiết mục Hàn nha thiếu niên

Bên cạnh đó, các thí sinh đạt giải trong đêm Chung kết cũng nhận được giải thưởng vô cùng hấp dẫn:

– 02 Giải Quán quân, mỗi giải bao gồm: 2.500.000 đ/giải, giấy khen của Hội Sinh viên Trường, kỷ niệm chương.

– 02 Giải Á quân 1, mỗi giải bao gồm: 1.500.000 đ/giải, giấy khen của Hội Sinh viên Trường, kỷ niệm chương.

– 02 Giải Á quân 2, mỗi giải bao gồm: 1.000.000 đ/giải, giấy khen của Hội Sinh viên Trường, kỷ niệm chương.

– 01 Giải Tiết mục được yêu thích nhất: 500.000 đ, giấy khen của Hội Sinh viên Trường.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các thí sinh trong đêm chung kết

Đêm Chung kết đã khép lại hành trình âm nhạc của Language Melody năm 2023 với những dấu ấn riêng trong lòng người tham dự. Thông qua cuộc thi, các bạn thí sinh đã được trau dồi nhiều hơn về cả cách phát âm ngoại ngữ sao cho tròn vành rõ chữ, đúng âm điệu và trau dồi cả về giọng hát, giúp các bạn ngày càng phát triển hơn trên con đường theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Đối với khán giả tham dự, hy vọng rằng đêm Chung kết có thể đem lại những phút giây thư giãn, đắm mình trong những bài ca cũng như tạo nên kỷ niệm thời sinh viên đầy hăng hái và nồng nhiệt trong thanh xuân, trong thời sinh viên của các bạn.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar