Hangeul Party Workshop – viết thư pháp chữ Hàn: “Tận hưởng bằng mắt và khắc lên trái tim”

TÁC GIẢ: Lâm Thị Cẩm Tú
NGÀY: 05/10/2022

Vừa qua, Ngành Hàn Quốc học Khoa Đông Phương HUFLIT đã phối hợp cùng Quỹ Global Hope Việt Nam, Tổ chức Hangeul Plannet, Học viện King Sejong Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Hangeul Party Workshop – Viết thư pháp chữ Hàn”, qua đó mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đáng nhớ cho HUFLITer.

Cùng với chữ Hán, thư pháp trong nền văn hóa Trung Hoa bắt đầu lan truyền đến Hàn Quốc và nhiều quốc gia phương Đông khác như Việt Nam, Nhật Bản. Tại Nhật Bản, nghệ thuật viết chữ này được gọi là Thư đạo (서도), ở Hàn Quốc được gọi là Nghệ thư (서예) và ở Việt Nam được gọi là Thư pháp. Nghệ thư Hàn Quốc đề cao tính thẩm mỹ, giúp rèn sự kiên trì, tính cẩn trọng, tỉ mỉ, thông qua thư pháp chiêm nghiệm được những triết lý của cuộc sống.

Có thể nói Nghệ thư đã có lịch sử hơn 2.000 năm kể từ khi chữ Hán được du nhập vào Hàn Quốc trong thời kỳ Gojoseon. Nghệ thuật thư pháp dần được coi trọng tại bán đảo Triều Tiên và các dụng cụ để viết thư pháp như giấy, mực, bút và nghiên được xem là 문방사우 (văn phòng tứ bảo), tức 4 bảo vật trong thư phòng. Cùng với sự ra đời của chữ Hangeul, Nghệ thư Hàn Quốc càng có nhiều nét sáng tạo độc đáo.

Hoạ sĩ Park Byung Cheol chia sẻ về những nét đẹp của nghệ thư Hàn Quốc

 

Ngày nay, nghệ thư không nằm trong khuôn khổ mà tự do, phá cách nhiều hơn khi xuất hiện trong các thiết kế quà tặng, thiệp mừng,… với nhiều nét viết mới lạ, độc đáo. Nghệ thư Hàn Quốc không chỉ trở nên gần gũi với người dân xứ sở kim chi mà còn với cả bạn bè quốc tế. Tại HUFLIT, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa bổ ích, giúp nâng cao trải nghiệm người học. Như tại chương trình Hangeul Party Workshop vừa qua, sinh viên đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi được trải nghiệm viết thư pháp chữ Hàn và giao lưu trực tiếp với chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sinh viên trải nghiệm viết thư pháp Hàn cùng hoạ sĩ Park Byung Cheol

 

Chương trình Hangeul Party Workshop – Viết thư pháp chữ Hàn có sự tham gia các giảng viên, sinh viên ngành Hàn Quốc học và đặc biệt là sự dẫn dắt của hoạ sĩ Park Byung Cheol với biệt danh “Người vẽ nên cảm xúc”. Đến với chương trình, họa sĩ Park Byung Cheol đã giới thiệu cho các bạn sinh viên những tác phẩm nổi tiếng của ông. Ông Park Byung Cheol đã miêu tả và giới thiệu tỉ mỉ từng nét chữ, hình vẽ để tạo nên một bức thư pháp sinh động, tươi tắn ẩn chứa nhiều cung bậc cảm xúc cùng với những thông điệp về cuộc sống, tình yêu, tình bạn hay những triết lý về gia đình và xã hội.

CLB Hàn ngữ, Bộn môn tiếng Hàn chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu Hàn Quốc

 

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm nghệ thuật thư pháp chữ Hàn cùng với hoạ sĩ Park Byung Cheol. Tất cả đều rất hào hứng nhất vì lần đầu được xem nghệ thuật độc đáo và được trực tiếp trải nghiệm cầm bút viết kiểu chữ nghệ thuật Hàn Quốc.

Sinh viên hào hứng chụp hình kỷ niệm cùng họa sĩ Park Byung Cheol

Thư pháp Hàn Quốc đã trở thành một trải nghiệm đáng nhớ đối với HUFLITer

Chương trình Hangeul Party Workshop – Viết thư pháp Hàn không những mang lại cho sinh ngành Hàn Quốc học những kiến thức bổ ích về tiếng Hàn mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn, giải tỏa căng thẳng và có thêm nhiều trải nghiệm với tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc thông qua nghệ thuật thư pháp của xứ sở kim chi.

BTC và sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng họa sĩ

 

 

Xem thêm các bài viết khác:

>>Sinh viên Nhật – Hàn trải nghiệm du lịch sông nước tại Tỉnh Đồng Tháp

>>Học tập thông qua trải nghiệm: Sinh viên khoa Đông Phương kiến tập tại Công ty KOTITI Việt Nam

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer tham gia tranh cúp “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc” tại Chung kết Cuộc thi Got Talent Tìm kiếm Tài năng Ngôn ngữ tiếng Trung 2023
    Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, HUFLITer đã thành công ghi dấu ấn tại cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngôn ngữ tiếng Trung” năm 2023 do Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức tại Đồng Nai.
  • Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
    Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
  • Thông báo đăng ký đổi bênh viện in trên thẻ BHYT đối với sinh viên có nhu cầu năm 2024
    - Sinh viên có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh in trên thẻ BHYT vui lòng đăng ký thông tin theo hướng dẫn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar