Sinh viên khoa quan hệ quốc tế tổ chức buổi Talkshow “Break your fear – Tiếng anh khó hay bạn “Khó”?”

TÁC GIẢ: SV Nguyễn Phan Thục Nhi
NGÀY: 10/01/2022

Trong thời buổi hội nhập quốc tế, tiếng Anh là không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là cánh cửa quan trọng để dẫn đến thành công, đặc biệt đối với các bạn sinh viên. Việc sử dụng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống.

Vừa qua nhóm sinh viên thuộc khoa Quan hệ Quốc Tế đã tổ chức buổi Talkshow “BREAK YOUR FEAR – Tiếng Anh Khó Hay Bạn “Khó”?” nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm về việc khắc phục những khó khăn trong quá trình học Tiếng Anh với những chia sẻ đế từ báo cáo viên là chị Hoàng Minh Thuỷ – người sáng lập trung tâm tiếng Anh KISS ENGLISH.

Báo cáo viên của talkshow “BREAK YOUR FEAR – Ms. Thuỷ English

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của Báo cáo viên về kinh nghiệm học tập và những câu chuyện truyền động lực trong việc học Tiếng Anh. Qua đó, báo cáo viên cũng làm rõ những khúc mắc thường gặp phải trong quá trình tiếp thu tiếng Anh như: Sự khác nhau giữa các vùng miền có ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Anh hay không? Học tiếng Anh có phụ thuộc vào năng khiếu? Bỏ nhiều tiền, tham gia nhiều khóa học sẽ học giỏi tiếng Anh?… Từ đó giúp sinh viên thiết lập mục tiêu, lộ trình học phù hợp, xác lập định hướng rõ ràng hơn trong công cuộc chinh phục ngôn ngữ quốc tế này.

Ms. Thuỷ đang chia sẻ những kinh nghiệm học tập

Đến với talkshow, chị Hoàng Minh Thủy đã chia sẻ những kinh nghiệm chinh phục tiếng Anh, giúp sinh viên giải quyết những trở ngại khi học ngoại ngữ. Đặc biệt, tại phần hỏi đáp, sinh viên đã có cơ hội đưa ra những câu hỏi, thắc mắc thường gặp khi bắt đầu công cuộc chinh phục tiếng Anh như: Cách học tiếng Anh như thế nào? Việc bắt đầu từ học từ vựng trước liệu có đúng không? Làm thế nào để có thể nói và giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy?… Những thắc mắc góp phần giúp chương trình được diễn ra trôi chảy hơn cũng như giúp chúng ta nhận thấy được rằng sinh viên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh.

BTC cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với báo cáo viên

Thông qua những giải đáp và chia sẻ của Báo cáo viên, BTC hy vọng các bạn sinh viên có thể rút ra cho mình những giải pháp tối ưu, từ đó cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân hơn.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700