Tham dự các phiên tòa xét xử ở TP. HCM dành cho sinh viên ngành Luật HUFLIT

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 08/07/2019

Bộ môn Luật HUFLIT với phương châm “dạy và học Luật từ thực tiễn”, vì thế  Ban chủ nhiệm Bộ môn luôn  tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt trên lớp cũng như học từ thực tế thực tiễn.

Ban chủ nhiệm Bộ môn Luật đã phối hợp với các tòa án ở TP.HCM (Tòa án nhân dân Quận 5; Tòa án nhân dân Quận Tân Bình; Tòa án nhân dân TP.HCM…) tổ chức các đợt tham quan các phiên tòa xét xử cho sinh viên. Trong các chuyến đi này, sinh viên Luật HUFLIT tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toàn hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toàn (Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sư, nguyên đơn, bị đơn…). Ngoài ra, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.
Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong thực tiễn đối với các chức danh (thẩm phán, luật sư…) đồng thời tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Bộ môn Luật cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật và từ đó,lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến những bạn bè, gia đình và những người xung quanh.
Một vài hình ảnh trong các đợt tham quan: 

ToaAn06

ToaAn03Hình ảnh thực tế vị trí ngồi của Hội đồng xét xử

ToaAn01

ToaAn02Các bạn sinh viên tham dự phiên tòa xét xử

ToaAn05

ToaAn07

ToaAn08Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước các tòa án

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar