Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024

TÁC GIẢ: Phòng Đối ngoại - Bộ phận Hợp tác quốc tế
NGÀY: 29/03/2024

Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan – MCU), Đài Loan, cụ thể như sau:

Sinh viên tham khảo thông tin chi tiết về chi tiết về trường, các môn học và hồ sơ đăng ký tại https://iee.mcu.edu.tw/en/inbound-exchange-student-programs/ hoặc quét mã QR

1.Điều kiện:

 • Hiện đang là sinh viên năm 2 trở lên;
 • Không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tuy nhiên ưu tiên trình độ ngoại ngữ tương đương:

+TOCFL B2 hoặc HSK 4 trở lên (đối với chương trình học tiếng Trung); hoặc

+TOEFL iBT 61 / TOEIC 550 / IELTS 5.0 trở lên (đối với chương trình học tiếng Anh các khoa còn lại);

 • Ngoài ra, theo trang web của Văn phòng Đài Bắc tại TP. HCM, sinh viên khi đăng ký cấp visa phải có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau:

+ TOCFL (chứng nhận trình độ tiếng Trung “Năng lực Hoa ngữ” do Bộ giáo dục Đài Loan cấp) từ cấp 1 trở lên;

+ TOEFL: thi máy (iBT) 26 điểm trở lên; thi viết (pBT) 385 điểm trở lên;

+ IELTS: 3.0 điểm trở lên;

+ TOEIC: 375 điểm trở lên.

(Ví dụ, sinh viên đăng ký ngành tiếng Trung nhưng không có chứng chỉ TOCFL thì có thể thay thế bằng chứng chỉ tiếng Anh và ngược lại).

2.Hồ sơ đăng ký: Sinh viên chuẩn bị và nộp tất cả những giấy tờ sau:

STT Tiếng Việt Tiếng Anh Hướng dẫn
1. Đơn đăng ký Application Form Download tại https://shorturl.at/dnuG3
2. Bảng điểm tiếng Anh Transcript Liên hệ Phòng Đào tạo Đại học để được cấp
3. Giấy chứng nhận sinh viên bằng tiếng Anh Certificate of Enrollment Liên hệ Phòng Công tác – Chính trị Sinh viên để được cấp
4. Trình bày lý do vì sao sinh viên muốn du học tại MCU Statement of purpose explaining why you want to study abroad in MCU Độ dài khoảng 1 trang A4
5. Bản sao hộ chiếu Passport Chỉ cần trang có chứa thông tin
6. Hình thẻ (kích thước 1inch x 2inch) Photo Nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng,

1 tấm in ra đính kèm Đơn đăng ký và file ảnh định dạng .jpg gửi về email anhdp@huflit.edu.vn

7. Bản sao chứng nhận đã tiêm Vacxin ngừa sởi Measles và sởi Rubella, hoặc minh chứng có kháng thể sởi Measles và sởi Rubella (bảng tiếng Anh) Copy of Vaccination Certificates of Measles and Rubella, or proof of positive Measles and Rubella antibody titers (English version) Sinh viên đem công chứng dịch thuật giấy chứng nhận sang tiếng Anh hoặc có thể nộp hồ sơ song ngữ Anh – Việt.
8. Ủy quyền điều trị y tế khẩn cấp Authorization for Emergency Medical Treatment Sinh viên điền thông tin, in ra đưa Phụ huynh/ Người bảo hộ ký tên, sau khi xong quá trình hồ sơ, sinh viên cầm bản gốc đến Đài Loan nộp cho MCU

3.Quyền lợi và nghĩa vụ:

a.Quyền lợi:

 • Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại trường MCU;
 • Được cấp bảng điểm sau khi hoàn thành chương trình;
 • Kết quả học tập ở nước ngoài được xem xét chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT nếu tương đương các môn học trong chương trình tại HUFLIT. Số tín chỉ chuyển đổi tối đa chiếm 25% tổng số chỉ trong chương trình đào tạo (ví dụ nếu chương trình đào tạo gồm 100 tín chỉ thì số tín chỉ có thể chuyển đổi tối đa là 25 tín chỉ).

b.Nghĩa vụ:

 • Sinh viên tự túc tất cả chi phí phát sinh trong thời gian tham gia chương trình trao đổi tại MCU;
 • Đóng lệ phí hỗ trợ tư vấn xét hồ sơ theo quy định của HUFLIT;
 • Đóng học phí tương ứng với các môn học được xét công nhận tương đương trước khi khởi hành;
 • Thông báo cụ thể về học phí và lệ phí sẽ được gửi sau khi sinh viên có visa.

4.Quy trình nộp hồ sơ như sau:

 • Các Khoa thông báo đến sinh viên.
 • Sinh viên đủ điều kiện đăng ký tại Văn phòng Khoa.
 • Khoa gửi danh sách đề cử về Phòng Đối ngoại trước 16:30 ngày 12/4/2024 (trong danh sách ghi rõ họ tên, MSSV, e-mail, số điện thoại, số hộ chiếu và thời gian trao đổi). Nếu số lượng hồ sơ nhiều hơn số lượng đối tác yêu cầu thì Phòng Đối ngoại sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên phù hợp và thông báo cho Khoa. Nếu không, danh sách đề cử từ Khoa sẽ là danh sách tham gia chính thức)
 • Sau khi nhận được danh sách đề cử từ Khoa, sinh viên nhanh chóng nộp đầy đủ hồ sơ về Phòng Đối ngoại trước 16:30 ngày 27/5/2024.

Mọi thắc mắc về chương trình trao đổi, đề nghị sinh viên liên hệ Phòng Đối ngoại (e-mail: anhdp@huflit.edu.vn hoặc huflit.ir@huflit.edu.vn) để được giải đáp./.

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
  Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
 • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
  Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
 • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
  Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar