Khoa Quan hệ Quốc tế: Tổ chức Workshop “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ”

TÁC GIẢ: Sinh viên Thùy Dương
NGÀY: 31/03/2021

Bên cạnh một xã hội văn minh và hiện đại, thì đâu đó vẫn luôn có những mối hiểm nguy đang rình rập xung quanh chúng ta trên đường đi làm, đi học… Việc trang bị một vài “chiêu” tự vệ là cần thiết trong tình huống bị nguy hiểm mà không ai giúp đỡ, nhất là với các bạn nữ – đối tượng dễ gặp phải những đối tượng có ý đồ xấu.

Nhằm giúp các bạn sinh viên nữ trang bị những kỹ năng tự vệ khi gặp nguy hiểm, nhóm sinh viên Khóa 2018 – Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức buổi workshop mang tên “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ”. Buổi workshop diễn ra vào ngày 20/3/2021 tại phòng Hội thảo, cơ sở Sư Vạn Hạnh. “Defend or Attack? – Bí kíp tự vệ” đã tổ chức thành công tốt đẹp với sự hướng dẫn của Võ sư Lê Hoàng Mai. Võ sư là chuyên gia xử lý tình huống tự vệ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo kỹ năng thoát hiểm cho các bạn trẻ.

Hình ảnh các bạn sinh viên chụp hình với Võ sư Lê Hoàng Mai

Để các bạn sinh viên có thể nắm bắt kiến thức và thực hành nhiều hơn, buổi workshop được chia làm 2 ca với sự tham gia của hơn 80 sinh viên nữ HUFLIT. Mở đầu chương trình, Võ sư Lê Hoàng Mai và các anh chị hỗ trợ đã hướng dẫn các bạn luyện tập các tư thế boxing cơ bản để có thể tự rèn luyện sức khỏe tại nhà.

Sau khi làm nóng không khí, các bạn đã được Thầy Lê Hoàng Mai và các anh chị hỗ trợ hướng dẫn thực hành những kỹ năng tự vệ trong những tình huống bất ngờ như: bị giật điện thoại, bị giật tóc từ phía sau, bị giật túi xách, bị khống chế trong thang máy…

Dù thời lượng diễn ra chương trình chỉ vỏn vẹn trong một buổi chiều nhưng đã mang đến cho các bạn sinh viên nữ nhiều bài học bổ ích và thực tế. Ban tổ chức hy vọng rằng các bạn nữ HUFLIT sẽ có được những kiến thức phòng vệ cơ bản để tự bảo vệ bản thân khi tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra tự trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ảnh các bạn được luyện tập các tư thế boxing cơ bảnHình ảnh các bạn được học kĩ năng phòng vệ khi bị giật tócHình ảnh các bạn được học kĩ năng phòng vệ khi bị giật tócHình ảnh các bạn được học kỹ năng phòng vệ khi bị giật túi xách

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700