Sinh viên khoa Ngoại ngữ tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2022

TÁC GIẢ: khoa Ngoại ngữ
NGÀY: 29/11/2022

Vượt qua hơn 200 đối thủ đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, 2 sinh viên Phạm Vũ Thảo Vy (lớp TTM2103) và Ô Minh Ân (lớp TTM2101) khoa Ngoại ngữ HUFLIT đã xuất sắc giành được giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2022.

Vừa qua, tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc – Đà Nẵng 2022 với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”. Cuộc thi do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng tổ chức, nhằm thực hiện chương trình đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022 và hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2023).

 

1

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung được tổ chức trên quy mô toàn quốc, với mong muốn góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời khuyến khích phong trào học tiếng Trung, tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, bổ ích cho thanh niên Việt Nam yêu thích học tiếng Trung trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Cuộc thi năm nay đã thu hút được 205 bài dự thi cá nhân ở vòng loại từ ngày 15/9 – 31/10/2022. Các thí sinh phải trải qua hai vòng sơ tuyển để bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết ngoài phần hùng biện theo chủ đề, thí sinh còn bốc thăm trả lời câu hỏi phản biện của ban giám khảo để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất.

23

Phần thi của hai sinh viên Phạm Vũ Thảo Vy và Ô Minh Ân tại Vòng chung kết

Trong danh sách 05 sinh viên được Khoa Ngoại ngữ đề cử tham gia cuộc thi, 02 sinh viên thuộc khóa 2021 là Phạm Vũ Thảo Vy (lớp TTM2103) và Ô Minh Ân (lớp TTM2101) đã đại diện cho Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh tham vòng chung kết. Với phần thể hiện vô cùng tự tin ở phần thi hùng biện và trả lời thuyết phục các câu hỏi từ Ban Giám khảo, cả hai đã xuất sắc đạt được giải Khuyến khích Cuộc thi.

4

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng GV hướng dẫn – TS. Phạm Thị Duyên Hồng

Khép lại một mùa thi đầy ấn tượng và thành công, sinh viên đã có thêm được nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu. Kết quả xuất sắc của sinh viên cũng đã phần nào thể hiện được chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung, chất lượng dạy – học, trau dồi ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức và văn hóa của giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng, qua đó góp phần tiếp tục vun đắp uy tín, học hiệu Nhà trường.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700