Ấm áp nghĩa tình “Bánh Xuân ngày Tết”

TÁC GIẢ: Nguyễn Lý Phương Anh
NGÀY: 07/03/2017

Tiếp nối thành công của chương trình “Bánh chưng xanh” 4 năm qua, năm nay Khoa Quan hệ quốc tế – HUFLIT đã tổ chức thành công chương trình Bánh chưng xanh lần 5 với tên gọi “Bánh Xuân ngày Tết”. Chương trình do đội MACE – sinh viên khóa 12.2015 thực hiện nhằm phục vụ cho môn học Thực tế quan hệ cộng đồng do Thầy Trưởng khoa Vũ Quốc Anh trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình diễn ra tại HUFLIT và 04 trường THPT: Trần Phú, Tây Thạnh, Tân Bình và Nguyễn Hiền từ ngày 14/01 đến 21/01/2017 với hơn 1.500 người tham gia gói bánh bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên HUFLIT và cán bộ, giáo viên và học sinh 04 trường THPT.

Với không gian khung cảnh làng quê Việt Nam qua hình ảnh Ông Đồ cho chữ, cổng làng, câu đối,… chương trình đã khơi gợi tình yêu đối với quê hương và con người Việt Nam trong lòng mỗi sinh viên. Đây là chương trình thường niên mang đậm tính nhân văn và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, một trong những chương trình từ thiện của Khoa nhằm mang lại một mùa Xuân ấm áp nghĩa tình.

Với 2.005 chiếc bánh được trao tận tay cho những người kém may mắn, chương trình đã lan tỏa hơi ấm đến mọi người một cái Tết Việt thật ý nghĩa và trọn vẹn.Chương trình Bánh Xuân ngày Tết được Đài truyền hình TP. HCM (HTV9) ghi hình, đưa tin và được đăng tin trên Báo Hoa học trò.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT chỉ đạo, hướng dẫn Ban tổ chức thực hiện chương trình

Cán bộ, giảng viên Khoa QHQT tham gia gói bánhHơn 700 SV HUFLIT tham gia gói bánhHoạt động Ông Đồ tặng chữ tại sảnh B, HUFLITCán bộ, giáo viên trường THPT Tây Thạnh chụp ảnh lưu niệm cùng BTCGiáo viên và học sinh trường THPT Tân Bình tham gia gói bánhHọc sinh trường THPT Nguyễn Hiền tham gia gói bánh

Học sinh trường THPT Trần Phú tham gia gói bánhThầy Vũ Quốc Anh – Trưởng khoa QHQT tham gia nấu bánh cùng BTC

Một số hình ảnh đại diện BTC đi tặng bánh 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700