Hội nhập, phát triển cùng nhóm ngành Ngoại ngữ, QHQT, Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển Sinh
NGÀY: 22/02/2023

Sau buổi phát sóng đầu tiên được tạo ra đạt hiệu ứng tích cực, chương trình  Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021  quay trở lại với số thứ 2  “Giải mã các nhóm ngành Ngoại ngữ, Quan hệ quốc tế (QHQT), Ngôn ngữ ngữ và văn hóa Phương Đông”  vào khung giờ quen thuộc  19h00  ngày  Thứ Hai (17/05) .

Số thứ 2 mang đến nhiều thông tin thú vị, hữu ích về phương pháp xét tuyển, học lọc và chương trình đào tạo của các nhóm ngành: Ngoại ngữ,  Quan hệ quốc tế, Đông phương học . Đây cũng là nhóm ngành được mệnh danh là chìa khóa giúp các bạn trẻ hội nhập, phát triển bản thân và vươn lên thế giới trong thời đại số 4.0.
Thầy Phó Hiệu trưởng – PGS.TS Trần Mạnh Hà (bên phải) chia sẻ với MC trong buổi tư vấn trực tuyến
Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021 có 3 phần, nội dung như sau:
 • Phần 1 : Tìm hiểu về HUFLIT và chương trình học tại Trường.
 • Phần 2 : Giải đáp thắc mắc về Khoa Ngoại ngữ.
 • Phần 3:  Trả lời các câu hỏi về Khoa Đông Phương học và Quan hệ quốc tế.
Chủ đề số 2 có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng – PGS.TS Trần Mạnh Hà cùng các thầy cô: TS. Phạm Thị Duyên Hồng – TBM Thực hành tiếng Trung – Ngành NNTQ; ThS Huỳnh Phước Hải – GV Ngữ Anh; ThS Nguyễn Thị Phương Thu – Phụ trách BM tiếng Nhật – chuyên ngành Nhật Bản học; ThS Đinh Lan Hương – Phụ trách BM tiếng Hàn – chuyên ngành Hàn Quốc học; và ThS Ngô Thị Bích Lan – Phụ trách Khoa QHQT.

Ngoại ngữ – cơ hội mở rộng

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, ngoại ngữ là chìa khóa hữu hiệu để tiếp cận tri thức và bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Việc trang bị ngoại ngữ trở thành yêu cầu bức thiết giúp đội ngũ nhân sự nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như ôm bắt cơ hội nghề nghiệp trong môi trường đa quốc gia.
TS. Phạm Thị Duyên Hồng, ThS Huỳnh Phước Hải và MC cùng lưu lại những kỷ niệm đẹp với chương trình

Theo thống kê, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, xếp sau là tiếng Trung, tiếp đến là các ngôn ngữ khác. Tại khu vực Châu Á, tiếng Hàn và tiếng Nhật thông dụng chỉ sau tiếng Trung.

Ngoại ngữ – nói chung và ngôn ngữ Anh/Ngôn ngữ Trung Quốc – nói riêng, là ngành mũi nhọn của Trường có lượng thí sinh đăng ký vượt trội muôn năm. Vì thế chương trình liên tục nhận được các câu hỏi xoay quanh ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc trong phần 2 của chương trình.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành đạt văn hóa và ngôn ngữ Hàn, Nhật của xã hội ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển của ngành Đông Phương học. Không chỉ có các em học sinh THPT, quý phụ huynh cũng rất quan tâm đến ngành học tiềm năng này và liên tục gửi câu hỏi về chương trình xoay quanh: chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,…

Quan hệ quốc tế, ngoại giao, quan hệ công chúng: đầy tiềm năng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, những tác động của dịch COVID-19 có thể được coi là tác động bổ sung để thay đổi cục diện ngành nghề trong xã hội. Nhiều ngành nghề đứng trước nguy cơ mất dần đi, trong khi đó, các lĩnh vực liên quan đến ngoại giao, sáng tạo nội dung trên nền tảng số được dự đoán thời đại sẽ vượt trội trong tương lai gần. Tiêu biểu như ngành Quan hệ quốc tế với chuyên ngành Quan hệ công chúng và Ngoại giao thu hút được sự quan tâm, tương tác của quý phụ huynh và các em học sinh trong chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến.
BTV Khoa QHQT, Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông gửi lời chào tạm biệt quý khan giả

Kính mong phụ huynh và các em có thể xem lại chương trình tại đây:
https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/videos/482629739643664

Dự kiến, trong thời gian tới ngành QHQT sẽ mở ra 3 chuyên ngành: Ngoại giao đa phương, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Thông tin chi tiết vui lòng cập nhật website.

Số thứ 3 của chương trình  Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2021  với chủ đề  “NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, KINH DOANH, KINH TẾ CÓ GÌ HOT”  sẽ phát sóng vào lúc  19:00 Thứ Hai ngày 24/05/2021 trên  Fanpge Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM – HUFLIT .

Để đặt câu hỏi cho khách mời của chương trình, thưa phụ huynh, các em học sinh có thể đặt câu hỏi  , gửi mail về  tuyensinh@huflit.edu.vn  hoặc nhắn tin vào  Fanpage Tuyển sinh . 

Xem thêm bài viết:

>> HUFLIT đồng hành với thành đoàn Pleiku tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

>> Nhà sáng lập U45 gọi vốn thành công tại Shark Tank vẫn miệt mài theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
  Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
 • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
  Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
 • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
  Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700