Ấm áp nghĩa tình “Bánh Xuân ngày Tết”

TÁC GIẢ: Nguyễn Lý Phương Anh
NGÀY: 07/03/2017

Tiếp nối thành công của chương trình “Bánh chưng xanh” 4 năm qua, năm nay Khoa Quan hệ quốc tế – HUFLIT đã tổ chức thành công chương trình Bánh chưng xanh lần 5 với tên gọi “Bánh Xuân ngày Tết”. Chương trình do đội MACE – sinh viên khóa 12.2015 thực hiện nhằm phục vụ cho môn học Thực tế quan hệ cộng đồng do Thầy Trưởng khoa Vũ Quốc Anh trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình diễn ra tại HUFLIT và 04 trường THPT: Trần Phú, Tây Thạnh, Tân Bình và Nguyễn Hiền từ ngày 14/01 đến 21/01/2017 với hơn 1.500 người tham gia gói bánh bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên HUFLIT và cán bộ, giáo viên và học sinh 04 trường THPT.

Với không gian khung cảnh làng quê Việt Nam qua hình ảnh Ông Đồ cho chữ, cổng làng, câu đối,… chương trình đã khơi gợi tình yêu đối với quê hương và con người Việt Nam trong lòng mỗi sinh viên. Đây là chương trình thường niên mang đậm tính nhân văn và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, một trong những chương trình từ thiện của Khoa nhằm mang lại một mùa Xuân ấm áp nghĩa tình.

Với 2.005 chiếc bánh được trao tận tay cho những người kém may mắn, chương trình đã lan tỏa hơi ấm đến mọi người một cái Tết Việt thật ý nghĩa và trọn vẹn.Chương trình Bánh Xuân ngày Tết được Đài truyền hình TP. HCM (HTV9) ghi hình, đưa tin và được đăng tin trên Báo Hoa học trò.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT chỉ đạo, hướng dẫn Ban tổ chức thực hiện chương trình

Cán bộ, giảng viên Khoa QHQT tham gia gói bánhHơn 700 SV HUFLIT tham gia gói bánhHoạt động Ông Đồ tặng chữ tại sảnh B, HUFLITCán bộ, giáo viên trường THPT Tây Thạnh chụp ảnh lưu niệm cùng BTCGiáo viên và học sinh trường THPT Tân Bình tham gia gói bánhHọc sinh trường THPT Nguyễn Hiền tham gia gói bánh

Học sinh trường THPT Trần Phú tham gia gói bánhThầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT tham gia nấu bánh cùng BTC

Một số hình ảnh đại diện BTC đi tặng bánh 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar