[THÔNG BÁO] Chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Fukui (Nhật Bản) vào học kỳ Xuân năm 2021

TÁC GIẢ: Phòng ĐN-TH-HC
NGÀY: 14/09/2020

Trường đại học Fukui là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1949 tại thành phố Fukui, gần trung tâm ở phía biển Honshu và thủ đô Tokyo. Trường Đại học Fukui đào tạo các chuyên ngành đa dạng, trong đó bao gồm chuyên ngành Văn hóa – xã hội, Các khóa học được giảng dạy bởi Trường Nghiên cứu Toàn cầu và Cộng đồng (School of Global and Community Studies).

Thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với Trường đại học Fukui, Nhật Bản năm học 2020 – 2021, Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính trân trọng thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Fukui Học kỳ mùa Xuân năm 2021, cụ thể như sau:

– Số lượng sinh viên: 02
– Thời gian trao đổi:   01 học kỳ hoặc 01 năm học

1. Điều kiện
– Là sinh viên năm 2 trở lên;
– Có chứng chỉ TOEFL PBT/ITP 500 hoặc TOEFL iBT 61 hoặc TOEIC 600 hoặc các chứng chỉ Anh ngữ tương đương;
– Có điểm trung bình tích lũy (GPA) của năm học trước đạt tối thiểu 7.7/10.0;
– Sinh viên phải mở tài khoản ngân hàng tối thiểu 1.100.000JPY (khoảng 250.000.000 đồng) ít nhất 01 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực và phải duy trì số dư trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ, ít nhất cho đến lúc được cấp visa.
Tài khoản này có thể do bố/mẹ/người bảo lãnh tài chính đứng tên, nhưng phải có hộ khẩu/giấy khai sinh chứng minh quan hệ gia đình;
– Sinh viên phải có hộ chiếu trước khi quyết định tham gia chương trình.
2. Chương trình học
– Sinh viên được chọn các ngành học bằng tiếng Anh, đồng thời học tiếng Nhật sơ cấp tại Trường Fukui;
– Sinh viên tham khảo chi tiết các ngành học tại website: https://www.u-fukui.ac.jp/wp/wp-content/uploads/Program-A_2020_Catalog_Feb142020.pdf
– Sau khi hoàn thành chương trình trao đổi, sinh viên được Trường Fukui cấp bảng điểm và chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT. Do đó, sinh viên nên liên hệ Văn phòng Khoa để được tư vấn lựa chọn môn học phù hợp.
3. Học phí và chi phí khác
– Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại trường tiếp nhận;
– Sinh viên tự túc các chi phí khác (vé máy bay, ký túc xá, ăn ở, bảo hiểm…);
– Sinh viên có nghĩa vụ đóng học phí và lệ phí du học theo quy định của Trường.
4. Hình thức và thời gian đăng ký

Sinh viên gửi e-mail đăng ký (gồm Họ và Tên, Khoa, MSSV, e-mail, số điện thoại liên lạc) đến email phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính: huflit.ir@huflit.edu.vn trước 16:30 ngày 23/9/2020 để Phòng kịp thời hỗ trợ thủ tục đề cử theo yêu cầu của đối tác.

* Lưu ý: Sinh viên cần cân nhắc, xem xét kỹ các điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ và đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước sở tại trước khi quyết định đăng ký tham gia chương trình trao đổi.
Mọi thắc mắc về chương trình trao đổi cũng như nghĩa vụ tài chính, đề nghị sinh viên liên hệ Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính để được giải đáp./.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: