Giới thiệu ngành học của Khoa Ngoại ngữ

TÁC GIẢ: Khoa Ngoại ngữ
NGÀY: 01/01/2023

Ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của HUFLIT là hai trong số nhiều ngành thế mạnh của trường với định hướng đào tạo nguồn nhân lực thạo ngoại ngữ, vững chuyên môn

I. Ngành NGÔN NGỮ ANH

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học thế mạnh của HUFLIT. Chương trình đại học ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo bậc cử nhân đại học có kiến thức về ngành học, có kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đồng thời bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, tinh thần phục vụ cộng đồng, rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết thích ứng với sự phát triển của nghề nghiệp, xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Đặc trưng trong chương trình đào tạo: 

 • Sinh viên được trang bị kiến thức về ngành học và chuyên ngành đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp xã hội, giao tiếp nơi làm việc và ngoại ngữ chuyên ngành.
 • Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh các môn thuộc ngành học.
 • Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.
 • Sinh viên được nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.
Giới thiệu khoa Ngoại ngữ HUFLIT
Không khí buổi học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội nghề nghiệp

 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT, ĐH-CĐ hoặc các trung tâm ngoại ngữ.
 • Biên dịch – phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình.
 • Thư ký, trợ lý, nhân viên, chuyên viên của các công ty có sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Nhân viên kinh doanh

 

II. Ngành NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Ngành học với các chuyên ngành nổi bật, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Chương trình đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo bậc cử nhân đại học có kiến thức về ngành học, có kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Trung Quốc, đồng thời bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, tinh thần phục vụ cộng đồng, rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết thích ứng với sự phát triển của nghề nghiệp, xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

Đặc trưng chương trình đào tạo

Sinh viên được cung cấp các kiến thức ngành học và chuyên ngành đồng thời rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xã hội làm việc trong lĩnh vực chuyên môn.

Sinh viên được thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.

– Sinh viên được mở rộng kiến thức và năng cao kỹ năng làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn…

Không khí buổi học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Cơ hội nghề nghiệp

 • Giảng dạy tiếng Trung tại các trường Trung học phổ thông hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Trung.
 • Làm chuyên viên hành chính, nhân viên văn phòng, thư ký tại các công ty thương mại, dịch vụ, văn phòng công ty, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Trung.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/03/2023 đến 30/04/2023
  HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03/2023
 • Thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2022 – 2023
  Thực hiện quy trình đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên từng học kỳ, Trường thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện học kỳ 2 năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên các khóa 2019, 2020, 2021 và 2022, như sau:
 • Sinh viên trường đại học Teikyo, Nhật Bản tham gia chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần tại HUFLIT
  Với mong muốn hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam, vừa qua, bạn Ren Uchikune - sinh viên năm nhất của trường Đại học Teikyo, Nhật Bản đã đến tham gia chương trình giao lưu học tập 02 tuần tại HUFLIT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại: tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin: huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline: 1900 2800
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo: 0965 876 700