Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế gom sách cũ, gây tủ sách cho các em nhỏ mồ côi

TÁC GIẢ: SV Trương Hoài Thoa – SV Vũ Như Quỳnh
NGÀY: 23/10/2022

Với mong muốn giúp đỡ những em nhỏ mồ côi có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức từ sách, khám phá thế giới và nuôi dưỡng ước mơ, thông qua chương trình GOM GOM BOOKS – Gom Sách Cũ, Gây Tủ Sách, gần 500 đầu sách từ sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT đã được gửi đến các em nhỏ tại Mái ấm Ánh Sáng, quận 3, TP. HCM.

Theo đó, nhóm NTC – sinh viên khóa 2017 thuộc khoa Quan Hệ Quốc Tế đã thực hiện chương trình GOM GOM BOOKS – Gom Sách Cũ, Gây Tủ Sách với mong muốn xây dựng tủ sách thiếu nhi cho trẻ em mồ côi tại Mái ấm Ánh Sáng – Quận 3. Hoạt động kéo dài hơn 1 tuần tại hai cơ sở Sư Vạn Hạnh và Trường Sơn, qua đó thu về hơn 450 đầu sách truyện cũ từ 129 lượt sinh viên đóng góp.

Hơn 100 sinh viên tham gia tặng sách cho các em nhỏ mồ côi

Mái ấm Ánh Sáng (địa chỉ số 80/76, đường Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, TP. HCM) trực thuộc Hội Phụ Nữ Từ Thiện TP. HCM và Phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận 3 hiện đang dạy nuôi 24 trẻ em mồ côi từ cấp 1 đến cao đẳng. Tại đây, các bạn sinh viên trao tặng cho các em những bộ sách phù hợp với từng lứa tuổi. Những cuốn sách được trao tặng đến từ các đơn vị xuất bản uy tín trong nước, tập trung vào chủ đề sức khỏe, kỹ năng sống, phát triển bản thân, lồng ghép kiến thức khoa học thường thức và truyền cảm hứng yêu thương.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần đem đến tri thức, kỹ năng sống cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích trước thềm năm học mới cũng như trong cuộc sống.

Nhóm NTC trao tặng sách và sinh hoạt cùng thiếu nhi tại Mái ấm Ánh Sáng Quận 3 

Ban tổ chức mong muốn những quyển sách đóng góp hôm nay sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của các em ngày mai. Ngoài ra, hoạt động này còn góp phần tái sử dụng những quyển sách cũ, tiết kiệm tài nguyên, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Hy vọng những hành động dù nhỏ bé nhưng với tấm lòng yêu thương, tinh thần lá lành đùm lá rách, sinh viên HUFLIT sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tương thân tương ái, hỗ trợ cộng đồng, giúp cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Xem thêm bài viết:

>> Khoa Quan hệ Quốc tế và hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2021-2022

>> Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế tham dự báo cáo chuyên đề: American government and democractic principles” cùng giáo sư Mark Tiller

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar