Khoa Quan hệ Quốc tế: Tổ chức Workshop “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ”

TÁC GIẢ: Sinh viên Thùy Dương
NGÀY: 31/03/2021

Bên cạnh một xã hội văn minh và hiện đại, thì đâu đó vẫn luôn có những mối hiểm nguy đang rình rập xung quanh chúng ta trên đường đi làm, đi học… Việc trang bị một vài “chiêu” tự vệ là cần thiết trong tình huống bị nguy hiểm mà không ai giúp đỡ, nhất là với các bạn nữ – đối tượng dễ gặp phải những đối tượng có ý đồ xấu.

Nhằm giúp các bạn sinh viên nữ trang bị những kỹ năng tự vệ khi gặp nguy hiểm, nhóm sinh viên Khóa 2018 – Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi workshop mang tên “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ”. Buổi workshop diễn ra vào ngày 20/3/2021 tại phòng Hội thảo, cơ sở Sư Vạn Hạnh. “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ” đã tổ chức thành công tốt đẹp với sự hướng dẫn của Võ sư Lê Hoàng Mai. Võ sư là chuyên gia xử lý tình huống tự vệ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo kỹ năng thoát hiểm cho các bạn trẻ.

Hình ảnh các bạn sinh viên chụp hình với Võ sư Lê Hoàng Mai

Để các bạn sinh viên có thể nắm bắt kiến thức và thực hành nhiều hơn, buổi workshop được chia làm 2 ca với sự tham gia của hơn 80 sinh viên nữ HUFLIT. Mở đầu chương trình, Võ sư Lê Hoàng Mai và các anh chị hỗ trợ đã hướng dẫn các bạn luyện tập các tư thế boxing cơ bản để có thể tự rèn luyện sức khỏe tại nhà.

Sau khi làm nóng không khí, các bạn đã được Thầy Lê Hoàng Mai và các anh chị hỗ trợ hướng dẫn thực hành những kỹ năng tự vệ trong những tình huống bất ngờ như: bị giật điện thoại, bị giật tóc từ phía sau, bị giật túi xách, bị khống chế trong thang máy…

Dù thời lượng diễn ra chương trình chỉ vỏn vẹn trong một buổi chiều nhưng đã mang đến cho các bạn sinh viên nữ nhiều bài học bổ ích và thực tế. Ban tổ chức hy vọng rằng các bạn nữ HUFLIT sẽ có được những kiến thức phòng vệ cơ bản để tự bảo vệ bản thân khi tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra tự trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ảnh các bạn được luyện tập các tư thế boxing cơ bảnHình ảnh các bạn được học kĩ năng phòng vệ khi bị giật tócHình ảnh các bạn được học kĩ năng phòng vệ khi bị giật tócHình ảnh các bạn được học kỹ năng phòng vệ khi bị giật túi xách

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar