Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học năm 2021

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển Sinh
NGÀY: 02/03/2023

Năm 2021, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27- 4 đến 11- 5, thi vào ngày 7 và 8-7, dự kiến 26-7 công bố điểm thi. Trước khi điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) gửi đến thí sinh những lưu ý sau để các bạn hoàn thành hồ sơ như ý.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm:

Đối với học sinh đang học lớp 12 gồm 02 phiếu ĐKDT giống nhau; học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do hiệu trưởng trường phổ thông cấp; sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4×6cm; các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Thống nhất nội dung khai trên túi đựng hồ sơ, phiếu 1 và phiếu 2

Các nội dung khai trên túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 phải nhất quán. Đối với các mã đơn vị đăng ký dự thi, mã ngành, mã trường…, thí sinh phải tham chiếu theo công bố chính thức năm 2021.
Những thí sinh có nguyện vọng dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH, CĐ cần khai chính xác ở mục số 9 và 21.

 

Cần cân nhắc kỹ trước khi điền nguyện vọng

Để tránh lựa chọn ngành không phù hợp, thí sinh nên chú ý lúc đăng ký nguyện vọng theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh vẫn nên tập trung và những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và đam mê. Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Phải đăng ký đủ các bài thi theo quy định của Bộ GD-ĐT

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải đăng ký và thi đủ 4 bài thi: toán, văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn; thí sinh hệ giáo dục thường xuyên phải thi đủ 3 bài thi: toán, văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học.

Hiện nay, ngoài phương thức dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, HUFLIT còn có 02 phương thức khác là: Xét tuyển theo Học bạ THPT và Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TP.HCM. Các phương thức này đều độc lập với nhau. Thí sinh có quyền chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đậu vào ngành học yêu thích.

Cập nhật thường xuyên tại website https://www.huflit.edu.vn/ và các kênh thông tin chính thống của trường để biết thêm thông tin tuyển sinh 2021.

Xem thêm bài viết:

>>HUFLIT tổ chức Tư vấn Tuyển sinh trực tuyến năm 2021

>> HUFLIT BẬT MÍ BÍ KÍP CHINH PHỤC NHÓM NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN, CNTT & LUẬT

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700