Khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên với chủ đề “Những sự kiện tiêu biểu trong quan hệ quốc tế 20 năm đầu thế kỷ XXI”

TÁC GIẢ: SV Nguyễn Ngọc Thủy Tiên
NGÀY: 30/08/2021

Những ngày vừa qua, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động nói chung và chương trình của Khoa Quan hệ Quốc tế nói riêng, nhưng không vì thế mà tinh thần học tập của sinh viên Khoa bị trì hoãn. Với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin và nỗ lực của Ban tổ chức, bắt kịp theo xu thế chung, việc tổ chức các hoạt động học thuật trên không gian mạng vẫn đang được Khoa Quan hệ Quốc tế áp dụng thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong bối cảnh đó, sáng ngày 25/08/2021, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí minh đã tổ chức chương trình Global Conference: I Am The Speaker – Hội thảo Nghiên cứu Khoa học Sinh viên 2021 với chủ đề “Những sự kiện tiêu biểu trong QHQT 20 năm đầu thế kỷ XXI” bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.Đây là chương trình học thuật được tổ chức theo kế hoạch năm học của Khoa Quan hệ Quốc tế nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện những bài tham luận, bước đầu tìm tòi nghiên cứu khoa học về các đề tài liên quan đến chuyên ngành của mình. Hội thảo đã được chuẩn bị chu đáo theo sự chỉ đạo và điều phối của TS. Ngô Thị Bích Lan – Phụ trách Khoa Quan hệ Quốc tế trong nhiều tháng qua; đồng thời với sự góp sức về chuyên môn của các Thầy Cô giảng viên Khoa QHQT trong vai trò hướng dẫn sinh viên thực hiện các bài tham luận. Hội thảo đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên tham dự với nhiều đề tài báo cáo đa dạng trải rộng khắp các mảng chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội ở nhiều khu vực châu Á, châu Âu, châu Phi… mang đến cho sinh viên cơ hội để tìm hiểu thêm những vấn đề nổi bật của thế giới trong 20 năm đầu thế kỷ XXI. Với 21 bài tham luận được chọn đăng Kỷ yếu và 10 bài viết xuất sắc báo cáo tại Hội thảo, các bạn sinh viên có cơ hội được học tập, chia sẻ và trình bày những vấn đề mình quan tâm, đồng thời vận dụng kiến thức chuyên ngành đã học để phân tích các vấn đề mang tính thực tiễn trong quan hệ quốc tế nói chung.Nhằm khuyến khích các bạn sinh viên đào sâu nghiên cứu các vấn đề khoa học, các bài viết được thực hiện ở cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Hội thảo ngày 25/08 được chia làm 2 tiểu ban, mỗi tiểu ban có 5 báo cáo. Thông qua Hội thảo lần này, với sự góp ý, chia sẻ của các Thầy Cô trong Đoàn chủ tịch, các đề tài có khả năng phát triển sẽ được các bạn sinh viên cùng giảng viên hướng dẫn tiếp tục nghiên cứu, mở rộng thành công trình nghiên cứu khoa học, định hướng tham dự các giải thưởng NCKH lớn hơn dành cho sinh viên như giải thưởng Eureka được tổ chức hằng năm trao tặng cho các ý tưởng khoa học và sáng tạo trẻ.Danh sách các đề tài tham gia báo cáo tại Hội thảo ngày 25/08:

 • Tiểu ban 1:
 • An ninh nguồn nước đồng bằng sông Cửu Long – Nguyễn Trần Minh Anh
 • Japan’s soft power through cultural diplomacy – Trương Minh Long
 • National Security of Australia in the 21st century – Ngô Thị Yến Nhi
 • Russia presence in the Middle East: achivements and impacts – Trần Nguyễn Đức Nhân
 •  Vấn đề nhập cư tại Liên minh châu Ấu (EU) – Vũ Hoàng Duyên
 • Tiểu ban 2:
 • Analysis on US. Foreign policy toward China from 2017 to 2020 in terms of4 PS framework – Trần Anh Hoàng
 • Kosovo Seperation movement and its influence to the Europe – Hồ Nguyễn Thành Nhân
 • Những tác động dẫn tới việc Trung Quốc hủy bỏ chính sách một con – Trần Thụy Minh Nguyệt
 • Philippines sues China over South China Sea Issue 2013 – Trần Khánh Băng Trinh
 • The US. Indo-Pacific Strategy: Interests and actions – Lê Thị Khánh Đoan

Tin tức & Sự kiện gần đây

 • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
  Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
 • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
  Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
 • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
  Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700