HUFLIT mang đến cơ hội thực tập tại tỉnh Oita, Nhật Bản cho sinh viên

TÁC GIẢ: Phòng Đối Ngoại
NGÀY: 30/08/2023

Vừa qua, đại diện Cơ quan hành chính tỉnh Oita, Nhật Bản Công ty TNHH U International Human đã đến thăm HUFLIT trao đổi ý kiến về hội khả năng hợp tác chương trình thực tập sinh quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại tỉnh Oita. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt của HUFLIT với lãnh đạo tỉnh Oita, Nhật Bản

Đại diện HUFLIT đón tiếp các vị khách quý gồm có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các lãnh đạo Khoa Đông phương, Khoa Du lịch Khách sạn và Phòng Đối ngoại.  

Tại buổi gặp gỡ, ông Kamijo Satoshi – Phó trưởng Phòng kế hoạch xúc tiến thuộc Cơ quan hành chính tỉnh Oita đã giới thiệu đôi nét về Oita, một tỉnh phía Nam Nhật Bản có khí hậu ấm áp. Theo ông Kamijo Satoshi, tỉnh Oita hiện đang thu hút khá đông du học sinh đến đây sinh sống, học tập với 15.000/1,1 triệu dân là người nước ngoài, trong đó 2/3 là người Việt Nam.

Đại diện đoàn tỉnh Oita chia sẻ về tiềm năng kinh tế và phát triển của địa phương

Ngoài ra, Ông Takanobu Ogi, Trưởng Trưởng Ban chính sách quốc tế, Phòng kế hoạch xúc tiến cũng cho biết thêm, bên cạnh thế mạnh về công nghệ và các sản phẩm nông nghiệp, Oita còn nổi tiếng khi có thành phố Beppu được mệnh danh là “Thủ phủ suối nước nóng” vì có lượng suối nước nóng đầu nguồn lớn nhất Nhật Bản. Đây là tiềm năng khai thác mô hình lữ quán (ryokan – hình thức quán trọ truyền thống của Nhật Bản) vô cùng lớn. Đặc biệt sự thiếu hụt về nhân lực ngành du lịch – khách sạn sau những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 là cơ hội đầy tiềm năng dành cho sinh viên Việt Nam 

Đáp lại, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT chia sẻ rằng nền văn hóa, giáo dục và mối quan hệ Việt – Nhật đều là những truyền thống lâu đời mà thế hệ ngày nay rất may mắn được kế thừa và gìn giữ. Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng dân số già, và Việt Nam lại là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Hiểu được nhu cầu của tỉnh Oita nói chung và thành phố Beppu nói riêng, HUFLIT rất hy vọng sẽ đóng góp được nguồn nhân lực chất lượng, có kỹ năng và khả năng học tập suốt đời để thích nghi và đóng góp tích cực cho xã hội luôn thay đổi. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị uy tín, xác minh và làm rõ vai trò của các bên là cần thiết vì HUFLIT ngoài với bản thân sinh viên tham gia chương trình, còn phải có trách nhiệm giải trình với phụ huynh và xã hội.

TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại buổi làm việc

Ông Sasaki Hiroshi – Sáng lập Công ty TNHH U International Human (hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhân sự, hoạt động và tư vấn nhân sự, dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài) cho biết đã thu thập được thông tin tuyển dụng cùng các chi tiết về điều kiện từ các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn nhận thực tập sinh và sẽ gửi đến Nhà trường sớm để phục vụ cho việc triển khai chương trình. 

Trong thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục làm việc để tiến đến thống nhất, qua đó mang đến cơ hội thực tập tại nước ngoài cho sinh viên HUFLIT thông qua việc ký kết Thỏa ước hợp tác với Hiệp hội lữ quán thành phố Beppu. Đặc biệt về việc đưa sinh viên HUFLIT thực tập tại thành phố Beppu, tỉnh Oita sẽ được đa dạng hóa hình thức theo nhu cầu của sinh viên. Trước mắt, với lợi thế sẵn về ngôn ngữ, chương trình có thể triển khai tại Khoa Đông phương, sau đó sẽ mở rộng ra khoa Du lịch – Khách sạn và các khoa khác liên quan.

Lãnh đạo 2 bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar