HUFLITer ghi dấu ấn tại Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023

TÁC GIẢ: Khoa Ngoại ngữ
NGÀY: 20/11/2023

Tuần qua, SV Thượng Thị Vân Anh khoa Ngoại ngữ HUFLIT đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ tài năng để giành được khuyến khích tại vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc 2023. Cuộc thi được diễn ra tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8 – Đà Nẵng). 

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo tại Vòng Chung kết của Cuộc thi

Hùng biện tiếng Trung toàn quốc là cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) và VTV8 phối hợp tổ chức, với 03 vòng thi bao gồm vòng xét chọn tại đơn vị để gửi bài dự thi, vòng sơ khảo của Ban tổ chức và vòng chung kết tại Đà Nẵng. 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Nguyễn Ngọc Bình phát biểu khai mạc

Năm nay, Khoa Ngoại ngữ tiếp tục phổ biến cuộc thi này đến sinh viên và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Được sự hỗ trợ từ Quý Thầy Cô trong Tổ bộ môn tiếng Trung, khoa Ngoại ngữ đã chọn ra 03 thí sinh có khả năng vượt trội hơn để đại diện cho HUFLIT tiến vào vòng sơ khảo thứ hai của cuộc thi này. 

Xuất sắc vượt qua hơn 300 bài dự thi trong vòng sơ khảo thứ hai đến từ hơn 40 trường Đại học, Học viện, Trung tâm có giảng dạy tiếng Trung thuộc 17 tỉnh, thành phố trên cả nước, duy nhất đại diện của HUFLIT là sinh viên Thượng Thị Vân Anh (Lớp TTM2102 – Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ) đã lọt vào Top 35 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng trong và nỗ lực hết mình để đạt được giải Khuyến khích Cuộc thi.

SV Thượng Thị Vân Anh chụp ảnh lưu niệm cùng GV hướng dẫn – ThS. Trần Đình Tuân
SV Thượng Thị Vân Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Quán quân của cuộc thi đến từ Trường đại học Ngoại Thương (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thế Sự, đại diện Ban Giám khảo nhận định: Hầu hết bài dự thi bám sát chủ đề Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế, ngôn ngữ tiếng Trung biểu đạt khá nhuần nhuyễn, chuẩn xác, phong cách tự tin. 35 thí sinh vào vòng chung kết hôm nay là hình ảnh thu nhỏ, thể hiện tình yêu ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, trình độ tiếng Trung và kỹ năng hùng biện đang ngày một nâng cao của thanh niên sinh viên Việt Nam, cũng thể hiện nguyện vọng của các em mong muốn góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung mãi i xanh tươi, đời đời bền vững”. 

Ông Nguyễn Thế Sự - Đại diện Ban Giám khảo phát biểu nhận xét tại Vòng Chung kết của Cuộc thi

Trong khuôn khổ chương trình, các thí sinh cũng tham gia các hoạt động xã hội tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, tham quan một số danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của thành phố. 

Bên cạnh tạo ra sân chơi bổ ích, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn tăng cường tính giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên, sinh viên trong việc giúp đỡ cộng đồng; qua đó giúp thanh niên, sinh viên không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập, trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước, gia đình và xã hội. 

Vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2023” đã khép lại thành công rực rỡ. Một lần nữa xin chúc mừng những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của sinh viên khoa Ngoại ngữ HUFLIT và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, động viên, khích lệ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè. Hy vọng đây sẽ là động lực cho các bạn sinh viên để tiếp tục học tập và không ngần ngại tham gia chinh phục tại các cuộc thi ở quy mô toàn quốc trong thời gian sắp tới. 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Top of the Race năm 2024 - Cuộc đua trí lực của đoàn viên, sinh viên HUFLIT
    Sau 2 năm vắng bóng, Top of the Race – Dẫn Đầu Cuộc Đua đã trở lại với chủ đề ấn tượng “Long vị tranh đấu”. Các thí sinh sẽ hóa thân thành những người con của Đức vua, cùng nhau tranh tài để chứng minh mình là người kế vị xứng đáng.
  • Thông báo về chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Wonkwang, Hàn Quốc học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Wonkwang (WKU), Hàn Quốc, cụ thể như sau:
  • "Cận cảnh" hành trình tư vấn tuyển sinh năm 2024 của HUFLIT
    Gần 100 trường đã ghé thăm, hàng nghìn học sinh đã gặp gỡ là kết quả hành trình kéo dài 5 tháng của đội tư ngũ tư vấn tuyển sinh gồm thầy cô giảng viên, chuyên viên và các bạn sinh viên HUFLIT tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar