Cảnh báo việc lừa đảo sinh viên

TÁC GIẢ: Phòng CT-CTSV
NGÀY: 12/05/2021
CẢNH BÁO VIỆC LỪA ĐẢO SINH VIÊN

 

Ngày 17/05/2021, phòng Chính trị – Công tác sinh viên đã tiếp một phụ huynh phản ánh về việc nghi ngờ giả danh nhà trường để lừa đảo sinh viên. Theo phụ huynh của sinh viên A. cho biết, bạn A. là sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng (100%) chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng – NV). Bạn A. yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng (để chứng minh tài chính – NV) mới có thể nhận được suất học bổng trên. Tuy nhiên, A. nói không phải nộp cho nhà trường mà nộp cho một công ty V. (đơn vị liên kết mà A. đang đi làm thêm – NV). Do không thể chu cấp ngay lập tức cho A. một số tiền lớn, cùng với sự nghi ngờ A. đã bị vướng vào hệ thống đa cấp nên phụ huynh đã liên hệ Phòng Chính trị – Công tác sinh viên để hỏi thông tin.

Một trường hợp khác, sinh viên B. cũng mang một thông báo về cho gia đình việc được nhận học bổng. Gia đình thấy giấy tờ có thông tin không rõ ràng, không có ai ký tên, đóng dấu (cũng giống tình trạng giấy tờ của bạn A.) nên đã gọi lại trường để hỏi thì mới biết đó là giả mạo.

Qua các sự việc trên, Phòng Chính trị  – Công tác sinh viên lưu ý Quý Phụ huynh và các bạn sinh viên, nâng cao cảnh giác với các tình huống giả danh nhà trường để tặng các suất học bổng buộc sinh viên đóng tiền, giả mạo giấy tờ (địa chỉ, logo của Trường), lừa đảo về việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Đề nghị Quý Thầy/Cô phụ trách Công tác sinh viên và Giảng viên các Khoa, chia sẻ thông tin cho sinh viên; tăng cường nắm bắt tình hình sinh viên.

Phòng Chính trị – Công tác sinh viên kính đề nghị Quý Phụ huynh và sinh viên khi gặp những trường hợp có nghi vấn giả mạo Nhà trường, vui lòng thông tin cho Phòng Chính trị – Công tác sinh viên (sảnh B, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, số 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10), hoặc email: ctsv@huflit.edu.vn hoặc số điện thoại: (028) 38.632.052 – Ext: 103, 104 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng./.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer tham gia tranh cúp “Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc” tại Chung kết Cuộc thi Got Talent Tìm kiếm Tài năng Ngôn ngữ tiếng Trung 2023
    Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, HUFLITer đã thành công ghi dấu ấn tại cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngôn ngữ tiếng Trung” năm 2023 do Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức tại Đồng Nai.
  • Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
    Tìm hiểu cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ văn phòng tiếng Trung
  • Thông báo đăng ký đổi bênh viện in trên thẻ BHYT đối với sinh viên có nhu cầu năm 2024
    - Sinh viên có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh in trên thẻ BHYT vui lòng đăng ký thông tin theo hướng dẫn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar