Cơ hội trải nghiệm thực tế tại Công ty KPMG của sinh viên

TÁC GIẢ: ThS. Đinh Ngọc Long
NGÀY: 11/01/2023

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường, khoa Kinh Tế – Tài Chính đã phối hợp với công ty KPMG Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên của Khoa.

COMPANY TOUR là chương trình tham quan doanh nghiệp được ban lãnh đạo khoa tổ chức xuyên suốt năm học. Đây là một trong những hoạt động mang tính thương hiệu của khoa Kinh Tế – Tài Chính nhằm mục đích tạo ra yêu cầu kết nối để sinh viên Khoa có cơ hội được trải nghiệm, quan sát, lắng nghe và học hỏi từ môi trường thực tế, tìm hiểu. chính sách tuyển dụng, văn hóa làm việc của doanh nghiệp; qua đó củng cố nhận thức về nghề nghiệp cũng như tích lũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm, hình thành thái độ đúng đắn bắt đầu định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán trong tương lai.

Chuyên gia KPMG giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Công ty KPMG Việt Nam là một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big4s) bao gồm PricewaterhouseCooper (PWC), Deloitte, Ernst and Young (E&Y) và KPMG. Công ty KPMG được thành lập từ năm 1994 với quy mô gần 2000 chuyên viên và nhân viên làm việc tại các văn phòng TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty KPMG được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế, luật và tư vấn doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Company Tour tại công ty KPMG kỳ này đã giới thiệu cho sinh viên tìm hiểu hai lĩnh vực cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với cả 2 bộ môn Tài chính – Ngân hàng và Kế Toán: Mua bán & Sáp nhập ( M&A) và Tư vấn thuế. Buổi tham quan đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Khoa Kinh Tế – Tài Chính được tham quan, tìm hiểu về một công ty Big4 cũng như tiếp thu thêm các kiến thức về yêu cầu đối với công việc trong lĩnh vực Mua bán & Sáp nhập và Thuế tại KPMG. Không chỉ thế, các bạn được nghe những anh chị chuyên viên chia sẻ phong cách làm việc và kinh nghiệm quý báu trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần vui tươi, trẻ trung, năng động.

Các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi về môi trường làm việc tại KPMG

Các bạn sinh viên được chia thành từng tốp đi tham quan các khu vực văn phòng tại KPMG. Một trong những nơi có thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và “chất” nhất tại TP.HC

Buổi tham quan kết thúc trong vui vẻ và tràn đầy khí thế nôn nóng được tham gia vào đại gia đình KPMG trong thời gian tới của các bạn sinh viên

Company Tour đã lưu lại những ấn tượng khó quên, giúp các bạn sinh viên có được nhiều trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích về ngành Tài chính cũng như kế toán, kiểm toán. Chương trình kết thúc tốt đẹp trong không khí hào hứng và phấn khởi của các bạn sinh viên. Không những thế, những chia sẻ thân tình từ các anh chị chuyên viên đầy năng lực đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu hết sức mình để trở thành một người lao động chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.

Xem thêm bài viết:

>> Cuộc thi Fintech – Blockchain, sân chơi mới cho sinh viên HUFLIT

>> Giới thiệu ngành Tài chính – Ngân hàng

 

 

 

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar