Cảnh báo việc lừa đảo sinh viên

TÁC GIẢ: Phòng CT-CTSV
NGÀY: 12/05/2021
CẢNH BÁO VIỆC LỪA ĐẢO SINH VIÊN

 

Ngày 17/05/2021, phòng Chính trị – Công tác sinh viên đã tiếp một phụ huynh phản ánh về việc nghi ngờ giả danh nhà trường để lừa đảo sinh viên. Theo phụ huynh của sinh viên A. cho biết, bạn A. là sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng (100%) chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng – NV). Bạn A. yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng (để chứng minh tài chính – NV) mới có thể nhận được suất học bổng trên. Tuy nhiên, A. nói không phải nộp cho nhà trường mà nộp cho một công ty V. (đơn vị liên kết mà A. đang đi làm thêm – NV). Do không thể chu cấp ngay lập tức cho A. một số tiền lớn, cùng với sự nghi ngờ A. đã bị vướng vào hệ thống đa cấp nên phụ huynh đã liên hệ Phòng Chính trị – Công tác sinh viên để hỏi thông tin.

Một trường hợp khác, sinh viên B. cũng mang một thông báo về cho gia đình việc được nhận học bổng. Gia đình thấy giấy tờ có thông tin không rõ ràng, không có ai ký tên, đóng dấu (cũng giống tình trạng giấy tờ của bạn A.) nên đã gọi lại trường để hỏi thì mới biết đó là giả mạo.

Qua các sự việc trên, Phòng Chính trị  – Công tác sinh viên lưu ý Quý Phụ huynh và các bạn sinh viên, nâng cao cảnh giác với các tình huống giả danh nhà trường để tặng các suất học bổng buộc sinh viên đóng tiền, giả mạo giấy tờ (địa chỉ, logo của Trường), lừa đảo về việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Đề nghị Quý Thầy/Cô phụ trách Công tác sinh viên và Giảng viên các Khoa, chia sẻ thông tin cho sinh viên; tăng cường nắm bắt tình hình sinh viên.

Phòng Chính trị – Công tác sinh viên kính đề nghị Quý Phụ huynh và sinh viên khi gặp những trường hợp có nghi vấn giả mạo Nhà trường, vui lòng thông tin cho Phòng Chính trị – Công tác sinh viên (sảnh B, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, số 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10), hoặc email: ctsv@huflit.edu.vn hoặc số điện thoại: (028) 38.632.052 – Ext: 103, 104 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng./.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar