Thông báo về việc tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” cuối khóa học, năm 2021 – 2022 (Đối với sinh viên năm thứ IV khóa 2018)

TÁC GIẢ: Phòng CT-CTSV
NGÀY: 07/10/2021
   Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-ĐNT ngày 16/9/2021 về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2021 – 2022, Nhà trường thông báo lịch sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa học năm học 2021 – 2022, áp dụng đối với sinh viên năm thứ IV – khóa 2018, như sau:
     1. Nội dung, hình thức, thời gian sinh hoạt
– Sinh hoạt theo hình thức trực tuyến, từ ngày 10/10 đến 16/10/2021.
– Chuyên đề 1 học trên ứng dụng Microsoft Teams, ngày 10/10/2021.
– Chuyên đề 2, 3, 4 sinh viên chủ động tìm hiểu nội dung sinh hoạt qua các clip hướng dẫn; làm bài thu hoạch theo hình thức kiểm tra trắc nghiệm trên MS Forms https://forms.office.com/r/zkbPeqbb9Z, từ ngày 11/10 đến 16/10/2021. Thời hạn cuối cùng gửi bài kiểm tra là 24h00 ngày 16/10/2021.
– Thực hiện khảo sát mức hài lòng của sinh viên về tuần sinh hoạt công dân tại https://forms.office.com/r/TqQxev7H8E
– Chuyên đề 5: theo lịch đã công bố trên website trường ngày 29/9/2021.
– Chuyên đề 6, sẽ được tổ chức trong năm học sinh viên đăng ký tham gia khi có thông báo. Hiện tại đã có thông tin chương trình “HUFLIT Online Career 2021” trên chuyên trang https://huflitjobhub.com/online-career-2021/
(Nội dung và Lịch sinh hoạt đính kèm thông báo này).
     2. Cách thức tham gia sinh hoạt
– Sinh viên sử dụng email do Trường cấp có dạng mssv@st.huflit.edu.vn để tham gia sinh hoạt trực tuyến.
– Đối với chuyên đề 1: sinh viên tải ứng dụng phù hợp về thiết bị sinh viên sử dụng trong học tập, sinh hoạt:
+ Sinh viên sử dụng Laptop, PC: sử dụng trình duyệt Web (Microsoft Edge, Firefox, Google Chrome,…) để truy cập vào liên kết tương ứng với từng Khoa.
+ Sinh viên sử dụng Smartphone, Tablet: tải ứng dụng “Microsoft Teams” trên App Store hoặc Google Play về thiết bị.
(Thực hiện theo Hướng dẫn đính kèm).
– Đối với chuyên đề 2, 3, 4 sinh viên lần lượt xem kỹ các clip hướng dẫn theo từng chuyên đề, ghi chú các nội dung quan trọng, có thể đăng nhập xem nhiều lần trong thời gian quy định.
Sau khi xem xong các clip hướng dẫn, đã nắm rõ các nội dung, sinh viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm, trả lời đầy đủ các câu hỏi, kiểm tra kỹ trước khi nhấn nút “Gửi”, mỗi tài khoản email sinh viên, chỉ được nhấn nút “Gửi” một lần. Sau khi đã nhấn nút “Gửi”, sinh viên không thể đăng nhập trở lại nếu muốn thay đổi câu trả lời.
– Sinh viên thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên về tuần sinh hoạt công dân, tham gia góp ý kiến xây dựng để hoạt động này ngày càng hoàn thiện hơn.
3. Quy định trong thời gian sinh hoạt công dân
– Chuyên đề 1 học qua ứng dụng Microsoft Teams, sinh viên chủ động tham gia buổi học đầy đủ, đúng giờ theo lịch được thông báo, đăng nhập trước 15 phút để đảm bảo kết nối sẵn sàng trước khi buổi học bắt đầu.
– Sinh viên tham gia sinh hoạt các chuyên đề, thực hiện khảo sát, làm bài kiểm tra sẽ được điểm danh, tính vào điểm rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2021-2022, sinh viên lưu ý tham dự đầy đủ theo đúng quy định.
– Khi tham gia sinh hoạt trực tuyến, sinh viên cần ứng xử văn minh, tôn trọng, lễ phép với giảng viên, không bình luận những nội dung khiếm nhã hay không liên quan đến chuyên đề.
– Sinh viên được đánh giá hoàn thành đợt sinh hoạt công dân và ghi nhận 10 điểm trong Bảng điểm rèn luyện HK1 năm học 2021 – 2022, khi tham gia các chuyên đề và thực hiện khảo sát được điểm danh từ 2/3 lần điểm danh trở lên, và làm bài kiểm tra trắc nghiệm trả lời đúng 70% câu hỏi trở lên trong thời gian quy định.
– Sinh viên vắng phải có đơn xin phép gửi Phòng CT – CTSV để bố trí học bổ sung và được đánh giá lại.
– Sinh viên sinh hoạt chuyên đề 5 với BCN Khoa và chủ động đăng ký tham gia sinh hoạt chuyên đề 6 tổ chức trong năm học sẽ được ghi nhận 3 điểm vào mục tương ứng trong Bảng điểm rèn luyện từng học kỳ năm học 2021 – 2022.
     Nếu sinh viên có thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng CT – CTSV qua email ctctsv@huflit.edu.vn/ để được hướng dẫn, giải đáp.
Đề nghị các Khoa thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên thông báo này; các đơn vị có liên quan và sinh viên năm thứ IV – khóa 2018 thực hiện nghiêm túc để tuần sinh hoạt đạt chất lượng và hiệu quả./.

NỘI DUNG VÀ LỊCH “TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN” CUỐI KHÓA, NH 2021-2022 <—- Chọn vào đây
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MICROSOFT TEAMS TRONG SINH HOẠT CÔNG DÂN, NH 2021 – 2022 <—- Chọn vào đây

• Từ 25/4 HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức xét điểm thi thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐNLG của ĐHQG TP.HCM) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường từ ngày đến hết ngày 15/5/2024.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2023 – 2024
    - Căn cứ Thông báo số 19/TB-ĐNT, ngày 06/3/2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 - 2024; - Căn cứ Đề xuất số 41/ĐX-CTSV, ngày 23/4/2024 của Phòng Chính trị - Công tác sinh viên về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 – 2024 đã được Lãnh đạo trường phê duyệt;
  • Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau: