Nhìn lại hành trình “Xuân yêu thương” năm 2024, cùng HUFLITers “Rước Xuân về Bản”

TÁC GIẢ: ĐOÀN – HỘI HUFLIT
NGÀY: 20/02/2024

Trong tháng 01/2024 vừa qua, Câu lạc bộ Tình Nguyện HUFLIT trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Chuỗi hoạt động “Xuân yêu thươngnăm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản” với 03 hoạt động “Gây quỹ”, Talkshow “Hồi đáp tiếp nối” và hoạt động “Rước Xuân về Bản”.

“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”

Tại hoạt động “Gây quỹ”, Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo sinh viên và cả những Thầy Cô đang học tập, công tác tại Trường bằng cách bán bao lì xì, dây đeo thẻ và nhận quyên góp hiện vật với 12.000.000 đ hiện kim và hiện vật bao gồm: 2.000 quyển tập, 1.690 cây bút bi, 780 cây bút chì, 750 cục tẩy, 250 gấu bông, 50 thùng mì gói, 201 lốc sữa, 04 ba lô, 50 kg gạo và hàng trăm quyển truyện tranh, sách giáo khoa giúp cho hành trình đi đến vùng đất mới của Câu lạc bộ năm nay dần trở nên đủ đầy hơn.

“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Bàn trực gây quỹ bán các bao lì xì và dây đeo thẻ
Các mẫu bao lì xì đáng yêu của năm 2024
“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Dây đeo vô cùng thân thuộc với các HUFLITers

Bên cạnh đó, sự có mặt của Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Miss Intercontinental (2022) đồng thời cũng là Đại sứ Chiến dịch Xuân tình nguyện TP. HCM năm 2024 đã mang đến những chia sẻ vô cùng gần gũi và cả những câu chuyện truyền cảm hứng của mình để giúp sinh viên HUFLIT tiếp cận một khái niệm mới của hoạt động tình nguyện, đó là tính bền vững qua Talkshow “Hồi đáp tiếp nối”, góp phần tạo nên một cộng đồng của sự tử tế và nhân ái.

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên HUFLIT

Ngọn lửa của lòng nhân ái vẫn luôn âm ỉ trong trái tim mỗi người, nếu muốn giữ lại ánh sáng ấm áp của tình yêu thương thì chúng ta phải san sẻ ngọn lửa lớn đó thành những ngọn lửa nhỏ khác nhau. Lấy cảm hứng từ chủ đề “Tình nguyện bền vững”, Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT muốn nhắn gửi đến sinh viên HUFLIT tầm quan trọng của việc “Cho đi là nhận lại”, hãy cứ sống hết mình với tuổi trẻ, cùng chung tay tạo ra hoa thơm quả ngọt dành tặng cho đời rồi bạn cũng sẽ nhận thấy niềm vui hiện hữu trong cuộc sống này.

“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Hàng trăm ánh đèn flash tựa những ngọn nến lung linh thắp sáng “thánh đường” của sinh viên HUFLIT
“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Và sứ mệnh “tiếp nối” sẽ được các thế hệ thành viên HVC truyền tay nhau để ngọn lửa yêu thương sẽ luôn được cháy mãi và rực sáng

Khép lại “Xuân yêu thương” năm 2024 là hoạt động “Rước Xuân về Bản” tại xã Êatrul, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT đã trao đi những yêu thương được gửi gắm từ Thầy Cô và sinh viên HUFLIT đến cho những em nhỏ, những gia đình khó khăn cần sự giúp đỡ tại vùng đất còn gặp nhiều khó khăn. Nhìn những nụ cười trẻ thơ ngây ngô khi nhận được những phần quà mà bất giác đôi môi lại vẽ lên một đường cong thật mãn nguyện. Có những điều chỉ khi được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm thì chúng ta mới hiểu được rằng hóa ra hạnh phúc không ở đâu xa mà chúng bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Các bạn nhỏ vô cùng thích thú với những chú gấu bông đáng yêu
“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Ly mì ăn liền nóng hổi giúp các em cảm thấy ấm lòng hơn trong không khí se lạnh của vùng cao
Bao gạo 10kg không phải là gánh nặng mà là niềm vui to lớn của các em nhỏ
“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
“Lưng bà hơi đau, chân bà hơi yếu, các cháu đỡ bà nhé”
“Xuân yêu thương” năm 2024 chủ đề “Rước Xuân về Bản”
Đôi mắt ngây thơ của em lặng nhìn những cô chú, anh chị tình nguyện viên trao cho gia đình em những phần quà nhỏ nhưng chứa đầy sự yêu thương

Thông qua Chuỗi hoạt động “Xuân yêu thương” năm 2024, hy vọng sinh viên HUFLIT đã biết đồng cảm hơn với những hoàn cảnh kém may mắn, biết yêu thương và cho đi nhiều hơn. Nếu các bạn vẫn đang tìm kiếm nhiều chuyến hành trình đầy ý nghĩa trong tương lai thì hãy đồng hành Câu lạc bộ Tình nguyện HUFLIT trong những hành trình tiếp theo để cùng nhau để lại nhiều dấu chân hơn nữa trên hình trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng nhé!

• HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2024
    Từ ngày 01/05 đến hết ngày 31/05/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh nhận hồ sơ xét tuyển theo 2 phương thức xét xét kết quả học tập THPT (học bạ) đợt 2 đối với 20 ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy.
  • Từ 25/4 HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức xét điểm thi thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐNLG của ĐHQG TP.HCM) có thể đăng ký xét tuyển vào Trường từ ngày đến hết ngày 15/5/2024.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2023 – 2024
    - Căn cứ Thông báo số 19/TB-ĐNT, ngày 06/3/2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 - 2024; - Căn cứ Đề xuất số 41/ĐX-CTSV, ngày 23/4/2024 của Phòng Chính trị - Công tác sinh viên về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2023 – 2024 đã được Lãnh đạo trường phê duyệt;