Thông báo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TÁC GIẢ: Phòng Chính trị - Công tác sinh viên
NGÀY: 19/01/2024

     Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm;

     Thực hiện Công văn số 7205/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 25/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm trật tự ATGT, PCTP, ANTT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024;

     Thực hiện Công văn số 7207/BGDĐT-VP ngày 25/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Khi tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng; nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện các quy định: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt và đường thủy nội địa; mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy, không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

2. Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm

Thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự xã hội, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng pháo; nâng cao kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng tránh các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

Phòng Chính trị – Công tác sinh viên phối hợp với Phòng Tổ chức – Hành chính phân công người trực và bảo vệ Nhà trường trong dịp Tết; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, phòng, chống cháy nổ và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

Trong trường hợp khẩn cấp, cần thiết hoặc có những vấn đề phát sinh ngoài phạm vi giải quyết, các đơn vị vui lòng thông tin về Phòng Chính trị – Công tác sinh viên để phối hợp xử lý. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM đề nghị trưởng các đơn vị phối hợp các tổ chức đoàn thể, phổ biến những nội dung trên tới người lao động và người học.

Trân trọng./.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar