Sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học HUFLIT tham quan, kiến tập tại CJ Humansville (Hàn Quốc)

TÁC GIẢ: SV. Bùi Nguyễn Anh Thư - 20DH691427
NGÀY: 17/04/2023

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế về môi trường lao động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bộ môn tiếng Hàn thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông – HUFLIT, đã tổ chức cho sinh viên tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp CJ Corporation.

ThS. Đinh Lan Hương cùng sinh viên gặp gỡ đại diện doa
ông Heo Seong Il hỗ trợ sinh viên tìm hiểu thêm về CJ Group

Đến với buổi kiến tập, sinh viên được đại diện doanh nghiệp, ông Heo Seong Il giới thiệu về lịch sử cũng như hoạt động phát triển mạnh mẽ của tập đoàn tại Việt Nam. Trụ sở CJ tại Việt Nam phát triển chủ yếu về mảng nhân sự, nên sinh viên HUFLIT còn được trực tiếp tham quan lớp học đào tạo nhân sự của CJ cũng như cơ sở vật chất tại đây.

Sinh viên cùng tìm hiểu về CJ Group.

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ chị Trần Thị Yến Nhi – Đại diện CJ Humansville, cũng là cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học. Trò chuyện cùng các bạn sinh viên, chị Trần Thị Yến Nhi đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc tại tập đoàn này. Đó là kinh nghiệm về học tập, làm việc, nghiên cứu; tinh thần trách nhiệm trong công việc; sự hòa đồng giữa bản thân với đồng nghiệp với tập đoàn; sự khéo léo tế nhị khi giao tiếp và làm việc với đối tác. Ngoài ra, chị còn chia sẻ về sự khác nhau giữa học tập trong giảng đường đại học và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, từ đó nêu rõ những kỹ năng, phẩm chất cần thiết mà các bạn sinh viên cần trang bị thêm cho bản thân trước khi gia nhập thị trường lao động.

Nói về sinh viên HUFLIT, đại diện CJ Humansville cho biết bản thân cực kì ấn tượng với khả năng ngoại ngữ cũng như tinh thần trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết mà các bạn mang đến buổi kiến tập. Rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn về định hướng việc làm trong tương lai từ các bạn sinh viên đã được gửi đến và được giải đáp.

 

Sinh viên tìm hiểu thêm về doanh nghiệp

Một số khoảnh khắc giao lưu giữa đại diện công ty và SV HUFLIT
Đoàn trường HUFLIT và đại diện doanh nghiệp cùng chụp hình lưu niệm
Những phần quà do doanh nghiệp chuẩn bị gửi tặng cho các bạn sinh viên tham gia kiến tập.

Thông qua hoạt động kiến tập, trải nghiệm không gian và môi trường làm việc tại tập đoàn CJ, các bạn sinh viên ngành Hàn HUFLIT chắc hẳn đã rút ra cho bản thân nhiều bài học, kinh nghiệm bổ ích. Đây cũng là nguồn động lực giá trị để các bạn tiếp tục “tăng tốc” chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Tập đoàn CJ là một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, v.v.. Tập đoàn CJ hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, công nghệ sinh học, giải trí truyền thông, hậu cần và bán lẻ. Tập đoàn CJ đã tồn tại và phát triển ở thị trường Việt Nam gần 25 năm, có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở tinh thần “only one” được thể hiện ở năng lực cốt lõi “đầu tiên, tốt nhất, khác biệt” , Tập đoàn CJ không ngừng sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn CJ không ngừng mở rộng và phát triển ở các ngành nghề khác nhau như thực phẩm, công nghệ sinh học, kho vận, giải trí và truyền thông, cơ sở hạ tầng, tạo ra nhiều cơ hội làm việc, cho sinh viên ngành Hàn tại Việt Nam.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar