Khoa Quan hệ Quốc tế: Triển lãm online “Mắt Xanh – Tôi Đã Thấy Sự Thay Đổi”

TÁC GIẢ: SV. Nguyễn Thị Thúy Diễm
NGÀY: 31/07/2020

Nhóm sinh viên khoa QHQT lan truyền thông điệp Bảo vệ HUFLIT Xanh – Bảo vệ cuộc sống đẹp thông qua bộ ảnh sinh viên HUFLIT sử dụng những vật dụng tái chế để giảm lượng rác thải mỗi ngày trong khuôn viên trường.

Nhằm phục vụ cho môn học Hoạt động thực tế cộng đồng, giúp sinh viên vận dụng nhiều kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo vào công tác tổ chức. Từ ngày 17/6 đến ngày 27/6 vừa qua, tại các kênh phương tiện truyền thông của chương trình và trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (HUFLIT) đã triển lãm bộ ảnh Online: “Mắt Xanh – Tôi Đã Thấy Sự Thay Đổi” do nhóm Match khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức.

Triển lãm trưng bày những khoảnh khắc đẹp của sinh viên HUFLIT trong việc sử dụng các sản phẩm tái sử dụng nhiều lần như bình nước, túi vải, hộp cơm nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường từ những việc làm hằng ngày. Trong hơn 10 ngày diễn ra, chương trình đã thu hút hơn 600 lượt người thích và theo dõi. Các bộ ảnh trên fanpage theo từng chủ đề đều lôi cuốn sự chú ý của đông đảo người xem. Trung bình mỗi bài post đạt hơn 100 lượt tương tác và tiếp cận được hơn 2000 người.

Triển lãm với hơn 600 lượt theo dõi và lượt thích fanpage trong 10 ngày.

Chương trình lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường xanh trong khuôn viên trường đại học và nâng cao ý thức sinh viên bảo vệ môi trường thông qua bộ ảnh sinh viên trường Đại Học HUFIT dùng những vật dụng bảo vệ môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần như: bình nước, túi vải, hộp cơm

Hình ảnh sinh viên HUFLIT sử dụng túi vảiHình ảnh sản phẩm tái chế do sinh viên HUFLIT làmHình ảnh sinh viên sử dùng Bình nước giữ nhiệtHình ảnh sinh viên trong giờ ăn trưa sử dụng những đồ dùng tái sử dụng

Với những hành động nhỏ nhưng góp phần lớn trong việc giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường hằng ngày, thông điệp này của sinh viên HUFLIT đã thu hút được sự quan tâm từ báo Sài Gòn Giải Phóng. Ngày 29/6 vừa qua trên kênh báo online của Sài Gòn Giải Phóng đã đưa tin về chương trình và nhằm mục đích hướng đến sự lan tỏa mạnh mẽ hơn về việc chung tay bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700