[Khoa NN&VH PĐ] Thông báo Chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc

TÁC GIẢ:
NGÀY: 23/03/2023

Căn cứ vào công văn của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Quốc gia Jeju (JNU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023, sinh viên cần xem xét kỹ các điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ, thời hạn, cụ thể như sau:

• Số lượng: 02 sinh viên
  • Thời gian trao đổi: 1 học kỳ hoặc 2 học kỳ, bắt đầu từ HKI năm học 2023-2024
  • Chương trình học: bằng tiếng Hàn (sinh viên tham khảo CTĐT của Khoa để lựa chọn môn học phù hợp).
  • Sinh viên tham khảo thông tin chi tiết về trường, môn học và hồ sơ đăng ký tại http://tiny.cc/studentexchange_JNU_F23 hoặc quét mã QR

1. Điều kiện:
  • Sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học năm 3 trở lên và còn trong thời gian đào tạo;
  • Điểm trung bình tích lũy tối thiểu 2.7/4.3 hoặc 8.0/10.0;
  • Có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn;

Sinh viên phải mở tài khoản ngân hàng tối thiểu 9.000 USD (khoảng 210.000.000 đồng) ít nhất 03 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực (vào khoảng tháng 7/2023) và phải duy trì số dư trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ, ít nhất cho đến lúc được cấp visa. Tài khoản này có thể do bố/mẹ/người bảo lãnh tài chính đứng tên, nhưng phải có hộ khẩu/giấy khai sinh chứng minh quan hệ gia đình.

1. Quyền lợi và nghĩa vụ:
  1. Quyền lợi:
  • Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại trường JNU;
  • Được cấp bảng điểm sau khi hoàn thành chương trình;
  • Được chuyển tín chỉ các môn tương ứng với CTĐT của Khoa NN&VH Phương Đông.
  • Số tín chỉ chuyển đổi tối đa chiếm 25% tổng số chỉ trong chương trình đào tạo (ví dụ nếu chương trình đào tạo gồm 100 tín chỉ thì số tín chỉ có thể chuyển tối đa là 25 tín chỉ).

b. Nghĩa vụ:

• Sinh viên tự túc tất cả chi phí phát sinh trong thời gian tham gia chương trình trao đổi tại JNU;
  • Đóng lệ phí hỗ trợ tư vấn xét hồ sơ theo quy định của HUFLIT;
  • Đóng học phí tương ứng với số tín chỉ học tại HUFLIT trước khi khởi hành.

(** Thông báo cụ thể về học phí lệ phí sẽ được gửi sau khi sinh viên có visa).

1. Cách thức xét tuyển:

Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:

• Điểm trung bình tích lũy tính và ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp.
  • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động.
  • Điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính.

Lưu ý:

Sinh viên cần cân nhắc, xem xét kỹ các điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ. Khoa không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính hay sức khỏe.

Những vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi du học, sinh viên cần liên hệ ngay với người quản lý tại trường trao đổi và Phòng Đối ngoại/ Khoa/ Bộ môn của trường HUFLIT. Nếu chưa có sự đồng ý bằng công văn của 2 trường liên kết mà sinh viên tự ý quyết định chuyển đổi hình thức học tập hoặc hủy/ dừng/ gia hạn thêm chương trình học tại trường trao đổi thì HUFLIT sẽ không công nhận điểm và xử lý theo quy định học vụ.

1. Thời hạn:
  • SV đăng kí tại link từ ngày ra thông báo đến hết 12g00 ngày 26/4/2023.
  • Khoa thông báo danh sách trúng tuyển qua email sinh viên: ngày 28/4/2023.
  • Sau khi được Khoa thông tin về việc trúng tuyển, sinh viên nhanh chóng nộp đầy đủ hồ sơ về Phòng Đối ngoại trước 16g30 ngày 26/5/2023.

5. Hồ sơ đăng ký: Sinh viên trúng tuyển nộp tất cả những giấy tờ sau:

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu bằng tiếng Việt thì phải dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Khoa đề nghị sinh viên cần xem kĩ nội dung thông báo và thường xuyên cập nhật thông tin về việc xét tuyển. Thời gian đóng lệ phí du học sau khi có kết quả trúng tuyển và hoàn tất thủ tục. Mọi thắc mắc về chương trình trao đổi, đề nghị sinh viên liên hệ Phòng Đối ngoại (e-mail: huflit.ir@huflit.edu.vn) để được giải đáp.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: