Cơ hội trải nghiệm thực tế tại Công ty KPMG của sinh viên

TÁC GIẢ: ThS. Đinh Ngọc Long
NGÀY: 11/01/2023

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường, khoa Kinh Tế – Tài Chính đã phối hợp với công ty KPMG Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên của Khoa.

COMPANY TOUR là chương trình tham quan doanh nghiệp được ban lãnh đạo khoa tổ chức xuyên suốt năm học. Đây là một trong những hoạt động mang tính thương hiệu của khoa Kinh Tế – Tài Chính nhằm mục đích tạo ra yêu cầu kết nối để sinh viên Khoa có cơ hội được trải nghiệm, quan sát, lắng nghe và học hỏi từ môi trường thực tế, tìm hiểu. chính sách tuyển dụng, văn hóa làm việc của doanh nghiệp; qua đó củng cố nhận thức về nghề nghiệp cũng như tích lũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm, hình thành thái độ đúng đắn bắt đầu định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán trong tương lai.

Chuyên gia KPMG giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Công ty KPMG Việt Nam là một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big4s) bao gồm PricewaterhouseCooper (PWC), Deloitte, Ernst and Young (E&Y) và KPMG. Công ty KPMG được thành lập từ năm 1994 với quy mô gần 2000 chuyên viên và nhân viên làm việc tại các văn phòng TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty KPMG được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế, luật và tư vấn doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Company Tour tại công ty KPMG kỳ này đã giới thiệu cho sinh viên tìm hiểu hai lĩnh vực cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với cả 2 bộ môn Tài chính – Ngân hàng và Kế Toán: Mua bán & Sáp nhập ( M&A) và Tư vấn thuế. Buổi tham quan đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Kinh Tế – Tài Chính được tham quan, tìm hiểu về một công ty Big4 cũng như tiếp thu thêm các kiến thức về yêu cầu đối với công việc trong lĩnh vực Mua bán & Sáp nhập và Thuế tại KPMG. Không chỉ thế, các bạn được nghe những anh chị chuyên viên chia sẻ phong cách làm việc và kinh nghiệm quý báu trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần vui tươi, trẻ trung, năng động.

Các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi về môi trường làm việc tại KPMG

Các bạn sinh viên được chia thành từng tốp đi tham quan các khu vực văn phòng tại KPMG. Một trong những nơi có thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và “chất” nhất tại TP.HC

Buổi tham quan kết thúc trong vui vẻ và tràn đầy khí thế nôn nóng được tham gia vào đại gia đình KPMG trong thời gian tới của các bạn sinh viên

Company Tour đã lưu lại những ấn tượng khó quên, giúp các bạn sinh viên có được nhiều trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích về ngành Tài chính cũng như kế toán, kiểm toán. Chương trình kết thúc tốt đẹp trong không khí hào hứng và phấn khởi của các bạn sinh viên. Không những thế, những chia sẻ thân tình từ các anh chị chuyên viên đầy năng lực đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu hết sức mình để trở thành một người lao động chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.

Xem thêm bài viết:

>> Cuộc thi Fintech – Blockchain, sân chơi mới cho sinh viên HUFLIT

>> Giới thiệu ngành Tài chính – Ngân hàng

 

 

 

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/03/2023 đến 30/04/2023
    HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03/2023
  • Thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2022 – 2023
    Thực hiện quy trình đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên từng học kỳ, Trường thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện học kỳ 2 năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên các khóa 2019, 2020, 2021 và 2022, như sau:
  • Sinh viên trường đại học Teikyo, Nhật Bản tham gia chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần tại HUFLIT
    Với mong muốn hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam, vừa qua, bạn Ren Uchikune - sinh viên năm nhất của trường Đại học Teikyo, Nhật Bản đã đến tham gia chương trình giao lưu học tập 02 tuần tại HUFLIT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại: tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin: huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline: 1900 2800
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo: 0965 876 700