Thông báo thực tập tốt nghiệp năm học 2023 – 2024 Mã học phần (1625083)

TÁC GIẢ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông
NGÀY: 16/08/2023

Theo chương trình đào tạo Đông Phương học, Khoa NN&VH Phương Đông sẽ mở liên tục học phần thực tập ở 02 học kì cuối (Học kỳ 7, 8: đối với SV khóa 2020; Học kỳ 8, 9: đối với SV khóa 2021) SV có thể đăng kí 01 trong 03 nhóm học phần sau:

(1) Thực tập (3TC) + Kỹ năng thuyết trình tiếng Hàn/ Nhật nâng cao (3TC); hoặc

(2) Viết khóa luận tốt nghiệp (6TC); hoặc

(3) Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc/ Nhật Bản (3TC) + Kỹ năng thuyết trình tiếng Hàn/ Nhật nâng cao (3TC).

1. Điều kiện để Khoa tính điểm thực tập:

– Do đặc thù ngành, SV có thể thực tập vào học kỳ liền kề trước học kỳ có đăng ký học phần thực tập (Thực tập trước, đăng kí học phần sau).

– Khoa chỉ công nhận việc thực tập đối với SV đăng kí học phần thực tập ở 2 học kỳ cuối.

1. Nếu sinh viên chọn thực tập, sẽ phải thực hiện các bước sau đây:

2.1. Thời gian thực tập:

– SV có thể thực tập thêm tùy vào tình hình thực tế

– Sinh viên thực tập 3 TC (tương đương 75 giờ thực tập).

1. 2. Yêu cầu thực tập:

– SV thực tập lựa chọn các ngành thực tập cần đúng hoặc gần chuyên môn; nên tham khảo ý kiến Trưởng/ phó trưởng bộ môn, GVHD học phần thực tập, giảng viên cố vấn (GVCV), giảng viên thuộc ngành học.

– Thực tập đúng thời gian, báo cáo đúng nội dung thực tập.

2.3. Hồ sơ xin thực tập

– Giấy chứng nhận sinh viên trường do Phòng Chính trị – Công tác SV cấp (nếu doanh nghiệp có yêu cầu).

Giấy giới thiệu SV thực tập (nếu doanh nghiệp có yêu cầu)

– CV (theo mẫu của doanh nghiệp)

2.4. Hồ sơ báo cáo thực tập bao gồm:

– Giấy chứng nhận, giấy xác nhận cấp ngoài nước được xem là hợp lệ phải có bảng dịch tiếng Việt đính kèm, có chữ ký xác nhận nội dung dịch của GVHD.

– Chứng nhận hoàn thành thực tập của doanh nghiệp (nếu có).

Nhận xét SV thực tập

Báo cáo thực tập (05-10 trang): phải đúng mẫu và có xác nhận của GVHD.

2.5. Hạn nộp:

–  Hạn nộp Báo cáo thực tập cho GVHD: theo quy định của GVHD.

–  Hạn GV nộp báo cáo thực tập của SV và bảng điểm về văn phòng Khoa:

HK1 Từ 26/12/2023 đến hết 06/01/2024
HK2 Từ 27/05/2024 đến hết 07/06/2024
HK3 Từ 22/07/2024 đến hết 02/08/2024

1. Một số lưu ý:

– Khoa có kênh xác nhận đơn vị SV đăng ký thực tập và quá trình thực tập thực tế của SV tại đơn vị.

– Mọi vấn đề khiếu nại, thắc mắc liên quan đến thực tập tốt nghiệp, sinh viên liên hệ GVHD, Trưởng/ Phó trưởng bộ môn, văn phòng Khoa hoặc BCN Khoa NN&VH Phương Đông.

*** Các trường hợp được xét quy đổi cho tín chỉ học phần thực tập: Sinh viên tham gia công tác thiện nguyện, tập huấn, giao lưu có thời hạn từ 01 tuần trở lên với các cơ quan/ trường học có liên quan đến Hàn Quốc/ Nhật Bản minh chứng bằng Giấy chứng nhận (có bản dịch và xác nhận của GVHD).

*** Các Workshop xét quy đổi cho tín chỉ học phần thực tập: cần có đề xuất cụ thể từ bộ môn trước kỳ thực tập của SV bắt đầu.

*** Hiệu lực của “Nhận xét SV thực tập”: 7 tháng kể từ ngày kí.

• Đa dạng các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên HUFLIT trong những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử
    Nhằm chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên Trường về giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước.
  • HUFLITers Chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cùng đêm nhạc kịch “Vang mãi khúc ca đại ngàn”
    Vừa qua, vào ngày 07/5/2024 - Ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đêm nhạc kịch “Vang mãi khúc ca đại ngàn” do Đoàn - Hội khoa Quan hệ quốc tế tổ chức đã đưa hơn 400 sinh viên về lại một thời “hoa lửa” của dân tộc Việt Nam.
  • Đẩy mạnh thói quen đọc sách cùng Chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa đọc năm 2024
    Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên với chủ đề “Hướng về phía mặt trời”, thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên Trường với nhiều hoạt động thú vị, thiết thực.