Hoạt động “Văn hóa AEC” – Cái nhìn vĩ mô cho hoạt động vi mô

TÁC GIẢ: Khoa Quản trị kinh doanh
NGÀY: 16/05/2019

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017 của Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế, Hội thảo “Văn hóa AEC” được tổ chức vào lúc 9g00, Chủ nhật ngày 08/05/2017 tại Giảng đường D24 nhằm mục đích tạo cầu nối giao lưu và chia sẻ những cơ hội và thách thức từ sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mang lại cho hoạt động giáo dục đào tạo đại học nói chung và tại Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế HUFLIT nói riêng.

Thầy cô tham dự Hội thảo

Buổi Hội thảo có sự hiện diện của thầy Nguyễn Ngọc Huân – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, cô Nguyễn Trần Bảo Chiêu – Trợ lý Ban Khoa học – Hợp tác – Đào tạo Sau đại học cùng các thầy cô là giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng tại khoa.
Hội thảo đã lần lượt lắng nghe chia sẻ của các thầy cô giảng viên trong khoa qua các tham luận:
– “Cộng đồng kinh tế ASEAN – Thách thức về chất lượng lao động và giải pháp cho giáo dục đại học” – ThS. Đoàn Gia Âu Du.
– “Đưa “Khởi nghiệp” vào giảng đường” – ThS. Lưu Bảo Vân.
– “Ứng dụng phần mềm máy tính trong việc xếp lịch giảng dạy cho giảng viên và vấn đề hội nhập AEC” – ThS. Nguyễn Thái Đức.

ThS. Lưu Bảo Vân chia sẻ về đề tài “Đưa “khởi nghiệp” vào giảng đường”

Nội dung tham luận xoay quanh những vấn đề có liên hệ trực tiếp đến hoạt động dạy và học, đặc biệt là các môn chuyên ngành, tại Khoa trước những ảnh hưởng của quá trình hội nhập đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phần Hỏi – Đáp của hội thảo thu hút sự chú ý của người tham dự bởi những câu hỏi rất “chất” và cấp thiết với tình hình hội nhập hiện nay. Bên cạnh đó, hội thảo cũng ghi nhận và tiếp thu những chia sẻ từ ThS. Trần Túy Nga, ThS. Đoàn Tường Như Ý, ThS. Trần Ngọc Ẩn và đặc biệt là ThS. Tống Phước Hoàng – Giảng viên môn Nghiệp vụ Ngoại thương và Giám đốc Doanh nghiệp – về những vấn đề liên quan đến quá trình tuyển dụng sinh viên thời hội nhập, những yêu cầu của người học, và khả năng đáp ứng các yêu cầu đó một cách triệt để và hợp lý nhất trong điều kiện hiện nay.

ThS. Tống Phước Hoàng phát biểu về vấn đề tuyển dụng sinh viên ngày nay.

Hội thảo khép lại nhưng đã mở ra một chặng đường mới cho cả thầy và trò của Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế – chặng đường đổi mới phương pháp dạy và học các môn chuyên ngành – nhằm tối ưu hóa thế mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường giáo dục vốn được dự báo sẽ có nhiều thay đổi về lượng và chất trong thời gian tới.

Tập thể giảng viên tham dự Hội thảo

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700