Bộ môn tiếng Hàn Khoa Đông Phương tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hạnh phúc sau cánh cửa Đại Học”

TÁC GIẢ: trần như phương
NGÀY: 03/05/2019

Nằm trong chương trình trang bị kĩ năng mềm cho sinh viên, Bộ môn tiếng Hàn, khoa Đông Phương đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hạnh phúc sau cánh cửa đại học” với sự tham gia của khách mời đặc biệt – diễn giả PHẠM QUỲNH GIANG- Giảng viên trường ĐH KHXH& NV – ĐHQG TP.HCM, tác giả cuốn sách “Người tối giản – Hành trình trở về số 0” vào ngày 10/04/2019 vừa qua.

Diễn giả Phạm Quỳnh Giang chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô khoa Đông Phương và các bạn sinh viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Diễn giả Phạm Quỳnh Giang chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô
khoa Đông Phương và các bạn sinh viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

  Với chủ đề hấp dẫn và mang tính thực tiễn cao, buổi nói chuyện chuyên đề đã thu hút sự tham dự hơn 100 sinh khoa Đông Phương – những bạn trẻ đang căng đầy nhựa sống nhưng cũng không ít âu lo trên con đường thênh thang sau cánh cửa đại học. Các bạn tìm đến với chương trình, mỗi người lại mang một ưu tư khác nhau, nhưng tất cả đều chung một động lực, đó là tìm được câu trả lời về “hạnh phúc” sau khi tốt nghiệp đại học.

Các bạn sinh viên đang cùng trả lời cho câu hỏi “Đối với bạn, hạnh phúc là gì?”

Các bạn sinh viên đang cùng trả lời cho câu hỏi
“Đối với bạn, hạnh phúc là gì?”

   Ngay từ lúc bắt đầu chương trình, báo cáo viên Quỳnh Giang đã đặt ra cho hơn 100 sinh viên tham dự một câu hỏi lớn “Rốt cuộc điều mà mỗi người chúng ta thật sự mong muốn trong cuộc sống là gì?”.

Một khoảnh khắc vui vẻ của các bạn sinh viên khi lắng nghe cô Quỳnh Giang “gỡ rối”

Một khoảnh khắc vui vẻ của các bạn sinh viên
khi lắng nghe cô Quỳnh Giang “gỡ rối”

 Trong suốt quá trình tìm ra đáp án cuối cùng cho câu hỏi trên, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ phía diễn giả mà còn được hiểu thêm về những người bạn bên cạnh mình. Từ khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống xa nhà, tới những âu lo về việc làm trong thời buổi cạnh tranh quyết liệt sau tốt nghiệp, đến những mối quan hệ, tình cảm yêu đương chưa trọn vẹn, lắng nghe câu chuyện tưởng chừng rất riêng tư của từng bạn mà ai cũng thấy như có bóng dáng bản thân mình trong đó. Nếu không có cơ hội được trải lòng về những nỗi niềm riêng, hẳn khó ai ngờ được đứa bạn thân của mình lại mang nhiều ưu tư đến như vậy, càng không nghĩ đến bản thân mình và những người bạn xung quanh lại đang trăn trở về những điều giống nhau đến thế.

Diễn giả chia sẻ cho các bạn sinh viên công thức bí mật để đạt được mọi điều bản thân mong muốn

Diễn giả chia sẻ cho các bạn sinh viên công thức bí mật để đạt được mọi điều bản thân mong muốn

Qua những câu chuyện rất riêng của mỗi bạn sinh viên, báo cáo viên Quỳnh Giang đã tổng hợp thành những vấn đề chung trong cuộc sống mà hầu hết những bạn trẻ còn ngồi trên giảng đường đại học đều đang phải đối mặt. Từ đó đưa ra một công thức, một kim chỉ nam dành cho các bạn để tìm ra điều ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người, đạt được những điều giúp cho bản thân cảm thấy hạnh phúc cũng như giữ gìn hạnh phúc ấy thật bền lâu.

TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên
TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên

  Với sứ mạng đào tạo lớp trẻ, những công dân không chỉ đủ năng lực đáp ứng những đòi hỏi không ngừng của thị trường lao động mà còn có ý thức phát triển bản thân, thầy cô và nhà trường HUFLIT không chỉ đặt sự quan tâm chủ yếu vào kết quả học tập của sinh viên mà còn mong muốn phát triển cả về mặt tinh thần, muốn xây dựng cho các bạn một môi trường học tập hạnh phúc để mỗi ngày đi học là một ngày vui. Vì vậy, được nhìn thấy những cái gật gù tâm đắc của các bạn trong buổi tọa đàm và những thay đổi theo chiều hướng tích cực ở từng bạn trong những ngày tháng tới là động lực chính để ban chủ nhiệm khoa tổ chức buổi trò chuyện này.

ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn, khoa Ngôn ngữ và văn hóa phương Đông trao hoa lưu niệm cho diễn giả

ThS. Đinh Lan Hương – Phụ trách bộ môn tiếng Hàn, khoa Ngôn ngữ và văn hóa phương Đông trao hoa lưu niệm cho diễn giả

  Với phong cách gần gũi và không kém phần hóm hỉnh, báo cáo viên Quỳnh Giang đã mang lại cho buổi nói chuyện những cung bậc cảm xúc khó quên. Nguồn năng lượng tích cực mà cô truyền cho các bạn sinh viên chính là một làn gió mới, thúc đẩy sự thay đổi tư duy cũng như khơi nguồn cảm hứng sống đúng, sống đẹp ngay từ bây giờ, hướng các bạn đến việc tự thay đổi cuộc đời theo một chiều hướng tốt đẹp hơn.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar