Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học năm 2021

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển Sinh
NGÀY: 07/05/2021

Năm 2021, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27- 4 đến 11- 5, thi vào ngày 7 và 8-7, dự kiến 26-7 công bố điểm thi. Trước khi điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) gửi đến thí sinh những lưu ý sau để các bạn hoàn thành hồ sơ như ý.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm:

Đối với học sinh đang học lớp 12 gồm 02 phiếu ĐKDT giống nhau; học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do hiệu trưởng trường phổ thông cấp; sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4×6cm; các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

Thống nhất nội dung khai trên túi đựng hồ sơ, phiếu 1 và phiếu 2

Các nội dung khai trên túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 phải nhất quán. Đối với các mã đơn vị đăng ký dự thi, mã ngành, mã trường…, thí sinh phải tham chiếu theo công bố chính thức năm 2021.
Những thí sinh có nguyện vọng dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐH, CĐ cần khai chính xác ở mục số 9 và 21.

 

Cần cân nhắc kỹ trước khi điền nguyện vọng

Để tránh lựa chọn ngành không phù hợp, thí sinh nên chú ý lúc đăng ký nguyện vọng theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh vẫn nên tập trung và những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và đam mê. Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Phải đăng ký đủ các bài thi theo quy định của Bộ GD-ĐT

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải đăng ký và thi đủ 4 bài thi: toán, văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn; thí sinh hệ giáo dục thường xuyên phải thi đủ 3 bài thi: toán, văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học.

Hiện nay, ngoài phương thức dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, HUFLIT còn có 02 phương thức khác là: Xét tuyển theo Học bạ THPT và Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TP.HCM. Các phương thức này đều độc lập với nhau. Thí sinh có quyền chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đậu vào ngành học yêu thích.

Cập nhật thường xuyên tại website https://www.huflit.edu.vn/ và các kênh thông tin chính thống của trường để biết thêm thông tin tuyển sinh 2021.

Xem thêm bài viết:

>>HUFLIT tổ chức Tư vấn Tuyển sinh trực tuyến năm 2021

>> HUFLIT BẬT MÍ BÍ KÍP CHINH PHỤC NHÓM NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN, CNTT & LUẬT

 

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar