Trường Đại học Quốc tế Kobe tổ chức hội thảo du học Nhật Bản cho sinh viên HUFLIT

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung - Quang Huy
NGÀY: 12/11/2019

Để thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai trường, vào ngày 24/10/2019, Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU), Nhật Bản đã tổ chức buổi hội thảo với sinh viên ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT).

Sinh viên tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm cùng đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe

Cô Narimatsu Kim Phụng cung cấp các thông tin cần thiết khi du học tại Nhật Bản

Tại buổi hội thảo, Cô Narimatsu Kim Phụng và Thầy Satoshi Nagao, Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế KIU đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về những thông tin cần chuẩn bị trước khi sang Nhật du học như vấn đề tài chính, nền tảng ngôn ngữ và văn hóa bản địa. Ngoài ra, buổi hội thảo còn cung cấp thông tin cũng như là dịp tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển tham gia các chương trình mà hai trường đang cùng triển khai như chương trình trao đổi sinh viên, chương trình Nhật ngữ và chuyển tiếp du học tại KIU. Đây đều là các chương trình thiết thực giúp sinh viên HUFLIT có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tại đất nước “Mặt trời mọc”. Không chỉ lắng nghe thông tin từ đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe, các sinh viên còn được giao lưu, đặt câu hỏi và được các thầy cô KIU giải đáp tận tình.

Sinh viên ngành Nhật Bản học trao đổi thắc mắc với cô Kim Phụng

Trước đó, các đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Cô Nguyễn Thị Thiều, Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính HUFLIT. Hai trường quyết tâm đẩy mạnh các chương trình hợp tác đã ký kết, đồng thời sẽ cùng nhau nghiên cứu mở rộng thêm nhiều hoạt động khác.

ThS. Nguyễn Thị Thiều tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc tế Kobe

Trường Đại học Quốc tế Kobe là một trong những đối tác quan trọng của HUFLIT. Kể từ khi ký kết Thỏa ước hợp tác vào năm 2015, HUFLIT đã gửi 10 sinh viên sang học tập tại KIU theo hình thức trao đổi miễn học phí 100% và 14 sinh viên tham gia chương trình Nhật ngữ tại KIU. Tiếp nối thành công của chương trình “Live & Learn in Vietnam” trong 3 năm liên tiếp (từ năm 2017 – 2019), hai trường cũng sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Internship in Vietnam” cho các sinh viên KIU trong đầu năm tới.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700