Hội nghị Khoa học Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Quốc tế năm 2015

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 21/09/2016

Ngày 4/12/2015, lúc 13g00 tại Hội trường D71 (cơ sở Cao Thắng), Hội nghị Khoa học sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế năm 2015 đã được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (SV NCKH) năm học 2014-2015, tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong phong trào, và đồng thời triển khai cuộc thi SV NCKH năm học 2015-2016.

Hình 1: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của Ban Chủ nhiệm Khoa, ThS. Nguyễn Trần Bảo Chiêu – chuyên viên Ban Khoa học – Hợp tác – Sau đại học, cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Hình 2: Tuyên dương các nhóm SV NCKH tham gia đạt thành tích tốt

Bên cạnh nội dung tuyên dương, trao thưởng, hội nghị còn có phần trình bày các tham luận “Sinh viên nghiên cứu khoa học tại Khoa QTKDQT – Những tồn tại và đề xuất” (ThS. Châu Thế Hữu), “Phương pháp học để nhớ lâu trong thời đại kỹ thuật số” (ThS. Nguyễn Huỳnh Trọng Hiếu) và “Phương pháp học hiệu quả” (ThS. Nguyễn Song Thục Đoan); phần tóm tắt đề tài “Nghiên cứu hành vi tiêu dùng cà phê Phúc Long” (Nhóm sinh viên Vũ Lan Phương) và “Nghiên cứu hình ảnh Việt Nam trong suy nghĩ của du khách nước ngoài” (Nhóm sinh viên Trương Thị Cẩm Linh)
Ban tổ chức cũng sắp xếp buổi tọa đàm giữa đại diện nhóm SV và ThS. Nguyễn Song Thục Đoan về chủ đề “tạo động lực trong học tập và nghiên cứu”. Buổi tọa đàm dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng không kém phần sôi nổi với các câu hỏi dồn dập từ khán giả – là những bạn SV quan tâm đến hoạt động NCKH.

Hình 3: Tọa đàm với chủ đề “Tạo động lực trong học tập và nghiên cứu”

Mặc dù chỉ diễn ra chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, nhưng hội nghị đã thành công tốt đẹp với các hoạt động thú vị và khích lệ tinh thần học hỏi từ phía các bạn SV. Hẹn gặp lại mọi người tại Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2016 nhé!

• HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.