Hoạt động “Văn hóa AEC” – Cái nhìn vĩ mô cho hoạt động vi mô

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 16/05/2019

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017 của Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế, Hội thảo “Văn hóa AEC” được tổ chức vào lúc 9g00, Chủ nhật ngày 08/05/2017 tại Giảng đường D24 nhằm mục đích tạo cầu nối giao lưu và chia sẻ những cơ hội và thách thức từ sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mang lại cho hoạt động giáo dục đào tạo đại học nói chung và tại Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế HUFLIT nói riêng.

Thầy cô tham dự Hội thảo

Buổi Hội thảo có sự hiện diện của thầy Nguyễn Ngọc Huân – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, cô Nguyễn Trần Bảo Chiêu – Trợ lý Ban Khoa học – Hợp tác – Đào tạo Sau đại học cùng các thầy cô là giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng tại khoa.
Hội thảo đã lần lượt lắng nghe chia sẻ của các thầy cô giảng viên trong khoa qua các tham luận:
– “Cộng đồng kinh tế ASEAN – Thách thức về chất lượng lao động và giải pháp cho giáo dục đại học” – ThS. Đoàn Gia Âu Du.
– “Đưa “Khởi nghiệp” vào giảng đường” – ThS. Lưu Bảo Vân.
– “Ứng dụng phần mềm máy tính trong việc xếp lịch giảng dạy cho giảng viên và vấn đề hội nhập AEC” – ThS. Nguyễn Thái Đức.

ThS. Lưu Bảo Vân chia sẻ về đề tài “Đưa “khởi nghiệp” vào giảng đường”

Nội dung tham luận xoay quanh những vấn đề có liên hệ trực tiếp đến hoạt động dạy và học, đặc biệt là các môn chuyên ngành, tại Khoa trước những ảnh hưởng của quá trình hội nhập đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phần Hỏi – Đáp của hội thảo thu hút sự chú ý của người tham dự bởi những câu hỏi rất “chất” và cấp thiết với tình hình hội nhập hiện nay. Bên cạnh đó, hội thảo cũng ghi nhận và tiếp thu những chia sẻ từ ThS. Trần Túy Nga, ThS. Đoàn Tường Như Ý, ThS. Trần Ngọc Ẩn và đặc biệt là ThS. Tống Phước Hoàng – Giảng viên môn Nghiệp vụ Ngoại thương và Giám đốc Doanh nghiệp – về những vấn đề liên quan đến quá trình tuyển dụng sinh viên thời hội nhập, những yêu cầu của người học, và khả năng đáp ứng các yêu cầu đó một cách triệt để và hợp lý nhất trong điều kiện hiện nay.

ThS. Tống Phước Hoàng phát biểu về vấn đề tuyển dụng sinh viên ngày nay.

Hội thảo khép lại nhưng đã mở ra một chặng đường mới cho cả thầy và trò của Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế – chặng đường đổi mới phương pháp dạy và học các môn chuyên ngành – nhằm tối ưu hóa thế mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường giáo dục vốn được dự báo sẽ có nhiều thay đổi về lượng và chất trong thời gian tới.

Tập thể giảng viên tham dự Hội thảo

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar