Sinh viên HUFLIT đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế “Quiz on Korea 2019” tổ chức tại Hàn Quốc, trực tiếp trên sóng truyền hình KBS

TÁC GIẢ: nguyễn lê hân
NGÀY: 09/09/2019

 “Quiz on Korea” là một chương trình đố vui của Hàn Quốc mang tính quốc tế do Bộ Ngoại giao và Đài truyền hình KBS Hàn Quốc phối hợp tổ chức kể từ năm 2012, vào mỗi dịp Trung thu hàng năm. Với lịch sử 7 năm tổ chức trên quy mô quốc tế, Quiz on Korea ngày càng tạo được ấn tượng tốt đẹp và khích lệ sự khát khao chinh phục kiến thức, hiểu biết về Hàn Quốc của những người yêu thích và quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới. Vào ngày 28/06/2019, Khoa Hàn Quốc học – Trường ĐHKHXH & NV TP.HCM – đơn vị được chọn để tổ chức tại Việt Nam – đã tiến hành chương trình Quiz on Korea vòng sơ tuyển để chọn ra 01 thí sinh duy nhất đại diện cho Việt Nam dự thi vòng chung kết tại Hàn Quốc cùng với các thí sinh khác đến từ hơn 20 các quốc gia trên thế giới.

Năm nay, chương trình thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành tiếng Hàn, ngành Hàn Quốc học khu vực miền Nam

Năm nay, chương trình thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học,
Cao đẳng đào tạo ngành tiếng Hàn,ngành Hàn Quốc học khu vực miền Nam

 Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với khách mời là Phó tổng lãnh sự – đại diện phía Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội trưởng Hiệp hội thống nhất hòa bình dân chủ Hàn Quốc. Về phía Việt Nam, các thí sinh tham gia tại vòng loại này gồm 30 sinh viên đại diện cho 10 trường đại học, cao đẳng có ngành Hàn Quốc học hoặc tiếng Hàn khu vực phía Nam. Các bạn sinh viên thi đấu theo hình thức Rung chuông vàng, với giám khảo là các chuyên gia người Hàn do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đề cử và các chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín tại Việt Nam trong đó có ThS. Đinh Lan Hương- Trưởng bộ môn tiếng Hàn, khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, HUFLIT và đại diện đến từ Trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH).
Mở đầu chương trình với tiết mục múa mặt nạ của SV Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
Mở đầu chương trình với tiết mục múa mặt nạ của
SV Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Các thí sinh nghe phổ biến về quy định của cuộc thi
Các thí sinh nghe phổ biến về quy định của cuộc thi

 Sau vòng thi gay cấn, thí sinh Bành Minh Đức – sinh viên năm 4, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, HUFLIT, đã xuất sắc giành chiến thắng và được chọn làm đại diện Việt Nam dự thi vòng chung kết tại Hàn Quốc vào tháng 9.2019.

Thí sinh Bành Minh Đức đã xuất sắc giành được giải nhất của cuộc thi

Thí sinh Bành Minh Đức đã xuất sắc giành được giải nhất của cuộc thi

   Bên cạnh đó, SV Ngô Lê Thụy Tố Uyên – sinh viên năm 3 khoa và SV Nguyễn Lê Hân – sinh viên năm 2 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi.
2 SV Ngô Lê Thụy Tố Uyên và Nguyễn Lê Hân trường HUFLIT đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi
02 SV Ngô Lê Thụy Tố Uyên và Nguyễn Lê Hân trường HUFLIT
đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi
GV và SV bộ môn tiến Hàn, HUFLIT chụp hình lưu niệm
GV và SV bộ môn tiến Hàn, HUFLIT chụp hình lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar