Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP. HCM đến thăm HUFLIT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 26/11/2020

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tổng Lãnh sự (TLS) Campuchia Ngài Sok Dareth cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Giám Hiệu và các thầy cô trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT).

Với tư cách là một sinh viên Campuchia từng học tại Việt Nam, thay mặt tất cả sinh viên Campuchia từng học tại HUFLIT nói riêng và tất cả sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam nói chung, Ngài Sok Dareth gửi đến Ban Giám Hiệu và các thầy cô HUFLIT lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trên sự nghiệp cao cả của mình.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng từ lâu. HUFLIT có chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành lập từ năm 2008. Trước đây, HUFLIT có tiếp nhận đào tạo các sinh viên Campuchia học tập tại trường qua hình thức trao học bổng và đến nay, các sinh viên này đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Ngài Sok Dareth bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới nhà trường có thể xem xét khả năng hợp tác trao đổi khoa học, nghiên cứu; trao đổi giảng viên, sinh viên; tổ chức hội thảo và đào tạo nguồn nhân lực với một số trường đại học Campuchia ở lĩnh vực mà trường có tiềm năng. Ngài TLS cho biết hiện nay, với xu thế phảt triển của khu vực và quốc tế, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại 4.0 lại càng có nhu cầu cao hơn và Campuchia cũng không ngoại lệ. Mặc dù ở Việt Nam và Campuchia có nhiều trường đào tạo CNTT nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của đối tác quốc tế đang đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài ra, TLSQ Campuchia tại TP. HCM cam kết sẵn sàng làm cầu nối giữa trường đại học hai nước. Việt Nam luôn đóng vai trò đặc biệt với sự phát triển của đất nước Campuchia và một trong những vai trò quan trọng nhất là đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia. TLSQ mong muốn nâng cấp quan hệ hợp tác đó ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực. Việc hợp tác này không chỉ mang ý nghĩa về mặt nguồn nhân lực mà còn về mặt chiến lược trong quan hệ giữa 2 nước vì sau khi kết thúc khóa học ở Việt Nam trở về nước, những sinh viên được đào tạo này không chỉ phục vụ tốt cho đất nước Campuchia mà còn là những người gửi đi thông điệp hữu hiêu, vun đắp cho mối quan hệ Campuchia – Việt Nam.

Qua chuyến gặp mặt ngày hôm nay, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng HUFLIT rất hoan nghênh việc hợp tác với các trường đại học Campuchia và hy vọng giữa hai bên sẽ triển khai được thêm nhiều hợp tác mang tính sâu rộng và thiết thực trên lĩnh vực giáo dục.

Một số hình ảnh của buổi thăm hỏi:

Xem thêm bài viết:

>> Hội thảo học bổng và du học MỸ của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại .

>> Ngài WATANABE NOBUHIRO – Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM tới thăm Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700