HUFLIT đăng cai hội thảo Khoa học “Hoàn thiện Pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp”

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 21/12/2022

Hội thảo Khoa học năm 2022 với chủ đề “Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp” đã được tổ chức tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) với mục đích tạo cơ hội cho các chuyên gia gặp gỡ, bàn luận về các vấn đề liên quan đến luật trong lĩnh vực ý tế, làm đẹp.

Chương trình thực hiện Khoa Luật – Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội phát triển Kinh tế và Giáo dục (UEED) phối hợp với các đơn vị Học Viện Y Dược, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Danh Tiếng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Luật Quốc gia và Cộng sự, Công ty giao nhiệm vụ có hạn Dịch vụ – Tư vấn Lưỡng Hà và Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Hội thảo là diễn đàn uy tín dành cho các nhà quản lý, nhà quản trị nhân sự, các chuyên gia cũng như các giảng viên chuyên ngành y tế, ngành làm đẹp trong và ngoài TP. HCM trình bày, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, quản trị và sân vận động kiến ​​thức ứng dụng pháp lý và sử dụng nhân lực, nhân tài trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong ngành làm đẹp.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội đồng chủ toạ của Hội thảo

Trải qua hơn ba tháng phát động và chuẩn bị, Ban tổ chức hội thảo nhận được rất nhiều sự quan tâm, bài viết đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo. Nội dung thảo luận tại hội thảo bao gồm các vấn đề tổ chức thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, các vấn đề pháp lý trong hoạt động khám chữa bệnh cũng như quyền và nghĩa vụ của người hành nghề khám chữa bệnh. Ngoài ra còn kiến nghị giải pháp nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ngành làm đẹp, đặt ra các vấn đề bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng làm đẹp bằng tâm. Đồng thời, đưa ra các bất cập, các vấn đề bỏ ngỏ và khuyến nghị hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo Khoa học “Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp” năm 2022 được diễn ra với 02 phiên thảo luận chính thức. Tại đây, thành phần Chủ tọa bao gồm 05 thành viên mỗi phiên sẽ tiến hành xem xét và tranh biện nội dung các bài viết khoa học.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Buổi hội thảo khoa đã thành công trong việc tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, nhà quản trị nhân sự, các chuyên gia cũng như diễn viên chuyên ngành y tế, sân khấu làm đẹp trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn , thảo luận kiến ​​thức ứng dụng luật và sử dụng nhân lực, nhân tài trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong ngành làm đẹp, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quản trị và vận động. Từ đó, Hội thảo hướng đến việc định hướng cho các doanh nghiệp, người kinh doanh, thẩm mỹ viện và SPA trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động theo đúng quy định của luật.

Xem thêm bài viết:

>> HUFLITER tìm hiểu về “Đào tạo Luật và kỹ năng săn học bổng thạc sĩ FULBRIGHT – Hoa Kỳ”

>> Cùng sinh viên Khoa Luật HUFLIT “Định hướng nghề nghiệp trên phương tiện truyền thông TikTok”

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar