Ấm áp nghĩa tình “Bánh Xuân ngày Tết”

TÁC GIẢ: Nguyễn Lý Phương Anh
NGÀY: 07/03/2017

Tiếp nối thành công của chương trình “Bánh chưng xanh” 4 năm qua, năm nay Khoa Quan hệ quốc tế – HUFLIT đã tổ chức thành công chương trình Bánh chưng xanh lần 5 với tên gọi “Bánh Xuân ngày Tết”. Chương trình do đội MACE – sinh viên khóa 12.2015 thực hiện nhằm phục vụ cho môn học Thực tế quan hệ cộng đồng do Thầy Trưởng khoa Vũ Quốc Anh trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình diễn ra tại HUFLIT và 04 trường THPT: Trần Phú, Tây Thạnh, Tân Bình và Nguyễn Hiền từ ngày 14/01 đến 21/01/2017 với hơn 1.500 người tham gia gói bánh bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên HUFLIT và cán bộ, giáo viên và học sinh 04 trường THPT.

Với không gian khung cảnh làng quê Việt Nam qua hình ảnh Ông Đồ cho chữ, cổng làng, câu đối,… chương trình đã khơi gợi tình yêu đối với quê hương và con người Việt Nam trong lòng mỗi sinh viên. Đây là chương trình thường niên mang đậm tính nhân văn và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, một trong những chương trình từ thiện của Khoa nhằm mang lại một mùa Xuân ấm áp nghĩa tình.

Với 2.005 chiếc bánh được trao tận tay cho những người kém may mắn, chương trình đã lan tỏa hơi ấm đến mọi người một cái Tết Việt thật ý nghĩa và trọn vẹn.Chương trình Bánh Xuân ngày Tết được Đài truyền hình TP. HCM (HTV9) ghi hình, đưa tin và được đăng tin trên Báo Hoa học trò.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT chỉ đạo, hướng dẫn Ban tổ chức thực hiện chương trình

Cán bộ, giảng viên Khoa QHQT tham gia gói bánhHơn 700 SV HUFLIT tham gia gói bánhHoạt động Ông Đồ tặng chữ tại sảnh B, HUFLITCán bộ, giáo viên trường THPT Tây Thạnh chụp ảnh lưu niệm cùng BTCGiáo viên và học sinh trường THPT Tân Bình tham gia gói bánhHọc sinh trường THPT Nguyễn Hiền tham gia gói bánh

Học sinh trường THPT Trần Phú tham gia gói bánhThầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT tham gia nấu bánh cùng BTC

Một số hình ảnh đại diện BTC đi tặng bánh

• Từ 25/4 HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức xét điểm thi thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐNLG của ĐHQG TP.HCM) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường từ ngày đến hết ngày 15/5/2024.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2023 – 2024
    - Căn cứ Thông báo số 19/TB-ĐNT, ngày 06/3/2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 - 2024; - Căn cứ Đề xuất số 41/ĐX-CTSV, ngày 23/4/2024 của Phòng Chính trị - Công tác sinh viên về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 – 2024 đã được Lãnh đạo trường phê duyệt;
  • Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau: