Giới thiệu ngành học của Khoa Ngoại ngữ

TÁC GIẢ: Khoa Ngoại ngữ
NGÀY: 01/01/2023

Ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của HUFLIT là hai trong số nhiều ngành thế mạnh của trường với định hướng đào tạo nguồn nhân lực thạo ngoại ngữ, vững chuyên môn

I. Ngành NGÔN NGỮ ANH

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học thế mạnh của HUFLIT. Chương trình đại học ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo bậc cử nhân đại học có kiến thức về ngành học, có kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đồng thời bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, tinh thần phục vụ cộng đồng, rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết thích ứng với sự phát triển của nghề nghiệp, xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Đặc trưng trong chương trình đào tạo: 

 • Sinh viên được trang bị kiến thức về ngành học và chuyên ngành đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp xã hội, giao tiếp nơi làm việc và ngoại ngữ chuyên ngành.
 • Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh các môn thuộc ngành học.
 • Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.
 • Sinh viên được nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.
Giới thiệu khoa Ngoại ngữ HUFLIT

Cơ hội nghề nghiệp

 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT, ĐH-CĐ hoặc các trung tâm ngoại ngữ.
 • Biên dịch – phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình.
 • Thư ký, trợ lý, nhân viên, chuyên viên của các công ty có sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Nhân viên kinh doanh

 

II. Ngành NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Ngành học với các chuyên ngành nổi bật, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Chương trình đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bậc cử nhân đại học có kiến thức về ngành học, có kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Trung Quốc, đồng thời bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, tinh thần phục vụ cộng đồng, rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết thích ứng với sự phát triển của nghề nghiệp, xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Đặc trưng chương trình đào tạo

Sinh viên được cung cấp các kiến thức ngành học và chuyên ngành đồng thời rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xã hội làm việc trong lĩnh vực chuyên môn.

Sinh viên được thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.

– Sinh viên được mở rộng kiến thức và năng cao kỹ năng làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn…

Không khí buổi học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Cơ hội nghề nghiệp

 • Giảng dạy tiếng Trung tại các trường Trung học phổ thông hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Trung.
 • Làm chuyên viên hành chính, nhân viên văn phòng, thư ký tại các công ty thương mại, dịch vụ, văn phòng công ty, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Trung.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
  Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
 • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
  Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
 • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
  Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar